Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

“Tin Chúa, tổ tiên ai lo?”

Oneway.vn – Bà Năm tên thật là Dương Thị Thó, là tín hữu Hội Thánh Báp-tít Thiên Ái Cà Mau. Dù đã 72 tuổi, nhưng nhờ ơn và sức Chúa, bà vẫn mạnh khỏe, mỗi ngày hăng hái ra đi làm chứng cho nhiều người chưa biết Chúa quanh mình…

Vợ chồng bà Năm.

“Thầy chạy, bác sĩ chê”

Tôi gặp bà Năm lần đầu ở Cà Mau, một cụ bà lưng hơi khòm vì tuổi tác, nhưng thật ấn tượng vì biết bà vừa mới đi làm chứng ở Vĩnh Châu – Sóc Trăng – về. Bà bắt xe đò (xe buýt) đi làm chứng, nhưng không có vẻ gì mệt mỏi, trái lại rất tươi tỉnh, “chắc vừa được nhiều người tin Chúa” – tôi nghĩ.

 

Một tuần sau gặp lại bà tại khóa học Kinh Thánh, bà hồ hởi giải thích: “Lúc nào cũng hăng say, nóng cháy, đầy nhiệt huyết vậy đó, vì tui biết rõ và kinh nghiệm về tình yêu, quyền năng Chúa làm”.

 

Rồi bà kể: “Hơn 2 năm trước tui bệnh rề rề, lúc nào trong người cũng mệt mỏi. Đi cúng vái khắp nơi không khỏi, sau cùng tui phải đến bệnh viện đa khoa U Minh. Ở đây họ nói không chữa được nên tui lên Sài Gòn; bệnh viện 115 nói không tìm ra bệnh thì tui qua Chợ Rẫy. Sau nhiều đợt xét nghiệm, cuối cùng bác sĩ cũng kết luận tui bị vỡ mạch máu, thiếu máu cơ tim, hở van tim… và đề nghị tui ‘về nhà nghỉ ngơi, tịnh dưỡng’”.

 

Bà Năm đành khăn gói về nhà, nhưng thay vì cam chịu “chuẩn bị hậu sự”, bà lại tiếp tục tìm đến Đông y, và tiếp tục cúng vái… Gần nửa năm sau không khá nổi, bệnh tình bà còn nặng hơn: “tui thường xuyên khó thở, không ăn uống ngủ nghỉ gì được…” – bà bắt đầu cảm thấy tuyệt vọng, cho tới khi gặp được bà sui Sáu Ngó.

Bà Năm Thó trong giờ thờ phượng Chúa.

“Tin Chúa, tổ tiên ai lo?”

Bà Sáu Ngó nói với bà Năm về Chúa Giê-xu – cũng chính là Đức Chúa Trời, là Ông Trời mà người Việt bấy lâu kính thờ – về quyền năng, phép lạ chữa lành dành cho những ai tin nhận Ngài. Ban đầu dĩ nhiên bà không tin: “Già yếu thì chết quách cho rồi chứ tin Chúa làm gì nữa”. Nhưng rồi bà bắt đầu băn khoăn: “Tin Chúa rồi bỏ ông bà tổ tiên ai lo?”. Và Chúa đã khiến chồng bà, ông Trần Tấn Lập – 70 tuổi – khuyên: “Bà đi nhà thờ cầu nguyện tin Chúa để Chúa cứu đi, tui ở nhà lo việc thờ cúng cho”.

 

Như đặt xuống được gánh nặng, bà Năm bằng lòng tới nhà thờ tìm kiếm Chúa. Bà được con cái Chúa cầu nguyện và bắt đầu khỏe dần, rồi chỉ vài tháng sau, bệnh tật ngặt nghèo chấm dứt, bà khỏe mạnh hoàn toàn.

 

Người đầu tiên được bà “làm chứng”, đó là ông Lập chồng bà. Ông thấy rõ quyền năng chữa lành của Chúa nên bằng lòng tin nhận. Tới phiên ông làm chứng: “Một lần tui bị rắn lục cắn, vào bệnh viện bác sĩ cũng nói bó tay nên tui cầu nguyện và được Chúa cứu liền”. Kể từ đó, ông Năm Lập – cán bộ bí thư xã Nguyễn Phích, huyện U Minh – hoàn toàn đầu phục Chúa. Bà Năm khoe: “Giờ cả nhà tui 13 người đều tin nhận Chúa hết rồi”.

Ông Trần Văn Hòa, 65 tuổi, ba của anh Trần Trung Kiên.

“Chúa hay lắm!”

Bà Năm tiếp tục giới thiệu một tín hữu được bà làm chứng, anh Trần Trung Kiên, 33 tuổi, con ông Trần Văn Hòa, 65 tuổi: “Nó đau bao tử, bị bác sĩ chê và cũng được Chúa chữa lành”. Anh Kiên tiếp lời bà Năm: “Trước tui làm việc trên Sài Gòn. Đau bao tử rất nặng và đi bệnh viện Hòa Hảo trị gần 3 năm không hết, nên tui phải nghỉ việc, về quê. Chúa khiến tui gặp cô Năm và cổ làm chứng. Tui cầu nguyện tin nhận Chúa và được chữa lành cho tới bây giờ”.

 

Ông Hòa, ba anh Kiên nhìn anh cười: “Chúa hay lắm nha mậy!”. Ông nói thế bởi giờ cả gia đình ông 21 người đều đã tin nhận Chúa. Hiện họ đang cùng nhau thờ phượng, hầu việc Chúa tại Điểm nhóm U Minh.

 

Mục sư Lý Hòa Bão – quản nhiệm Hội Thánh Báp-tít Thiên Ái cho biết: “Bà Năm cũng cao tuổi rồi, nên giờ mỗi ngày được cô Tư Điền – một nhân sự Hội Thánh – chở đi làm chứng, tiếp tục đem nhiều người về với Chúa” – rồi thêm: “Bà là một trong số nhân sự đắc lực của Hội Thánh, luôn sốt sắng ra đi làm chứng và trung tín học Lời Chúa”. Chưa hết, bà Năm còn phụ Mục sư coi sóc Điểm nhóm U Minh và là thủ quỹ của Điểm nhóm này.

 

Vậy là bà Năm không cần phải đi tìm câu trả lời cho vấn đề “tin Chúa, tổ tiên ai lo?” nữa. Bà Năm đã có Đức Chúa Trời toàn năng lo liệu mọi điều. Bởi Đức Chúa Trời của chúng ta “Hôm qua, ngày nay, và cho đến đời đời không hề thay đổi” (Hebrews/Hê-bê-rơ 13:8). Ngài hằng chăm lo con cái Ngài và Chúa vẫn đang tiếp tục làm phép lạ, chữa lành cho những người bệnh tật, bế tắc, tuyệt vọng…

Hoàn Nguyện

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92