Quốc Tế

Tìm Thấy Đức Chúa Trời Sau Khi Bị Mất Nhà Cửa

Oneway.vn: Ở Đức, người tị nạn Hồi giáo đến từ các vùng bị chiến tranh tàn phá ở Trung Đông có thể đã bị mất nhà cửa, nhưng ít nhất một số họ đã tìm thấy Đức Chúa Trời chân thật.

Ngày càng có nhiều Hội Thánh Cơ Đốc ở Đức báo cáo sự gia tăng tín hữu trong vòng người di cư Hồi giáo cải đạo sang Cơ Đốc

Mục sư Michel Youssif từ cộng đồng Tin Lành Đức-Ả-rập ở Hannover, thủ phủ của bang Lower Saxony, gần đây đã chứng thực rằng số lượng người tị nạn Trung Đông làm phép báp-tem và trở thành Cơ Đốc nhân ngày càng tăng.

“Thời điểm này đang có rất nhiều người tin Chúa. Bảy người Hồi giáo đã được làm báp-têm,” Youssif, chính ông cũng là người nhập cư từ Ai Cập, đã cho biết như vậy; theo trích dẫn của trang Sputnik News.

Trẻ em di cư từ Syria chụp hình ở phía trước một nhà thờ Tin lành ở Oberhausen, Đức
Trẻ em di cư từ Syria chụp hình ở phía trước một nhà thờ Tin lành ở Oberhausen, Đức

Câu chuyện cải đạo tương tự cũng đang xảy ra tại thị trấn Winsen ở gần đó, cũng ở trong Lower Saxony, tại đó hai người Palestine đã trở thành Cơ Đốc nhân và làm báp-tem vào Chúa Nhật lễ Ngũ Tuần.

Công nghệ hiện đại đã giúp những người tị nạn tìm hiểu thêm về Chúa Giê-xu Christ. Nhiều nhà thờ Tin Lành và Công Giáo trong bang đã sử dụng tin nhắn hay điện thoại để cung cấp thông tin cho người di cư bằng tiếng Ả Rập và tiếng Ba Tư. Những người tị nạn cũng được học các lớp tín lý cơ bản để hiểu rõ hơn về đức tin trước khi được làm phép báp-tem.

Rainer Kiefer, Hội trưởng Hội Thánh Tin lành ở Hannover, cho biết những người muốn cải đạo sang Cơ Đốc giáo đã rất quen thuộc với các giáo lý từ khi họ còn ở trong nước của mình, và giờ họ chỉ cần hiểu biết sâu sắc hơn về những sự dạy dỗ của Chúa Giê-xu Christ.

“Điều quan trọng đó là quyết định cải đạo sang Cơ Đốc giáo được cân nhắc kỹ, với sự giúp đỡ của nhân viên mục vụ,” Kiefer giải thích.

Ông nói thêm rằng những người tị nạn không được khuyến khích cải đạo nếu họ nghĩ đó là cách giúp họ có nhiều cơ hội hơn để được xin cứu trợ ở Đức.

Trong khi đó mục sư Gunther Oborski cũng nói rằng các Hội Thánh ở Hannover sẽ tiếp tục làm chứng cho những người di cư đến từ Trung Đông.

“Ngày càng có nhiều người làm phép báp-têm hơn, không chỉ ở Hannover mà còn trong các ngôi làng nơi người tị nạn đang ở nhờ và tiếp xúc với cộng đồng Cơ Đốc nhân ở đó,” Oborski nói.

Dịch: CTV.

Nguồn: Christian Today.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92