Quốc Tế Tin Vắn

Tim Tebow Tại Together 2016: Tôi Thách Thức Bạn Yêu Mọi Người Trong Đời Mình

Oneway.vn: Trước hàng ngàn Cơ Đốc nhân tại National Mall vào ngày thứ Bảy, ngôi sao bóng bầu dục Tim Tebow nói rằng Cơ Đốc nhân có thể thay đổi cộng đồng và nơi họ đang sống bằng cách yêu thương “mỗi người họ gặp gỡ” và yêu Đức Chúa Giê-xu Christ.

Tebow, nhà phân tích môn bóng bầu dục cao đẳng, một giáo sĩ và cũng là người dành giải tiền vệ của Heisman Trophy tại Đại Học Florida, được mời đến chia sẻ tại Together 2016 được tổ chức bởi Pulse và nhà sáng lập của chương trình là Nick Hall, ông mong đợi sẽ có đến 1 triệu người tham dự.

oneway.vn_together-2016-1

 

Tebow đã mở bệnh viện tại đất nước Philippines quê hương của anh để giúp đỡ khoa y học chỉnh hình cho các em thiếu nhi không được may mắn. Anh đã thách thức hàng ngàn người tham dự chương trình bày tỏ lòng yêu thương đối với người khác như cách mà Chúa Giê-xu đã bày tỏ với họ.

Tebow nhớ lại khoảng thời gian còn đi học ở trường Đại Học Florida khi huấn luyện viên chỉ đạo Urban Meyer thách thức cả đội phải “kết thúc tốt”. Sau khi Tebow dẫn dắt đội Gators giành chiến thắng tại Trận Đấu Giành Chức Vô Địch Quốc Gia BCS 2007, anh nhớ Meyer đến gặp anh sau trật đấu để nói rằng ông yêu anh rất nhiều và rất tự hào vì anh đã “kết thúc tốt”.

“Buổi tối hôm đó, sau những bữa tiệc ăn mừng và mọi thứ, tôi đang ngồi trong phòng khách sạn suy nghĩ về mọi chuyện đã xảy ra trong đời. Đó là lúc tôi thực sự nghĩ đến cầu môn cuộc đời cuối cùng mà tôi muốn giành được trong đời mình và cũng là điều tôi mong muốn cuộc đời của mình sẽ bày tỏ ” Tebow giải thích.

“Tôi nghĩ đến ngày được đứng trước Cha thiên thượng của mình là điều thật tuyệt vời — Ngài là Đấng ban cho chúng ta một nhiệm vụ, Ngài đã ban cho chúng ta mạng lệnh, Ngài muốn chúng ta làm một việc – thật tuyệt khi nghĩ đến lúc rời khỏi trái đất và được đứng trước mặt Đức Chúa Trời là Đấng đã tạo ra mỗi người chúng ta, Ngài sẽ đến với cánh tay rộng mở và nói rằng: ‘Timmy, ta muốn con biết rằng ta yêu con, ta tự hào về con, con đã kết thúc tốt”.

“Lý do tôi nói điều nầy vì chúng ta đã được giao cho một công tác, chúng ta được yêu cầu phải làm một việc”, anh nói tiếp. “Các bạn có biết là gì không? Có thể chúng ta đang nghe nhiều người bàn luận về điều nầy điều kia. Nhưng tôi sẽ nói với các bạn biết rằng đối với tôi, tôi sẽ chia nhỏ còn hai điều thôi – yêu Chúa Giê-xu và yêu mọi người”.

Sau đó, Tebow đã đặt một thách thức cho hết thảy người nào tham dự, chưa biết về Giê-xu và sự hy sinh của Ngài trên thập tự giá, muốn Biết Đấng Christ và để họ biết rằng Đấng Christ đang tìm kiếm mối quan hệ cá nhân với họ.

oneway.vn_tim-tebow-1

“Ngài yêu các bạn đến nỗi chịu chết vì các bạn. Nếu bạn là người duy nhất ở trên đất nầy, Ngài cũng sẽ chịu chết vì bạn”, Tebow nhấn mạnh. “Đó là tình yêu Ngài dành cho các bạn”.

Nhưng đối với người nào tham dự vốn đã biết Chúa Giê-xu và đã tiếp nhận Ngài là Cứu Chúa của mình, thì Tebow đã thách thức họ chia sẻ tình yêu của Đấng Christ cho người nào mà họ biết trong cuộc đời mình.

“Tôi sẽ thách thức các bạn hãy yêu mến từng người mà bạn biết trong cuộc đời mình. Tôi sẽ thách thức các bạn hãy yêu chồng của mình, yêu vợ mình, yêu con cái của mình, yêu gia đình của mình, yêu cộng đồng của mình, yêu hàng xóm của mình, yêu từng người mà bạn có liên hệ với họ”, anh nói. Rất nhiều lần, chúng ta thường bị bối rối – ‘tôi phải làm gì và phải làm thế nào?’ Tôi sẽ nói cho các bạn biết điều này. Hãy làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn. Khi chúng ta yêu Chúa Giê-xu và yêu người khác, chúng ta đang tạo nên sự khác biệt và đem đến sức ảnh hưởng”.

“Nếu tất cả mọi người ở đây ngày hôm nay quyết định rằng chúng ta sẽ cùng đối diện với thách thức này để yêu thương người khác và yêu Chúa Giê-xu bằng tất cả những gì chúng ta đang có, thì chúng ta có thể thay đổi cộng đồng của mình, chúng ta có thể đem Nước Trời đến trên đất này”, Tebow kết luận.

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92