Dưỡng Linh

Tìm kiếm một nửa hoàn hảo trong Chúa

Oneway.vn – Càng dần về cuối năm, mùa cưới càng rộ lên ở hầu hết các nơi trên thế giới. Ở Trung Quốc, các Cơ đốc nhân trẻ cũng đang hy vọng sẽ tìm được ‘ai đó’. Nhưng không phải ai cũng có được một sự kết hợp hoàn hảo, và đó là lý do các nhà lãnh đạo Hội Thánh ở Trung Quốc đang tìm cách giúp Cơ đốc nhân độc thân tìm thấy tình yêu đích thực của mình trong Chúa.

Một buổi sáng đẹp trời ở Bắc Kinh, một nhóm thanh niên Trung Quốc đang làm một việc ‘bất thường’ ở đây: họ khiêu vũ, một vũ điệu Ai Len trong công viên. Bên cạnh việc tận hưởng niềm vui trong Chúa, mục đích chính của chương trình là giúp các Cơ đốc nhân độc thân tìm thấy tình yêu đích thực của mình.

Không ít tín hữu đã cầu nguyện nhiều năm cho sự xuất hiện của người bạn đời. Họ khao khát tìm được đúng người Chúa chọn. Một số nôn nóng tìm đến các nhà lãnh đạo Hội Thánh mong được trợ giúp.

Han Yan – nhà lãnh đạo Hội Thánh An Hua ở Bắc Kinh nói với CBN News: “Thiên Chúa kêu gọi chúng ta phải có mối quan hệ thân thiết với nhau, Hội Thánh của chúng tôi giống như một gia đình. Chúng tôi muốn giúp những người trẻ tìm được người phù hợp, những Cơ đốc nhân. Họ xứng đáng được kết hôn với những người phù hợp, điều này đã thúc đẩy chúng tôi lên kế hoạch cho một sự kiện lớn”.

Những người trẻ được quen biết nhau thông qua các trò chơi. Một trong số trò chơi đó là tìm kiếm những câu Kinh Thánh được giấu trong các bụi rậm trong công viên. Điều phối viên sự kiện chia sẻ rằng rất biết ơn những gì Chúa đã mang đến cho các thành viên: “Tôi rất vui khi thấy mọi người đã có khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau thế này. Ngợi khen Chúa!”.

Và chương trình đã hấp dẫn, cuốn hút nhiều người lần đầu tiên tham dự. Được biết, từ năm 2012, nhiều Hội Thánh địa phương ở Bắc Kinh đã tổ chức các sự kiện hàng năm tương tự. Thông qua cầu nguyện và các hoạt động vui chơi, giải trí, nhiều người đã tìm thấy người mà Chúa đã chuẩn bị cho họ.

Lv Tie Yang, một người độc thân ròng rã suốt 8 năm qua, dù đã cố gắng tìm kiếm, nhưng hầu như luôn kết thúc trong thất vọng. Và anh nghĩ chắc không có người nào chờ đợi mình nữa rồi. Các lãnh đạo Hội Thánh đã khích lệ anh kiên nhẫn và trung tín, sợ rằng anh sẽ bỏ lỡ phước lành từ Thiên Chúa. Họ giải thích khi mọi người bị tổn thương, thất vọng, sẽ có khuynh hướng nản lòng, thỏa hiệp. Nên các tín hữu cần được nhắc nhở rằng: “Chúa đang kiểm soát và Ngài có giải pháp hoàn hảo cho những bối rối của chúng ta, nên tin tưởng Chúa là điều rất quan trọng”.

Lv Tie Yang bắt đầu tham dự các chương trình sinh hoạt giao lưu, thông công của Hội Thánh. Chẳng bao lâu anh đã gặp người vợ tương lai của mình, cô Ji-Xiang Chun. Lv Tie Yang chia sẻ với CBN: sau khi kết hôn được 8 tháng, anh vẫn không thể tin nổi mình đã tìm được một người vừa xinh đẹp, vừa đáng yêu trong Chúa như thế. Có gia đình riêng rồi, họ đã có thể cùng nhau lớn lên trong Chúa. Rõ ràng Đức Chúa Trời đã đem họ đến với nhau.

Vợ Lv Tie Yang tin chồng cô là một ‘món quà’ đến từ Chúa. Cô nói với CBN News: “Chồng tôi là người rất chu đáo, anh ấy yêu tôi rất nhiều, chúng tôi muốn khuyến khích những người độc thân khác hãy tin cậy vào Chúa Jesus. Ngài có thời điểm hoàn hảo của Ngài”.

Các lãnh đạo Hội Thánh ở Bắc Kinh đang hy vọng các Cơ đốc nhân và cả những người chưa tin Chúa cũng sẽ tham gia vào các chương trình ‘chống độc thân’ này, để nhận ra rằng Thiên Chúa nên luôn luôn là trung tâm cho bất kỳ mối quan hệ nào. Bởi vì nếu tin cậy và chờ đợi Chúa, họ sẽ tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo!

Bài: Menflei Li; Diệu Trang dịch

(Nguồn:.cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92