Việt Nam

Tiếp Nối Tương Lai – Câu Lạc Bộ Tin Lành Dành Cho Thiếu Nhi Tại Móng Cái

Tiết trời se lạnh trên toàn bộ miền Bắc làm cho cái nóng của mùa hè cũng bị cuốn trôi. Tôi bước xuống xe, hít một hơi lấy lại sức để đón chào ngày mới, vùng đất mới. Nhìn xung quanh, cảnh vật đều im lìm, ngoại trừ những người khách bước vội vàng từ bến xe về nhà. Tôi đến Móng Cái với dự định sẽ ở đây ba ngày, một ngày cho Thanh niên, một ngày cho Thiếu nhi và một ngày cùng Hội thánh.

Tôi bắt đầu buổi sáng cùng Hội thánh trong ơn phước hạnh tuyệt vời từ nơi Chúa, đến chiều tôi lại dành thời gian cho các em Thiếu nhi tại Hội thánh. Quả thật nhiều tầng lớp lứa tuổi học cùng nhau cũng khá phức tạp và rắc rối, nhưng bởi tấm lòng của các cô dạy Thiếu nhi tại Móng Cái vừa kiên trì vừa mềm mại, nên các em cũng rất ngoan. Chỉ có vài em hơi nghịch một chút thôi!

Tiếp Nối Tương Lai – Câu Lạc Bộ Tin Lành Dành Cho Thiếu Nhi Tại Móng Cái

Để chuẩn bị cho những ngày ở Móng Cái, chúng tôi đã sắp xếp để mở câu lạc bộ Tin Lành dành cho các cháu thiếu nhi, qua đó các em sẽ được nghe về Phúc Âm.

Như dự định, tối ngày 14/9/2015 chúng tôi dành một buổi cho các em Thiếu nhi tại nhà Mục sư Phan Thị Hồng – Mục sư quản nhiệm Hội thánh Lời Sự Sống tại Móng Cái – vào lúc 8h.

Vậy là chúng tôi cùng nhau chuẩn bị cho thiếu nhi, người viết, người trang trí, người thì chuẩn bị đồ ăn.

Tiếp Nối Tương Lai – Câu Lạc Bộ Tin Lành Dành Cho Thiếu Nhi Tại Móng Cái

Đến giờ bắt đầu chương trình, có tới 25 em đã đến tham gia, nhiều hơn số lượng mà chúng tôi dự tính gấp 3 lần. Chúng tôi vui mừng tạ ơn Chúa đã đưa các em đến đây.

Chúng tôi bắt tay vào chương trình. Đầu tiên là màn chào hỏi rất thú vị, các em hào hứng hô to khẩu hiệu của đội mình. Một trò chơi đem lại những tiếng cười sảng khoái cho các em, đó là trò “nổ bóng bằng mông”. Sau những tiếng cười, các em được cùng nhau hát và múa, những bàn tay khéo léo vừa múa vừa hát bài “Đường về Thiên Quốc” – Chỉ có một con đường đưa em về Thiên Quốc!

Tiếp Nối Tương Lai – Câu Lạc Bộ Tin Lành Dành Cho Thiếu Nhi Tại Móng Cái

Câu gốc dành cho các em luyện đọc và ghi nhớ được chép trong sách Lu-ca 19:10, đây là phần khá hấp dẫn với các em. Bạn nào ghi nhớ được thì sẽ có quà. Khi được hỏi “các em đã sẵn sàng để nghe kể chuyện chưa?” Các em đồng thanh trả lời: “Dạ rồi ạ!” Vậy là câu chuyện Xa-chê được kể với sự góp phần rất lớn của các em. Không những chăm chú lắng nghe, các em còn phát biểu ý kiến rất hăng hái nữa. Câu chuyện kết thúc với một thông điệp gửi đến các em Thiếu nhi: “các em cần để người khác nhìn thấy sự thay đổi trong đời sống em!”.

Kết thúc giờ sinh hoạt, 4 em Thiếu nhi đã tiếp nhận Chúa. Các em rất vui vì được hát, được múa, được chơi cùng nhau, được nhận những phần thưởng từ các cô. Hết giờ rồi mà nhiều em còn chưa muốn về. Thật cảm ơn Chúa về buổi sinh hoạt!

Tiếp Nối Tương Lai – Câu Lạc Bộ Tin Lành Dành Cho Thiếu Nhi Tại Móng Cái

Nguyện xin Chúa ban phước cho các em Thiếu nhi cùng Hội thánh nơi đây!

Như Quỳnh

Nguồn: loisusong.net

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92