Quốc Tế

Tiếng chuông nhà thờ đánh dấu sự tự do

Oneway.vn – Sau 2 năm, tiếng chuông nhà thờ lại được vang lên trên thị trấn Cơ đốc giáo Bartella trong khi quân đội Iraq ăn mừng chiến thắng lực lượng khủng bố Hồi giáo ISIS.

11
Quân đội Iraq và người Kurd đã tiêu diệt hơn 80 chiến binh khủng bố Hồi giáo ISIS, và chiếm được phần còn lại của thị trấn Bartella (cách thành phố Mosul khoảng 15km). Mosul là thành phố lớn thứ 2 ở Iraq, đã bị chiếm đóng bởi các chiến binh khủng bố Hồi giáo ISIS từ tháng 8 năm 2014.

Mảnh đất Bartella, nơi từng là nhà của hàng ngàn Cơ đốc nhân đã gần như bị bỏ quang kể từ khi bị lực lượng ISIS kiểm soát. Nhà nước Hồi giáo ISIS đã ra tối hậu thư cho các tín hữu Cơ đốc và những người theo tôn giáo thiểu số rằng: “Nộp thuế, cải sang đạo Hồi hoặc là chết”.

Những ngôi nhà bị cướp bóc, nhà thờ Cơ đốc bị trưng dụng thành trại huấn luyện của phiến quân ISIS. Chiến binh khủng bố ISIS đã hạ cây thập giá xuống khỏi tháp chuông, vẽ lá cờ thánh chiến của chúng trên một bức tường của nhà thờ.

church-recaptured-by-iraqi-forces

“Nhà thờ đã từng bị tàn phá bởi những kẻ khủng bố nay đã được giải phóng”, trung tướng Talib Shaghati, chỉ huy quân đội Iraq chia sẻ. Giờ đây, lực lượng chống khủng bố đang dọn dẹp lại thị trấn Bartella, gỡ bỏ thuốc nổ, mìn và các vật cản khác. Một liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu đang nỗ lực giúp đỡ lực lượng Iraq và người Kurd chiếm lại thành phố Mosul từ tay của ISIS.

Clip tiếng chuông nhà thờ sau 2 năm được rung lên đánh dấu sự tự do:

Người dịch: Naomi Trang
Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92