Giáo Dục Quốc Tế

Thông điệp cho tất cả Cơ đốc nhân về Satan từ một mục sư nổi tiếng trước khi ông qua đời

Oneway.vn – Nhà truyền giáo được nhiều người ngưỡng mộ Billy Graham hiện nay đã 98 tuổi và có một thông điệp rất quan trọng để lại cho tất cả mọi người trước khi ông qua đời. Đây là sứ điệp mà chúng ta là thế hệ này nên lưu ý.

Mục sư Billy Graham muốn mọi người biết rằng ma quỷ có thật. Ma quỷ là cội rễ của mọi điều ác và nó ở xung quanh chúng ta. Nó “là hữu thể linh có quyền năng và mục tiêu của nó là kéo chúng ta ra xa khỏi Đức Chúa Trời.”

Ông viết rằng: một trong những mánh khóe tinh vi nhất của ma quỷ là thuyết phục mọi người tin rằng nó không tồn tại.

“Nhưng Satan thực sự tồn tại giống như Đức Chúa Trời đang hiện hữu vậy. Nó không phải là một thế lực mơ hồ, huyền ảo, nó là một cá thể thật sự, nó có nhân cách thật sự. Giống như bạn và tôi có thể suy nghĩ, quyết định và hành động thì Satan cũng suy nghĩ, quyết định và hành động. Sự khác biệt nằm ở chỗ mọi thứ nó làm đều gian ác – không có ngoại lệ nào cả – vì nó hoàn toàn đối nghịch với Đức Chúa Trời.

Mục sư Billy Graham trích dẫn Ê-phê-sô 6:12: “Chúng ta chiến đấu không phải chống lại thịt và máu, nhưng chống lại ….các thế lực thần linh gian ác ở các miền trên trời.” Mục sư Billy Graham tin rằng Satan đang mải miết trong “cuộc chiến rộng khắp liên tục” với Đức Chúa Trời, nó tìm cách chiếm lĩnh và quyến dụ mọi linh hồn con người. Nó là kẻ thù của chúng ta.

“Tuy nhiên, Kinh thánh nói rằng thực tế quan trọng nhất mà bạn cần biết về Satan đó là: Nó là kẻ bại trận! Bởi sự chết và sống lại của của mình, Chúa Giê-xu đã đánh bại mọi quyền lực của sự chết và tội lỗi, và một ngày không xa nào đó chiến thắng của Ngài sẽ được hoàn tất. Bạn đang đứng về phía ai? Đừng quay lưng lại với những gì Chúa Giê-xu đã làm cho bạn, nhưng hãy đặt đức tin và đời sống của bạn trong tay Ngài hôm nay.”

Trong khi người Mỹ tin là có Đức Chúa Trời, thì họ lại không tin lắm về sự tồn tại của Satan. Trong một cuộc khảo sát về vấn đề này thì có 90% người Mỹ thật sự tin vào Đức Chúa Trời, đó là sự yên ủi lớn. Tuy nhiên chỉ có 61% tin là Satan tồn tại.

Họ cũng thực hiện cuộc khảo sát này trên những người khác và cũng hỏi mọi người về việc tin vào thiên sứ, thiên đàng, địa ngục và Satan, kết quả cho thấy số người tin vào 4 khái niệm trên sụt giảm một cách đáng lưu tâm từ năm 2007. Điều này khiến mục sư Billy Graham lo ngại, vì ông chính là người đã phát biểu rằng Satan thật sự tồn tại rõ ràng.

“Tôi còn biết rằng Satan có thật bằng cách nhìn vào thế giới xung quanh tôi, và thậm chí nhìn vào trong chính tấm lòng mình. Chúng ta sẽ giải thích thế nào về nạn khủng bố, phân biệt chủng tộc, hoặc bất công, hoặc hàng trăm ví dụ khác về những điều xấu xa, chết chóc và tan vỡ? Kinh thánh nói cho chúng ta biết rằng Satan ‘là kẻ giết người ngay từ đầu, không đứng trong chân lý vì chân lý không ở trong nó’ (Giăng 8:44)”

Trong một chuyên mục tương tự xuất hiện trong The Kansas City Star, mục sư Billy Graham viết rằng có hai điều quan trọng cần nhớ về Satan. Thứ nhất, nó “là một hữu thể linh rất quyền lực và là kẻ hoàn toàn đối nghịch với Đức Chúa Trời.” Thứ hai, nó sẽ làm bất cứ điều gì nó có thể để phá hoại kế hoạch của Đức Chúa Trời. Mọi người phải hết sức cảnh giác.

“Nó cám dỗ, lừa dối, phá hủy và thậm chí giết người khi điều đó phù hợp với mục đích của nó. Kinh thánh nói: ‘Kẻ thù của anh em là ma quỷ, như sư tử gầm thét, đang rình rập chung quanh anh em, tìm người để cắn nuốt. Hãy kháng cự lại nó.’ (1 Phi-e-rơ 5:8-9)

Sứ điệp tổng quát của mục sư Billy Graham cho mọi người là đừng tin vào “những lời hứa dối trá” của Satan. Thay vào đó, hãy hướng về Đức Chúa Trời và tìm kiếm sự giúp đỡ của Chúa và sự tha thứ của Ngài. Chỉ có Đức Chúa Trời mới có thể giúp con người chống lại sự cám dỗ của Satan được. Lời khuyên cuối cùng của ông là: “Chúa Giê-xu là đường đi, chân lý và sự sống duy nhất.”

Người dịch: Hadassah Phạm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92