Dưỡng Linh

Thói quen xấu kìm hãm tăng trưởng thuộc linh

Oneway.vn – Có nhiều điều giết chết sự tăng trưởng thuộc linh. Bài viết đưa ra 5 thói quen thường gặp nhất. Hãy đo nhịp độ tâm linh của bạn và điều chỉnh ngay khi chưa muộn.

 

1- Tính khí nóng nảy

Chúng ta không đề cập đến sự phẫn nộ chính đáng, như khi thấy đứa trẻ bị ngược đãi, nổi loạn và cướp bóc… Nóng nảy là khi đi đường hay xếp hàng, ai đó chen ngang và bạn buông ra những lời mắng mỏ, nguyền rủa, cáu bẳn. Bạn không bao giờ thu lại được lời đã nói. James/Gia-cơ chép: “Vì cơn giận của người ta không làm nên sự công bình của Đức Chúa Trời. Vậy, hãy bỏ đi mọi điều ô uế và mọi điều gian ác còn lại, đem lòng nhu mì nhận lấy lời đã trồng trong anh em, là lời cứu được linh hồn của anh em” (1:20-21). Tính khí nóng nảy có thể phá hủy sự phát triển thuộc linh vì bạn phải luôn kiểm soát thiệt hại bằng cách cố gắng xin lỗi hết lần này đến lần khác. Thậm chí, nóng nảy còn làm bạn mất cơ hội làm chứng về Chúa cho người khác.

 

 

2- Không thờ phượng Chúa với Hội Thánh

Có những người chỉ đến Nhà thờ vào dịp lễ. Một tháng họ tham dự khoảng 2 ngày Chúa nhật. Dần dần, họ không đến Nhà thờ nữa. Họ “bỏ sự nhóm lại như mấy kẻ quen làm” (Hebrews/Hê-bơ-rơ 10:25), và bỏ lỡ sự khích lệ lẫn nhau trong Hội Thánh – Thân Thể Đấng Christ. Không ở trong Thân Thể Đấng Chrsit, họ bỏ lỡ niềm vui thờ phượng Đức Chúa Trời, sự thông công với các tín hữu và được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa một cách thường xuyên. Tâm linh họ dần chết đói vì thiếu Bánh Hằng sống.

 

 

3- Không cầu nguyện và đọc Kinh Thánh

Cầu nguyện chính là nhịp đập tâm linh của tín hữu. Nếu nhịp đập chậm hoặc giảm đi, nghĩa là có sự sa sút tâm linh, mối tương giao giữa họ với Đức Chúa Trời cũng bị ảnh hưởng. Không đọc Kinh Thánh thường xuyên cũng giết chết sự phát triển thuộc linh. Rất nhiều người gặp vấn đề về niềm tin, họ nghi ngờ sự cứu rỗi và sau đó ngừng đọc Kinh Thánh. Đó là vòng tuần hoàn: cầu nguyện ít hơn, đọc Kinh Thánh ít hơn, sa sút thuộc linh.

 

 

4- Không liêm khiết

Không quan trọng bạn là tín hữu hay Mục sư, người giúp việc hay lãnh đạo, khi bạn không liêm khiết, bạn đã làm buồn Đức Thánh Linh và dập tắt công việc của Ngài trên bạn. Điều này giết chết sự phát triển thuộc linh. Bạn có muốn người gian lận thuế trở thành thủ quỹ Nhà thờ? Romans/Rô-ma 13:7 dạy: “phải trả cho mọi người điều mình đã mắc: nộp thuế cho kẻ mình phải nộp thuế; đóng góp cho kẻ mình phải đóng góp; sợ kẻ mình đáng sợ; kính kẻ mình đáng kính”. Không liêm khiết không chỉ kìm hãm phát triển tâm linh, nó còn cướp lấy niềm vui của sự cứu rỗi. Đó là cơ hội để ma quỷ đánh gục bạn trước những cáo trách tội lỗi mỗi khi bạn đến với Chúa qua lời cầu nguyện hay học Kinh Thánh.

 

 

5- Ích kỷ

I John/Giăng‬ ‭3:17‬ chép: “Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đương cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Đức Chúa Trời thể nào ở trong người ấy được”. Đó là câu hỏi rất hay. Một số người cho rằng khi hỗ trợ tài chính, giúp đỡ Hội Thánh sẽ khiến họ có tiếng nói, lợi thế. Họ rời rộng vì tư lợi, ích kỷ. Lại có người cho đi một ít thời gian, tài năng, tiền của và khi gặp khó khăn, liền hỏi “Đức Chúa Trời ở đâu? Bạn tôi đâu?”. Lòng tốt có tính toán không phải điều Chúa muốn. Ngay hôm nay, hãy quyết liệt hơn trong việc dâng hiến, quyết đoán hơn khi ban cho vì Đức Chúa Trời của chúng ta là Đấng thành tín, giàu có và đầy lòng yêu thương.

 

Hãy đo nhịp độ thuộc linh của bạn và nhờ Chúa, từ bỏ ngay điều gì cản trở sự trưởng thành trong Chúa. Đừng quên cầu nguyện và nâng đỡ những người đang dần nguội lạnh trong Chúa mà bạn biết nhé!

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn faithinthenews.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92