Quốc Tế

Thời kì chuyển biến lớn nhất trong lịch sử Đạo Hồi – những người Hồi giáo đang quay trở lại với Đấng Christ

Oneway.vn – “Chúng ta đang sống giữa sự biến chuyển, quay trở lại với Đấng Christ từ đạo Hồi lớn nhất trong lịch sử”.

muslim

Người theo đạo Hồi giáo đang đến với Đấng Christ một cách lạ lùng. Những người đàn ông và đàn bà đã gặp Chúa trong một giấc mơ hoặc là một khải tượng. Nhiều người khác đã đọc kinh Cô-ran bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ lần đầu tiên và họ đã nhận ra rằng họ đang bị lạc mất. Khi họ được trở lại với Kinh Thánh, đọc sách Tân Ước và học biết nhiều hơn về Chúa Giê-xu, họ đã quyết dịnh trao cuộc đời mình cho Chúa Giê-xu Christ.

Mặc dù bị bắt bớ ngày càng nhiều hơn đối với những Cơ đốc nhân và những thách thức lớn, nhưng ngày càng có sự chuyển biến, trở về với Đấng Christ từ Đạo Hồi lớn hơn. Nhà truyền giáo David Garrison đã nói: “Chúng ta đang sống giữa sự biến chuyển, trở về với Đấng Christ từ đạo Hồi lớn nhất trong lịch sử”.

Ông Garrison đã dành 2 năm rưỡi để ra đi, nghiên cứu và phỏng vấn trên 1000 người theo đạo Hồi. Trong quyển sách “Ngọn Gió Trong Đền Thờ Đạo Hồi” (A Wind in the House of Islam), ông đã định nghĩa sự chuyển biến của những người có niềm tin là “một nhóm của hơn 1000 người được báp têm hoặc có 100 Hội thánh mới trong một cộng đồng Hồi Giáo. Tổng số ông tìm thấy 69 cuộc chuyển biến đã bắt đầu trong 12 năm đầu tiên của thế kỷ 21 so với hầu như không có một cuộc chuyển biến tự nhiên của những người có niềm tin đến với đạo Cơ Đốc trong suốt 12 thế kỷ của đạo Hồi. Báo Cơ Đốc Nhân Ngày Nay (Christian Today) viết: “Những cuộc chuyển biến này đang xảy ra trên thế giới ngay cả khi những tín đồ Hồi giáo đối mặt với cái chết và sự bắt bớ, đàn áp bạo lực nếu như họ bị phát hiện ra đang tin Chúa. Có nhiều người cải đạo thờ phượng Chúa trong những điểm nhóm không chính thức… Điều này khiến khó khăn hơn để xác định số lượng chính xác những người mới tin Chúa nhưng ông Garrison ước tính khoảng từ 2 đến 7 triệu người.

Khi ông Garrison hỏi một vài người lãnh đạo tại sao họ ở lại trong cộng đồng của họ ngay cả khi bọ bị đe dọa nguy hiểm, một phụ nữ đã trả lời: “Khi Chúa muốn đến với con người, Ngài đã trở thành một người. Nếu Chúa đã muốn tìm đến với những con linh cẩu, Ngài phải trở thành một con linh cẩu (Có vào hang hổ mới bắt được hổ). Nếu chúng tôi muốn đến với những người dân của chúng tôi, chúng tôi phải ở giữa cộng đồng đó”.

Ông Garrison đã nói: “một lý do tại sao cuộc chuyển biến đang diễn ra phổ biến bây giờ là do có nhiều bản dịch Kinh Thánh và truyền giáo đa phương tiện. Ông nói thêm: “Đức Chúa Trời đã mang những nhân tố khác nhau lại với nhau một cách độc đáo trong thời điểm của chúng ta. Một vài trong số chúng là những nhân tố cũ – bạo lực đạo Hồi không phải là mới, đây là một trong những thế kỷ ít bạo động nhất trong lịch sử đạo Hồi – nhưng điều khác biệt ngày nay là khi những người theo đạo Hồi trải nghiệm sự bạo động này, họ có thể nhìn thấy một sự lựa chọn… Họ có thể bật internet lên, họ có thể bật ti-vi lên và có thể nghe được giáo sỹ nói tiếng I-ran hoặc tiếng Kazak hoặc tiếng Uzbekitan”.

Đây là một lời mời gọi đến để yêu thương và cầu nguyện cho những người theo đạo Hồi trên thế giới và trong số hàng xóm của chúng ta. Những lời có thể làm hại và tạo ra sự sợ hãi nhưng chúng ta đã được gọi dể yêu thương, được phục vụ và can đảm.

Chúng ta mặc lấy tình yêu của Đấng Christ khi chúng ta nhìn xem con người được dựng nên bởi Đức Chúa Trời và những người tin kính có tiềm năng trong Đấng Christ. Nếu chúng ta đang nhanh chóng từ bỏ mọi người, sau đó chúng ta sẽ lỡ mất một cuộc biến chuyển đẹp đẽ. Hãy nhanh chóng bắt đầu một cuộc hội thoại và từ từ hãy đưa ra lời xét đoán. Hãy sẵn sàng mở rộng vòng tay và đừng giữ khoảng cách với người khác. Hãy can đảm và hãy là tình yêu.

“Hỡi kẻ rất yêu dấu, chúng ta hãy yêu mến lẫn nhau; vì sự yêu thương đến từ Đức Chúa Trời, kẻ nào yêu, thì sanh từ Đức Chúa Trời và nhìn biết Đức Chúa Trời.” (I Giăng 4:7)

CTV Bùi Hà

Theo churchleaders.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92