Dưỡng Linh Quốc Tế

Thoát khỏi mặc cảm tội lỗi

Oneway.vn – Có bao giờ bạn cảm thấy mình thật vô dụng sau tất cả những gì đã làm cho mình và cho người khác? Bạn cảm thấy thậm chí không thể tha thứ cho bản thân nổi…

Hàng ngày, nhiều người vẫn phải đấu tranh với mặc cảm tội lỗi. Lo sợ sai lầm khiến họ không thấy bình an, dù đã cố gắng rất nhiều để “chuộc lỗi” nhưng dường như vô ích, thậm chí không thể ngủ ngon vì lương tâm lên án. Họ cảm thấy không thể nào tha thứ cho bản thân. Tệ hơn, họ tuyệt vọng nghĩ rằng mình không thể thay đổi, sẽ không ai chấp nhận con người tội lỗi của mình…

“Tôi đã cố gắng rất nhiều để thay đổi nhưng không thể nào ngừng phạm tội”; “Tôi cảm thấy mình thật vô dụng, không xứng đáng”…

Đây là điều đáng buồn. Và nếu bạn là người đó, tôi muốn khích lệ bạn rằng: Đức Chúa Trời biết, Ngài hiểu và luôn yêu thương bạn.

Đức Chúa Trời biết tất cả mọi điều về con người. Bởi chính Ngài đã tạo ra con người. Và Ngài đã, đang dõi theo chúng ta ngay cả trước khi chúng ta được sinh ra. Ngài biết khi không có Ngài, chúng ta sẽ tuyệt vọng và bất lực đến thế nào, và Chúa không bao giờ bỏ chúng ta.

Kể từ khi bắt đầu lịch sử nhân loại trong Cựu Ước – Sáng thế ký – Đức Chúa Trời đã mở rộng tình yêu và sự kiên nhẫn Ngài cho nhân loại. Kinh Thánh ghi lại tất cả những điều đó, kể từ tội lỗi đầu tiên của con người là Adam và Eve.

Chúa biết về chúng ta nhiều hơn chúng ta biết về chính mình. Ngài biết những khát vọng bên trong chúng ta, khi chúng ta không hiểu về bản thân mình. Ngài biết cả bao nhiêu sợi tóc trên đầu chúng ta (Matthew/Ma-thi-ơ 10:30). Ngài biết những lời chúng ta sẽ ngay nói trước khi chúng ta nói chúng ra.

Thật vậy, Chúa biết chúng ta rất rõ. “Mắt Chúa thấy thể chất vô hình của tôi; tất cả các ngày định cho tôi đã được ghi vào sổ của Chúa trước khi chưa có một ngày nào trong số các ngày ấy” (Psalm/Thi-thiên 139:16 – BDM).

Chúng ta có bao giờ dừng lại để suy nghĩ: Làm sao Đức Chúa Trời có thể yêu tôi khi Ngài biết rõ con người xấu xa của tôi? Làm sao Đức Chúa Trời thánh khiết lại có thể yêu thương một tội nhân như tôi?

Bạn ơi, Ngài rất yêu thương bạn, đến nỗi khi bạn đang trong tội lỗi, Ngài đã vươn đến bạn, cứu bạn ra khỏi vũng lầy đó. “Thật vậy, khi chúng ta thiếu năng lực thì Chúa Cứu Thế theo đúng kỳ hạn đã chết cho kẻ vô đạo. Vì khó có ai chết cho một người công chính, họa may còn có người dám chết cho người tốt. Nhưng Đức Chúa Trời đã tỏ tình yêu thương Ngài đối với chúng ta khi chúng ta còn là tội nhân thì Chúa Cứu Thế đã chết thay cho chúng ta” (Romans/Rô-ma 5:6-8 – BDM).

Bạn giá trị hơn những gì bạn nghĩ. Đây là sự thật: bạn đáng giá hơn những gì bạn làm, cả những gì bạn có thể làm. Đức Chúa Trời biết bạn tội lỗi thế nào, và Ngài đã sai Con Một của Ngài đến để chết vì bạn, để bạn được tha thứ, được cứu khỏi tội lỗi và hòa giải với Đức Chúa Trời. Ngài là Cha bạn, và bạn là con cái Ngài.

Bạn không cần cố gắng giành lấy tình yêu của Chúa, vì Ngài đã yêu bạn trước. Bạn chỉ đơn giản đón nhận. Đừng chạy trốn. Hãy đáp lại tình yêu của Ngài.

Vì những gì Đấng Christ đã làm, bây giờ bạn nên ngừng phạm tội. Bạn không là nô lệ của tội lỗi nữa. Hãy sống và làm đẹp lòng Đức Chúa Trời.

Vì những gì Đấng Christ đã làm, bạn không phải cố gắng “chuộc lỗi”. Chỉ đơn giản dừng lại, sống một đời sống tin kính Chúa.

Vì những gì Đấng Christ đã làm, giá trị của bạn còn nhiều hơn số tiền và của cải mà bạn có. Giá trị của bạn được tìm thấy trong tình yêu của Đấng Christ. Hãy sống tận hiến cho Chúa ngay khi bạn có thể.

Vì những gì Đấng Christ đã làm, bạn được làm con của Đức Chúa Trời. Hãy vâng phục Ngài trong tình yêu thương.

Tất cả đều bắt đầu với Đấng Christ. Tin tưởng vào công việc Ngài, ăn năn tội lỗi trước Chúa, đặt niềm tin vào duy Ngài và sống ích lợi bằng sức mới Chúa ban. Chúa yêu bạn rất nhiều, và đó là điều thể hiện bạn giá trị như thế nào đối với Ngài.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. em xin kính chào oneway!
    em năm nay 21 tuổi. em đã tiếp nhận Chúa là cứu Chúa đời mình cách đây khá lâu. em đã cố từ bỏ một tội lỗi, nhưng không thể, ấy là tội xem phim ảnh khiêu dâm. em đã cố nhiều lần, nhiều cách nhưng chẳng thể, cái thứ ấy thi thoảng nó lại quay trở lại và làm em sa ngã. em biết nó sẽ đến và đến bằng cách nào, nhưng em không thể tự bảo vệ mình được. sau mỗi lần phạm tội, em cảm thấy mặc cảm và bế tắc, em không dám cầu nguyện, cũng không dám đọc kinh thánh vì sợ thấy sự hiện của Ngài. em cũng không thể kể với ai trong hội thánh của mình về tội lỗi ấy và mong họ cầu nguyện cho em. em sẽ phải làm gì bây giờ đây?! liệu Chúa Giê su sẽ ban cho em quyền năng để chiến thắng tội lỗi không?! xin chỉ cho em biết điều em phải làm!
    em xin cảm ơn ạ!


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92