Dưỡng Linh Ơn trời vô biên

Thờ Trời như ý Trời

Ơn Trời Vô Biên (P.6)

Oneway.vn – Chúa Giê-xu đã cảnh cáo: “Chẳng phải hễ những kẻ nói cùng ta rằng: Lạy Chúa, lạy Chúa, thì đều được vào nước Thiên Đàng đâu; nhưng chỉ kẻ làm theo ý muốn của Cha ta ở trên trời mà thôi. Ngày đó, sẽ có nhiều người thưa cùng ta rằng: Lạy Chúa, lạy Chúa, chúng tôi chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri sao? nhân danh Chúa mà trừ quỷ sao, và lại nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ sao? Khi ấy, ta sẽ phán rõ ràng cùng họ rằng: Hỡi kẻ làm gian ác, ta chẳng biết các ngươi bao giờ, hãy lui ra khỏi ta!” (Matthew/Ma-thi-ơ 7:21-23).

Loạt bài “Ơn Trời vô biên”>>

 

Câu nầy nhắc chúng ta mấy chữ “Hữu danh vô thực”. Sự thật mới quan trọng. Đạo Trời là đạo thật. Không một ai hay một giáo phái nào có thể tự lừa mình, dối người vì sự giả hình của mình. Không có việc gì giấu mà không lộ, vì “lửa sẽ chỉ ra”…

 

Thật-giả và “Tin Lành khác”

Dưới đây là dấu hiệu cho thấy rõ tà giáo hay “Tin Lành khác” trong Cơ đốc giáo:

1- Suy tôn một nhân vật khác thay Chúa Giê-xu, hay đặt người đó lên ngang hàng với Ngài.  

2- Đặt nền tảng đức tin trên một sách khác ngoài Kinh Thánh, xem sách đó có giá trị ngang hàng Kinh Thánh.  

3- Cố tình không tin hay giải thích sai về giáo lý Ba Ngôi theo ý riêng, không theo Kinh Thánh.  

4- Coi Chúa Giê-xu chỉ là một thần linh hay thánh nhân, không phải Ngôi Hai Đức Chúa Trời.  

5- Không tin Chúa Giê-xu sống lại trong thân xác, hoặc chỉ tin Chúa sống lại phần tâm linh.  

6- Chủ trương Chúa yêu và cứu tất cả, không bỏ ai vào hỏa ngục cả.  

7- Không công nhận con người tội lỗi, tức chối bỏ nhu cầu được cứu rỗi.  

8- Xem thường hoặc suy tôn Đức Thánh Linh hơn Đức Cha và Đức Con.

 

Người thờ Trời sống bởi đức tin

Người thờ Trời phải ham thích Kinh Thánh, tức “sữa thiêng liêng của đạo” (I Peter/1 Phi-e-rơ 2:1-3) giống như trẻ con mới đẻ ham thích sữa mẹ. Kinh Thánh là thức ăn lỏng lẫn đặc dành cho mọi người từ nhỏ đến lớn, trẻ đến già.

Kinh Thánh dạy rất nhiều điều về ý Trời, để bạn biết và sống đức tin. Hãy học và làm theo Kinh Thánh, sống đức tin dưới thẩm quyền Kinh Thánh. Dù thuộc thể hay thuộc linh, mối liên hệ sống động, khắng khít giữa bạn với Trời qua Lời sống của Ngài mỗi ngày là quan trọng nhất. Hãy yên tâm vì tình yêu của Trời. Trời luôn yêu bạn. Bạn cần tin cậy và vâng lời Trời. Hãy cố gắng sống đẹp lòng Trời, như đứa con cưng vâng lời cha mẹ. Hãy xây dựng các kỹ luật thuộc linh. Nếu bạn chưa mời Đức Chúa Trời vào đời sống mình và gia đình mình, hãy nói chuyện cùng Chúa ngay hôm nay.

 

 

Nếu bạn đã mời Chúa vào nhà mình, nhưng không để Ngài làm chủ, bạn đang còn thiếu sót. Hãy nhường quyền lãnh đạo gia đình của bạn cho Trời. Người ta sống không chỉ nhờ bánh, nhưng còn nhờ mọi lời nói ra từ miệng Đức Chúa Trời. Nói chuyện trực tiếp với Trời là một đặc ân. Đời sống chóng qua và có thể bạn không còn cơ hội công khai nói thật lòng mình. Bạn hãy xưng ra đức tin của mình. Trời dạy: “Ta sẽ cứ lời người nói mà phán xét ngươi“. Sớm hay muộn, hết thảy chúng ta đều sẽ chầu Trời. Sự phán xét của Trời là chắc chắn. Bạn muốn sống vui thỏa, bình an, kết quả và biết chắc hướng đi của mình, hãy liên hệ và cùng học Kinh Thánh với chúng tôi. Hãy xem đây như cơ hội Trời ban và đừng để mất.

Hãy bắt chước những tín hữu thành Bê-rê “Những người nầy có ý hẳn hoi hơn người Tê-sa-lô-ni-ca, đều sẵn lòng chịu lấy đạo, ngày nào cũng tra xem Kinh Thánh, để xét lời giảng có thật chăng” (Acts/Công vụ các Sứ đồ 17:10) Bạn có muốn tra xem Kinh Thánh cùng chúng tôi không?

Hãy cùng chúng tôi Tin Trời, Học Đạo, Sống Đạo và Truyền Đạo. Bạn có muốn tham gia? Xin liên lạc với chúng tôi, bạn nhé!

(Tiếp theo và hết!)

Mục sư Nguyễn Văn Huệ

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92