Dưỡng Linh

Thờ phượng Chúa ‘trực tuyến’ có gì sai?

Oneway.vn – Nhà truyền giáo Billy Graham từng nói dù thờ phượng trực tuyến rất có ý nghĩa – đặc biệt với người bệnh hoặc cao tuổi – nhưng tốt hơn là tham dự buổi nhóm trực tiếp, hiệp một trong cộng đồng mà Đấng Christ là trung tâm.

 

Một độc giả nói: “Tôi không muốn phụ thuộc vào giờ nhóm của nhà thờ. Tôi muốn tự do sống cuộc đời mình và lập kế hoạch riêng tôi. Nếu thích, tôi sẽ xem một buổi nhóm trên ti-vi. Vậy có gì sai?”

 

 

Cố Mục sư Graham nói thật tốt vì nhiều Nhà thờ ngày nay phát lại các buổi thờ phượng trên các kênh truyền thông. “Những người không thể tham dự vì bệnh tật, già yếu vẫn có thể thông công cùng Hội Thánh. Phải thừa nhận rằng họ bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ bạn bè hoặc làm quen người mới, nhưng đó vẫn là sự nâng đỡ thuộc linh lớn cho họ”.

Tuy nhiên, Mục sư chỉ ra rằng vấn đề của độc giả không phải là tuổi tác hay bệnh tật: “Hãy xem xét vấn đề thật sự của bạn là gì. Tất cả chúng ta có cá tính khác nhau, có lẽ bạn đặc biệt hơn người khác. Nhưng đừng dùng điều này để phớt lờ Chúa, hoặc giữ Chúa cách xa bạn. Không có gì nguy hiểm hơn việc muốn tự do sống theo ý riêng – có nghĩa bạn không có chỗ cho Chúa”.

Điều độc giả đối diện không chỉ là nhà thờ hay các tín hữu. “Vấn đề bạn phải đối diện là Đức Chúa Jesus Christ. Bạn đặt Ngài ở đâu trong quỹ thời gian mỗi ngày? Chúa đã bỏ lại vinh quang Thiên Đàng để chúng ta được tha thứ và cứu rỗi. Chúa đã chết thay chúng ta trên thập tự giá. Chúa yêu thương chúng ta rất nhiều!”

 

 

Ông còn chỉ ra khi thờ phượng Chúa trực tuyến, họ sẽ mất một số lợi ích: “Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội trở thành một phần của Hội Thánh: cùng hát ngợi khen Chúa, đặc biệt là tìm hiểu và học hỏi từ các tín đồ khác. Bạn cũng sẽ bỏ lỡ cơ hội cùng nhau phục vụ Chúa. Một Hội Thánh mạnh mẽ không thể chỉ hướng nội – chăm sóc đời sống riêng, mà phải ra ngoài để phục vụ người khác trong danh Chúa Jesus”.

Ông thêm: “Nhóm họp trực tuyến chỉ hợp lý khi kết nối ý muốn Chúa với sự hiệp một thờ phượng và nhiệm vụ truyền giáo khắp thế gian. Chỉ dùng cách đó khi hoàn toàn không có khả năng đến nhà thờ”.

Nhà thờ nên có một kênh trực tuyến, nhưng phải mạnh mẽ khuyến khích mối tương tác sống động nhờ vào các phương tiện truyền thông hơn là quan hệ xã giao. Đó là công cụ công bố Chúa Jesus và Hội Thánh với thế giới. Chúng ta cần học cách dùng mạng xã hội làm vinh hiển danh Chúa. Nếu không, ta sẽ sớm bị đẩy ra khỏi thế giới đang được định hình bởi Internet.

Hoàng Ngọc dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92