Lời Chứng Quốc Tế

Thiên tai là lúc thức tỉnh, tin cậy Chúa & cầu nguyện

Oneway.vn – Vì sao lại có chiến tranh, thiên tai, mất mát… Có phải Chúa muốn “phạt” ai đó, hay Ngài muốn con người đau khổ?

Mục sư Greg Laurie

Bão Harvey vào Houston với lượng mưa lũ kỷ lục, gây thiệt mạng ít nhất 70 người. Bão Irma tiến vào vùng Caribbean và Florida, gây thiệt mạng ít nhất 11 người và làm mất nguồn năng lượng 5 bang lân cận. Theo nhiều báo cáo, 2 cơn bão làm thiệt hại đến 200 tỷ USD tại Texas và Florida.

Mục sư Greg Laurie đã đặt câu hỏi trong một bài báo: “Vì sao Đức Chúa Trời cho phép điều này xảy ra?”.

“Hết bão Harvey và rồi đến Irma. Chưa hết, nhà độc tài Kim Jong Un của Bắc Hàn vẫn đang hăm he tiêu diệt chúng ta với vũ khí hạt nhân” – Mục sư Laurie viết. Vì sao Đức Chúa Trời cho phép những điều này xảy ra?”

Cũng theo Mục sư, những câu hỏi này không mới, bởi người ta cũng đã thắc mắc tương tự vào thế kỷ đầu tiên, từ thời đại của Đấng Christ. Ông tiếp: “Trong Tin Lành John/Giăng chương 9, chúng ta thấy câu chuyện về người mù được Chúa Jesus chữa lành và ông trở thành môn đồ Chúa. Người ta thường “thấy mới tin”. Nhưng trong trường hợp của người mù này, ông tin rồi được thấy, vì ông thấy được những điều ông chưa từng được thấy: gương mặt những người thân yêu, các tạo vật của Chúa. Khi Chúa Jesus và các môn đồ đến với người này, các môn đồ hỏi: “Thưa thầy ai đã phạm tội, người hay là cha mẹ người, mà người sanh ra thì mù như vậy?” (John/Giăng 9:2). Tương tự cách chúng ta thường hay hỏi Chúa: “Tại sao Đức Chúa Trời cho phép đau khổ xảy ra?”. Đây là câu hỏi cốt lõi mà các sứ đồ muốn được giải đáp. Chúng ta có thể liên hệ rộng hơn và tự hỏi tại sao có những em bé sinh ra trong dị tật, tại sao có chiến tranh, khủng bố, những cơn bão và thảm họa thiên nhiên?”

Và Mục sư chỉ ra “xu hướng chung của con người là luôn đổ lỗi cho Đức Chúa Trời về mọi điều ác và đau khổ trên thế giới”, họ “chủ yếu muốn quy mọi trách nhiệm về Ngài”. “Điều họ đang làm không hợp lý chút nào. Họ đau buồn, thế là họ đổ lỗi cho Đức Chúa Trời” – Mục sư Laurie nhấn mạnh.

Trên thực tế, “mọi đau khổ đều là hậu quả của tội lỗi” – ông nói. Nhưng ông cũng làm rõ ý mình rằng những đứa trẻ sinh ra với khiếm khuyết không phải vì “chúng đã làm gì quá tệ đáng bị như vậy”.

“Đau khổ, già yếu và cái chết đều là hậu quả của tội lỗi. Nó ảnh hưởng đến chúng ta vì tội của Adam và Eve trong vườn Eden” – Mục sư Laurie khẳng định – “Chúa chưa bao giờ lên kế hoạch khiến chúng ta bị bệnh hay già yếu, nhưng bởi lời nguyền của tội lỗi đã ảnh hưởng đến tôi và bạn”.

 

Ông giải thích rằng đôi khi Đức Chúa Trời cho phép những điều đau lòng xảy đến để “thức tỉnh chúng ta”.

“Đó là trường hợp của Jonah. Chúa sai Jonah sang thành Nineveh giảng đạo vì Ngài muốn một sự phấn hưng lớn nhất trong lịch sử. Ngài muốn làm điều này qua Jonah, nhưng ông từ chối. Jonah không muốn dân Nineveh ăn năn vì ông nghĩ họ quá gian ác. Nhưng sự phán xét thuộc về Đức Chúa Trời” – Mục sư Laurie viết – “Một cơn bão kéo đến khi Jonah đang trên tàu đi về hướng ngược lại. Jonah bị quăng xuống biển, bị nuốt chửng bởi một con cá lớn, sau đó nó mửa ông vào bờ thành Nineveh. Cuối cùng, Jonah cũng phải làm việc mà Đức Chúa Trời sai bảo. Kết quả đem đến một cuộc phấn hưng lớn nhất lịch sử loài người”.

Mục sư thú nhận rằng ông không biết trả lời câu hỏi “tại sao mọi điều tồi tệ lại xảy ra”. Ông viết: “Ngài đang muốn thu hút sự chú ý của chúng ta với thảm họa thiên nhiên, hiểm họa chiến tranh? Có thể. Nhưng tôi biết chắc: Đức Chúa Trời yêu chúng ta. Qua sự phân biệt chủng tộc báo động tại Charlottesville, chúng ta lại được thấy mọi người, mọi sắc tộc, mọi hoàn cảnh cùng chung tay hành động sau bão Harvey. Tôi chắc chắn chúng ta cũng sẽ thấy điều này sau khi bão Irma làm xong công việc của nó. Đây là lúc cần cầu nguyện cùng nhau và cho nhau, là lúc hợp tác, yêu thương lẫn nhau. Nhưng quan trọng hơn hết, đây là lúc đặt niềm tin nơi Chúa Jesus Christ và bước đi theo Ngài”.

NHVX. dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

 

* Mục sư Greg Laurie đang hầu việc Chúa tại Hội thánh Harvest Christian Fellowship ở Riverside và Harvest Orange County ở Irvine, California.

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92