Dưỡng Linh

Thiên sứ vẫn ở cùng chúng ta

Oneway.vn – Thiên sứ vẫn đang ở giữa vòng chúng ta. “Thiên sứ” còn có nghĩa là “Sứ giả”, và chúng ta có thể chắc chắn rằng Thiên sứ được Chúa sai phái đến với một mục đích: bảo vệ con cái Ngài.

Phép lạ vẫn liên tục xảy ra ngày hôm nay. Chứng tỏ các Thiên sứ vẫn ở giữa vòng chúng ta, và họ đến vì mục đích đặc biệt. Tác giả Debbie McDaniel, đã nghiên cứu ra 5 lý do trong Kinh Thánh khi Đức Chúa Trời sai phái Thiên sứ.

Giải cứu kỳ diệu

Trong một đêm lạnh lẽo đáng sợ, xe hơi của cô Lynne Groesbeck đâm vào hàng rào xi măng một cây cầu, lật tung khỏi đường, lộn ngược và lơ lửng ngay phía trên mặt nước. Thật đáng buồn, người mẹ 25 tuổi – cô Lynne, người cầm lái – chết ngay tại chỗ. Nhưng đứa con gái 18 tháng tuổi của cô vẫn sống sót, dù bé bị treo lộn ngược, tòng teng bởi sợi dây đai an toàn trong thời tiết giá lạnh suốt 14 tiếng sau đó.

Một người dân tình cờ ngang qua nhìn thấy và lập tức kêu gọi giúp đỡ. Khi đội cứu hộ gồm 4 người tới nơi, và tất cả báo cáo cùng một chi tiết: Tất cả họ đều nghe một giọng nói phát ra từ chiếc xe lộn ngược: giọng một phụ nữ nhẹ nhàng, tha thiết kêu gọi giúp đỡ. “Chúng tôi cùng nghe một tiếng nói: ‘Xin giúp tôi, chúng tôi ở đây!’ Tiếng nói rõ như ban ngày. Và chúng tôi trả lời lại: ‘Hãy ở yên đó, chúng tôi đang cố gắng hết sức!'” – họ kể lại.

Bài tường thuật sau đó cho hay người mẹ đã chết ngay sau tai nạn, và quanh đó hoàn toàn không một bóng người. Lily – tên cô bé 18 tháng tuổi – bị ngất nhưng vẫn sống sót. Họ đã cứu bé kịp thời.

Lynn Groesbeck cùng chồng và con gái – bé Lily. (Nguồn: Dailymail)

Nhiều người cho rằng đó là tiếng kêu của Thiên sứ từ chiếc xe.

Nhưng dù chưa chắc chắn đó là tiếng gọi của ai, nhưng họ chắc chắn một điều là phép màu đã xảy ra. Bé Lily hiện đang sống khỏe mạnh với bố – nhờ tiếng kêu cứu ấy, nhờ nỗ lực của đội cứu hộ, nhưng trên hết là nhờ ân điển của Đức Chúa Trời.

Đức Chúa Trời hôm qua, ngày nay và cho đến đời đời không hề thay đổi. Vì Ngài vẫn y nguyên nên Ngài sẽ hành động một cách quyền năng y nguyên. Không ít người kể lại đã gặp gỡ Thiên sứ ngay trong thế giới chúng ta đang sống. Một số họ nhận biết, một số không hề nhận ra Thiên sứ đã cùng đi và trò chuyện với chính mình.

5 lý do tại sao Đức Chúa Trời sai các Thiên sứ

1- Thiên sứ đưa thông điệp từ Đức Chúa Trời

Có rất nhiều ví dụ trong Kinh Thánh khi Đức Chúa Trời sai phái Thiên sứ đưa thông điệp đặc biệt đến các cá nhân hoặc nhóm người. Trong Genesis/Sáng thế ký 18, Đức Chúa Trời sai 3 người đàn ông đưa tin đến Abraham và Sarah, nói rằng họ sẽ sinh con trai. Ngài cũng sai Thiên sứ đến gặp Hagar, người hầu của Sarah trong sa mạc, khi bà chạy trốn Sarah (Sáng thế ký 16) để ban cho bà niềm hy vọng rằng bà không bị lãng quên.

Ngài cũng sai thiên sứ đến với Gideon, người đang nản lòng (Các quan xét 6), Thiên sứ đã chào ông: “Chúa ở cùng ngươi, chiến binh hùng mạnh!”. Ngài sai thiên sứ Gabriel đến gặp Mary (Luke/Lu-ca 1) để thông báo với cô rằng cô sẽ mang thai, là con của Đức Chúa Trời. Thiên sứ Gabriel đến với Zechariah để nói rằng Elizabeth sẽ sanh một con trai (Luke/Lu-ca 1). Đức Chúa Trời sai những người đưa tin là Thiên sứ đến với những người chăn chiên (Luke/Lu-ca 2) để nói với họ về sự Giáng Sinh của Chúa Jesus. Trong Matthew/Ma-thi-ơ 28, một thiên sứ đã xuất hiện nơi mộ của Đấng Christ, thông báo rằng Chúa Jesus đã sống lại.

2- Thiên sứ bảo vệ chúng ta

Nhiều lần Đức Chúa Trời sai thiên sứ bảo vệ, gìn giữ và chiến đấu cho chúng ta. Đức Chúa Trời nói với chúng ta trong Psalms/Thi Thiên 91:11 rằng “Vì Ngài sẽ ban lệnh cho thiên-sứ Ngài, Bảo gìn-giữ ngươi trong các đường-lối ngươi”.

Đức Chúa Trời sai Thiên sứ đến với Daniel trong hang sư tử (Daniel/Đa-ni-ên 6:22), nói Thiên sứ đã bịt miệng sư tử và chúng không làm hại ông. Đức Chúa Trời đã sai Thiên sứ nhắc dân Israel về sự hiện diện của Ngài với họ trong Exodus/Xuất-Ê-díp-tô-ký 23:20 “Đây nầy, ta sai một Thiên sứ đi trước mặt ngươi, đặng phù hộ trong lúc đi đường, và đưa ngươi vào nơi ta đã dự bị”. Psalms/Thi Thiên 34:7 cũng nhắc nhở chúng ta “Thiên sứ Đức Giê-hô-va đóng trại chung quanh những kẻ kính sợ Ngài, và giải cứu họ”.

Sách IIKing/II Các Vua 6:17, Ê-li-sê cầu nguyện cho tôi tớ ông nhìn thấy đội quân Thiên sứ đang bao vây thành phố. Đức Chúa Trời đã mở mắt ông và ông nhìn thấy đội quân vô hình vĩ đại này. Lời của Đức Chúa Trời cho chúng ta biết sự chăm sóc đặc biệt của Chúa với con cái Ngài, “Hãy giữ mình đừng khinh dễ một đứa nào trong những đứa trẻ nầy; vì ta bảo các ngươi, các Thiên sứ của chúng nó trên trời thường thấy mặt Cha ta, là Đấng ở trên trời” (Matthew/Ma-thi-ơ 18:10).

3- Thiên sứ phục vụ Cơ đốc nhân

Đức Chúa Trời sai thiên sứ đến với những ai tổn thương hay cần thêm sức.

Khi Ê-li sợ và chạy trốn để bảo vệ mạng sống ông trong I Các vua 19, một Thiên sứ xuất hiện và cung cấp thức ăn, nước uống cho cuộc hành trình của ông.

Tại vườn Ghết-sê-ma-nê, khi Chúa Jesus cầu nguyện và tranh chiến với điều sắp xảy đến, Luke/Lu-ca 22:43 cho chúng ta biết một Thiên sứ đã xuất hiện từ Thiên Đàng đến “thêm sức cho Ngài”. Sau khi Chúa Jesus trải qua 40 ngày trong đồng vắng và vững vàng chống lại sự cám dỗ của ma quỷ, Matthew/Ma-thi-ơ 4: 11 “Ma quỷ bèn bỏ đi; liền có Thiên sứ đến gần mà hầu việc Ngài”.

4- Thiên sứ thi hành lệnh phán xét

Đức Chúa Trời có thể sử dụng Thiên sứ để sửa phạt, thực thi sự phán xét của Ngài

II Các Vua 19, vua Hezekiah đã cầu nguyện mạnh mẽ với Đức Chúa Trời, cầu xin sự giúp đỡ của Ngài để chống lại kẻ thù. Người Assyria nổi tiếng với sự độc ác mà họ đối xử với những kẻ bị bắt. Câu 35 cho biết “Trong đêm đó, có một Thiên sứ của Đức Giê-hô-va đi đến trong dinh A-si-ri, và giết một trăm tám mươi lăm ngàn người tại đó…”.

5- Thiên sứ dâng lời ngợi khen, thờ phượng

Thiên sứ là những tạo vật hùng mạnh của sự ngợi khen và thờ phượng Chúa. Khải huyền 4:8 nói “ngày đêm lúc nào cũng nói luôn không dứt: Thánh thay, thánh thay, thánh thay là Chúa, là Đức Chúa Trời, Đấng Toàn-năng. Trước đã có, nay hiện có, sau còn đến!”.

Ngày nay, Đức Chúa Trời vẫn giao nhiệm vụ cho các thiên sứ để mang thông điệp của niềm hy vọng, bảo vệ, phục vụ Cơ đốc nhân, thực hiện sự phán xét của Chúa và dâng lời ngợi khen Ngài.

Đức Chúa Trời vẫn sai phái các thiên sứ

Đức Chúa Trời biết các đường lối của chúng ta. Chúng ta có thể tin cậy ngay cả khi không biết được các nhu cầu, các hiểm họa đang rình rập phía trước thì Ngài đã biết rồi. Và Ngài ban lời của hy vọng nhằm bảo vệ con cái, đáp ứng các nhu cầu, mang lại công lý và lòng thương xót, khích lệ chúng ta thờ phượng Ngài. Ngài thường làm theo các cách mà chúng ta không thể nhìn thấy. Đằng sau hậu trường. Bí mật. Tuy nhiên, luôn làm việc thay cho chúng ta là cả một thế giới tâm linh xung quanh mà chúng ta thường không ý thức.

Nhưng cho dù thức hay không, nó là sự thật tuyệt vời. Các thiên sứ đang ở giữa chúng ta. Và Đức Chúa Trời vẫn làm phép lạ ngày nay.

Q.T dịch

(Nguồn jesusdailydose.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92