Quốc Tế

Thí Sinh American Idol Cần Cố Vấn Thuộc Linh Của NASCAR

Khi “American Idol” cần một người cố vấn thuộc linh cho các thí sinh của họ trong năm nay, chương trình đã nhờ đến một nơi mà ít ai ngờ đến: NASCAR, giải đua xe danh giá nhất nước Mỹ.

oneway 3

Billy Mauldin, chủ tịch và là CEO của Mục vụ Truyền Giáo Đua Xe Mô-tô, đã được mời đến để giúp các thí sinh Idol có triển vọng để giúp họ vượt qua những bước thăng trầm của cuộc thi –như những gì ông vẫn đang làm cho các tay đua NASCAR từ năm 1999.

Cùng với vợ là Julie, Mauldin đã có mặt tại Los Angeles để sẵn sàng giúp đỡ nếu các thí sinh cần một ai đó để nói chuyện trong những lúc then chốt của cuộc thi. Tuần qua, một loạt các phần trình diễn được truyền hình trực tiếp đã chọn lọc 13 ca sĩ cho vòng chung kết từ 31 thí sinh.

“Chúng tôi được kỳ vọng cùng một điều với cuộc đua NASCAR: sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh, sát cánh bên họ, giúp đỡ họ về khía cạnh thuộc linh và những tranh chiến mà họ phải đối mặt trong cuộc thi,” Mauldin chia sẻ với kênh thể thao USA TODAY.

Oneway 1

Ý tưởng này là đứa con tinh thần của David Hill, nguyên chủ tịch Fox Sports, người được mời đến giám sát toàn bộ chương trình Idol năm nay mặc dầu lượng khán giả đã giảm sút. Hill đã xem qua những băng ghi hình của các mùa thi trước và điều đã tác động đến ông đó là có rất nhiều thí sinh được lớn lên trong môi trường Cơ Đốc và họ đã bắt đầu hát cho nhà thờ.

“Tôi đã tự nghĩ rằng, ‘Chao ôi, hẳn là phải rất khó mới có thể đi tiếp trong cuộc thi căng thẳng như thế này – và chương trình này thực sư đã làm thay đổi những cuộc đời – và nếu bạn đã quen ở trong một tổ chức thuộc nhà thờ, thì bạn cần phải điều chỉnh rất nhiều,” Hill nói. “Đặc biệt đối với các em độ tuổi 16, 17, 18 và phải lần đầu tiên phải xa nhà.”

Hill muốn tìm một ai đó mà các thí sinh có thể ngồi lại để nói chuyện, người đó cũng phải hiểu về cuộc thi bởi vì “đây là cuộc thi tài năng lớn nhất thế giới.”

Và rồi ông chợt lóe lên: Khi ông làm việc với giải NASCAR, ông đã từng thấy Mauldin làm việc.

“Tôi không thể tìm được một ai để cố vấn cho các em tốt hơn Billy được,” Hill nói. “Trong tâm tôi, giải NASCAR là giải đấu thể thao căng thẳng nhất ở Hoa Kỳ bởi vì nếu bạn gây ra một sai phạm, bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ chấn thương và cái chết.”

Joey Logano, Billy E Mauldin Jr.

Cái điều mà bạn phải đem ra đánh cược tại Idol có lẽ không lớn, tuy nhiên thí sinh có thể cũng sẽ cảm thấy cùng một áp lực như nhau.

Vào tháng sáu năm ngoái, khi Mauldin và gia đình của ông đang lái xe về nhà tại Charlotte từ bãi biển thì Hill đã gọi điện và nói cho ông về ý tưởng này. Sau đó Hill đã đem Mauldin đến với trại huấn luyện của Idol tại Palos Verdes, California vào đầu tháng này. Những thí sinh có triển vọng này đã gặp gỡ cựu ngôi sao Idol Adam Lambert và Chris Daughtry, họ đã có buổi nói chuyện với các thí sinh về việc lựa chọn bài hát và cách trình diễn trên sân khấu, Mauldin cũng đã được giới thiệu đến các thí sinh.

“Tôi đã nói với các thí sinh rằng Billy và Julie là những người hiểu về cuộc thi này và họ sẽ sẵn sàng để trò chuyện với các bạn,” Hill nói. “Đáp ứng của các thí sinh thật bất ngờ. Một phần lớn các thí sinh đã lên lịch hẹn để được trò chuyện với ông – và không chỉ các thí sinh, thậm chí cả những người thực hiện sản xuất chương trình cũng đã tham gia. Việc này thành công ngoài mong đợi điên cuồng nhất của tôi.”

oneway 4

Michael Mcdowell, tay đua giải NASCAR, chia sẻ rằng Mauldin sẽ là “người hoàn hảo” để có thể giúp các thí sinh Idol giải quyết với những cung bậc cảm xúc mà bất kỳ cuộc thi nào cũng đều mang lại – cho dù đó là cuộc trình diễn về tài năng hay là giải đua xe danh giá NASCAR.

“Ông đối xử hoàn toàn công bằng với tất cả mọi người,” McDowell chia sẻ. “Ông luôn sẵn sàng mọi lúc để các thí sinh có thể nương dựa vào và sẽ hỗ trợ nếu họ cần, nhưng ông không phải là một người hâm mộ ai cả.”

Vừa phải chia thời gian cho những buổi trình diễn Idol lẫn các vòng đấu NASCAR (ông sẽ quay lại Florida vào ngày chủ nhật cho vòng đấu Daytona 500), Mauldin nói rằng các ca sĩ rất giống như những tay đua trẻ lần đầu tiên trong đời được lọt vào nhóm dẫn đầu NASCAR.

Hill nói rằng ông hiểu không phải thí sinh nào cũng có niềm tin Cơ Đốc. Mauldin cũng không phải ở đó để thuyết phục người khác bỏ đạo, Hill nói, nếu các thí sinh theo những tôn giáo khác thực sự mong muốn thì một số người khác có thể được kêu gọi sẵn sàng giúp đỡ.

Trên hết, Hill nói thêm, Mauldin ở đây để an ủi.

“Là một người cha, nếu con gái của tôi đang ở độ tuổi 17 và cháu phải đến sống ở Los Angeles trong vòng ba tháng tới và trình diễn trước 15 triệu người xem mỗi cử chỉ của cháu, thì tôi sẽ muốn được ở bên cạnh cháu để bảo vệ linh hồn của cháu bằng mọi năng lực mà tôi có,” ông nói. “Các bạn sẽ muốn con của mình có thể thể hiện hết sức của chúng.”

Hoàng Tuấn. Theo: usatoday.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: chiase@oneway.vn

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92