Dưỡng Linh

Theo đuổi khải tượng Chúa gieo trong lòng bạn

Oneway.vn: Vào lúc hai tuổi, Craig MacFarlane bị mù trong một tai nạn bi thảm. Tuy nhiên, anh đã biến thất bại thành chiến thắng bằng cách trở thành một vận động viên đẳng cấp thế giới với hơn 100 huy chương vàng trong các môn thể thao như đấu vật, điền kinh, và trượt tuyết.  Anh thậm chí  còn được 91 điểm trong môn đánh gôn!

Craig không có thị lực, nhưng anh có một khải tượng nội tâm mạnh mẽ đã tiếp sức cho anh để vượt qua. Kết quả là, anh đã tạo động lực cho hàng triệu người với khải tượng của mình!

Có một câu nói, “Một người có tầm nhìn có thể nhân lên và thay đổi thế giới!” Những người nhìn thấy khải tượng đều có sự thể hiện cụ thể và thay đổi lịch sử. Đối với những nhà lãnh đạo, họ có khải tượng được hình thành sâu trong tâm hồn;  nó thay đổi cách sống của họ và của những người khác.

oneway.vn_vision_road_blog

“Chắc chắn Đức Giê-hô-va sẽ không làm điều gì, nếu Ngài không báo trước ý định của Ngài qua các tôi tớ Ngài, là các vị tiên tri.” – A-mốt 3: 7

Mỗi tầm nhìn cần có ba yếu tố chính. Nếu bạn muốn có khải tượng từ Chúa, chứ không chỉ là một tầm nhìn tốt, hãy trả lời ba câu hỏi sau:

1. Khải tượng của bạn có quá phức tạp không?

Nếu khải tượng của bạn không rõ ràng, thì nó là khải tượng quá phức tạp. Một khải tượng cần phải đơn giản nhưng mạnh mẽ. Bạn phải luôn truyền đạt rõ ràng, súc tích khải tượng của mình một cách đáng nhớ. Hãy ghi lại khải tượng một cách ngắn gọn và nó cần phải được lặp lại.

Yếu tố đầu tiên của một khải tượng từ Chúa đó là đơn giản.

2. Khải tượng của bạn có quá nhỏ không?

Nếu tầm nhìn của bạn không khiến bạn kinh khiếp, thì nó là khải tượng quá nhỏ. Một khải tượng từ Chúa phải lớn đến nỗi bạn chắc chắn sẽ thất bại trừ khi Chúa can thiệp vào. Mỗi khải tượng cần phải thuyết phục.  Khi chia sẻ khải tượng, bạn phải nhận được phản hồi “không thể nào!” Khải tượng của bạn lớn như thế nào?

Yếu tố thứ hai của một khải tượng từ Chúa đó là sự kinh hãi.

3. Khải tượng của bạn có quá hẹp?

Nếu khải tượng của bạn không bao gồm những người khác, thì nó quá hạn hẹp. Có một khải tượng không có nghĩa là bạn chống lại thế giới. Một khải tượng từ Chúa phải bao gồm những người khác. Đức Chúa Trời sẽ dùng nhiều người để giữ vững và sở hữu tầm nhìn của bạn.

Yếu tố thứ ba của một khải tượng từ Chúa đó là những người khác.

Một người có khải tượng từ Chúa là Giám đốc FCA Ukraina, Andriy Kravstov, người muốn làm chứng cho tất cả 80.000 huấn luyện viên ở Ukraine tin Chúa Giê-xu Christ. Khi nghe ông chia sẻ khải tượng mang đầy đủ ba đặc điểm này, bạn sẽ nhận ra rằng nó rõ ràng, lớn và rộng.  Ông tin rằng mỗi HLV ở Ukraine xứng đáng được nghe Tin Lành, mỗi HLV cần được sở hữu một huấn luyện viên Kinh Thánh.  Lần đầu tiên ông chia sẻ khải tượng đó, nó tạo ra một ngọn lửa trong lòng tôi, và tôi đã không quên. Tôi muốn là một phần của khải tượng đó!

Đừng để nhịp độ cuộc sống, suy nghĩ tiêu cực, những nghi ngờ và lo lắng dập tắt khải tượng của bạn. Hãy làm những gì cần thiết để nghe tiếng Chúa hơn sự hỗn loạn của cuộc sống và theo đuổi khải tượng Ngài đặt trong lòng bạn. Một người có khải tượng có thể nhân rộng và thay đổi thế giới!

“Lạy Cha, xin cho con một khải tượng lớn đến nỗi con sẽ phải thất bại nếu không có Ngài can thiệp. Xin hãy dùng con để ảnh hưởng đến thế giới. Trong danh Đức Chúa Giê-xu, Amen.”

Dịch: CTV.

Nguồn: FCA.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92