Công Tác Xã Hội Lời Chứng Việt Nam

THEO CHÚA NGAY CẢ KHI KHÔNG CÒN AI BÊN CẠNH

Oneway.vn  – Tháng 10, 11/2016, khi đoàn chúng tôi (CBN Việt Nam) thực hiện các chuyến cứu trợ dài ngày tại miền Trung, nơi người dân đang oằn mình trong bão lũ, chúng tôi được biết ông Khang…

Sau khi tiếp xúc với đoàn, hiểu sâu về công việc chúng tôi đang làm, đó là bày tỏ tình yêu và sự tốt lành của Chúa, ông Khang đã được Chúa cảm động, quyết tâm tin nhận Ngài. Ngay sau đó, ông đã trở nên một hạt giống Tin Lành tại vùng bão lũ. Ông được học Kinh Thánh, giáo lý báp-tem, và nhà ông trở thành điểm thờ phượng Chúa.

Vài tháng sau trở lại thăm ông, chúng tôi thật xúc động khi thấy quyển Kinh Thánh cũ của ông chi chít những câu được tô vàng, được ghi chú một cách tỉ mỉ, còn trong mắt ông là niềm say mê, khao khát Chúa cùng lời của Ngài.

Ông cho biết chính Lời Chúa đã soi sáng, khiến ông không thờ hình tượng hay bất kỳ một thần nào khác nữa ngoài Chúa. Ông cũng đã dứt khoát, dũng cảm thể hiện đức tin của mình qua việc dẹp bàn thờ, dành cả căn phòng để thờ phượng Chúa.

Điều này quả không dễ, khi nơi ông sống, Tin Lành của Chúa vẫn chưa thực sự được hoan nghênh. Ông và các anh em tân tín hữu phải nhóm họp âm thầm. Điều này cho thấy rõ khi một người tin nhận Chúa, ma quỷ thêm một lần thua cuộc nên chúng rất tức giận. Cụ thể phần lớn con cái Chúa luôn phải đối mặt với việc bị cô lập, bị gia đình, bà con, anh em, bè bạn và xã hội ruồng bỏ. Và cũng không hề cá biệt khi họ bị hành hung, bị tấn công mỗi khi nhóm lại thờ phượng Chúa.

Trong một lần khác ghé thăm ông, khi chúng tôi hỏi về niềm tin, ông mạnh mẽ xác tín: “Bởi sự chết của Chúa Jesus và chỉ một mình Ngài mà thôi, con người được cứu rỗi”. Chúng tôi tiếp: “Ông có sợ bị bắt bớ khi theo Chúa, khi dẹp bỏ bàn thờ? Và gia đình, dòng họ đã phản đối ra sao?” Ông cho biết gia đình phản đối kịch liệt, nhưng ông đang cầu nguyện cho họ. Nhưng ông tin chắc con đường đúng đắn ông đang đi, nên ông muốn cả gia đình cũng được cứu như ông, ông khẳng định không sợ bắt bớ…

Những lời này đã thực sự khích lệ chúng tôi.

Xin được nói thêm về gia đình ông Khang: con cái thành đạt, điều kiện kinh tế khá. Nhưng khi ông tin Chúa, vợ con phản đối quyết liệt, gia đình rạn nứt, nhất là sau khi ông mạnh tay dẹp bỏ bàn thờ. Chưa hết, trong số những đứa con ông, có một người bị tâm thần bẩm sinh. Ngày nọ, chúng tôi thật bất ngờ khi hay tin người con tâm thần ấy đã ra tay đâm cả cha mình. Vết thương nặng và sâu xuyên từ sau ra tới trước, đến nỗi ruột ông đổ cả ra ngoài. Ông được đưa đi cấp cứu, và thật may, Chúa đã cứu ông lần nữa.

Vài ngày sau, người con tâm thần ấy – có thể trong khoảnh khắc ân hận – đã nhảy xuống sông tự kết liễu đời mình. Ngay lập tức, gia đình, họ hàng và cả xã hội lại tiếp tục kết lên án, tội ông đã “bỏ ông bà, theo Tin Lành” nên mới gặp bất hạnh như vậy.

Được biết, hiện ông vẫn đang nằm viện để điều trị. Một mình cun cút, không ai chăm sóc, điện thoại liên lạc cũng bị kiểm soát. Khi chúng tôi gọi thăm ông, giọng ông yếu hẳn. Nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần đang trĩu nặng trên ông. Tuy vậy, tạ ơn Chúa, ông vẫn khẳng định đức tin của mình. Cuộc trò chuyện đột ngột bị cắt ngang, có lẽ do ai đó buộc ông không được phép nói thêm nữa. Chúng tôi lặng người khi chứng kiến sự thử thách lớn đến vậy của một người mới theo Chúa. Tim chúng tôi se lại, cảm thấy thật nhỏ bé trước đức tin và sự hy sinh quá lớn của ông và tự nhủ nếu như ở hoàn cảnh ông, chúng tôi sẽ làm gì?

Cầu xin Chúa ban ơn, thêm sức cho riêng ông và cho mỗi con dân Chúa đang phải chịu nhiều khổ nạn.

Chia sẻ điều này cùng Quý độc giả, chúng tôi mong muốn Quý vị suy ngẫm, rằng chúng ta đang sống và được tự do thờ phượng Chúa, nhưng chúng ta đã thờ phượng Ngài thế nào? Chúng ta có thực sự quý trọng các cơ hội mà Chúa ban cho, trong khi ở một nơi không xa chúng ta, đã và đang có những con dân Chúa phải chịu bắt bớ, đau đớn để có được những giờ thờ phượng ngắn ngủi. Và để giữ vững đức tin, họ đã gặp phải vô vàn khổ sở, khó khăn.

Trên tinh thần đó, chúng ta cùng dâng lời cầu thay cho ông Khang. Xin Chúa thêm sức và củng cố đức tin cho ông, cho cả những kẻ đang bắt bớ, những người đang ruồng bỏ ông… Tất cả trong tình yêu và trên tinh thần của Chúa: “Xin Cha tha cho họ, vì họ không biết mình đang làm gì”.

          Ban Biên Tập OWM

(*) Vì lý do giữ an toàn cho nhân vật, chúng tôi xin phép được thay đổi tên ông. Cảm ơn quý độc giả.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92