Dưỡng Linh Khoa học - Tự nhiên

Theo bạn, Kinh Thánh có dạy về tiến hóa?

Oneway.vn – Để trả lời câu hỏi này trước tiên chúng ta phải định nghĩa sự tiến hóa. Đối với nhà khoa học, thuyết tiến hóa theo cách thông thường có nghĩa là một quá trình mà toàn bộ vũ trụ xuất hiện thông qua một sự tiến triển của các hiện tượng liên quan đến nhau.

Trong sinh học hay động vật học, thuyết tiến hóa cho rằng động vật và thực vật đang tồn tại có nguồn gốc từ dạng đơn giản hơn đã được biến đổi dần dần qua các thế hệ kế tiếp trong thời gian dài. Thuyết Tiến hóa theo khoa học loại bỏ niềm tin vào Đức Chúa Trời hoặc vào sự sáng tạo đặc biệt và cho rằng nguồn gốc của tất cả sự sống là do tác động của các lực hóa học và vật lý ngẫu nhiên.

 

Kinh thánh không dạy thuyết tiến hóa ngẫu nhiên. Kinh thánh dạy về công cuộc sáng tạo của Đức Chúa Trời từ một khoảng trống vô hình, và sau đó là một loạt các hành động sáng tạo của Ngài theo thứ tự tăng dần từ các dạng sống đơn giản hơn của thủy sinh đến động vật có vú và cuối cùng đến một tạo vật được tạo ra từ hình ảnh của Chúa – con người (xem Sáng thế ký/Genesis 1: 20-25). Con người đã không tiến hóa ra từ vũng bùn nguyên thủy. Họ là sự sáng tạo đặc biệt của Đức Chúa Trời toàn năng (xem Sáng thế ký/Genesis 1: 26-27).

 

Do đó, có thể nói rằng Kinh Thánh dạy về “sự sáng tạo theo thứ tự tăng dần”. Khi các nhà khoa học phát hiện ra thứ tự tăng dần của thực vật và động vật trên trái đất, những quan sát thực tế của chúng thường hài hòa với Kinh thánh. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã sai lầm khi họ cố gắng rút ra các lý thuyết thần học về các nguồn gốc từ những phát hiện của họ.

 

Thứ tự tăng dần của các sinh vật sống là một thực tế có thể quan sát được. Nếu ở ngoài Kinh thánh hay sự mặc khải của Thiên Chúa thì nguồn gốc của chúng là không rõ ràng và suy đoán khoa học về nguồn gốc của chúng chỉ có thể là lý thuyết – không bao giờ là sự thật.

 

Tuy nhiên, có một thực tế chính yếu phủ nhận thuyết tiến hóa của khoa học. Người ta chưa bao giờ quan sát được bất cứ trường hợp nào mà một sinh vật chuyển (hoặc tiến hóa) từ lớp sinh học này sang lớp sinh học khác hoặc từ ngành sinh học này sang ngành sinh học khác. Không có trường hợp chúng ta có hài cốt hoặc hóa thạch của một con vật đã chết trong quá trình tiến hóa. Lý do rất rõ ràng. Kinh thánh nói rằng Thiên Chúa tạo ra mỗi con vật “theo kiểu của nó” thông qua một hành động sáng tạo đặc biệt cho mỗi loài trong số chúng.

 

Tôi nghĩ rằng ví dụ lớn nhất của sự thật này là con la. Con la là con lai giữa con lừa và con ngựa. Con la là loài vô sinh từ lúc sinh ra. Chúng không thể tự sinh sản. Nói cách khác, ngựa và lừa đã đủ gần trong nấc thang sinh học để giao phối với nhau, nhưng con cái của chúng không thể tiếp tục quá trình sinh sản. Ngay cả liên kết chặt chẽ đó cũng không thể sao chép. Chắc chắn, không ai từng nuôi một con chim với một con rắn hoặc một con vượn với một người đàn ông. Không có bằng chứng sinh sản để hỗ trợ tiến hóa.

 

Hadassah Phạm dịch

=======================================
Trích từ cuốn “Answers to 200 of Life’s Most Probing Questions” (Tạm dịch: “ Câu trả lời cho 200 câu hỏi khám phá nhất trong cuộc sống”), Bản quyền 1984 của tác giả Pat Robertson.

====================================

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92