Quốc Tế

Thêm vụ tấn công kinh hoàng vào một nhà thờ ở Mỹ

Oneway.vn – Tuần qua, CBN News liên tục đưa tin về tay súng đã tấn công nhà thờ First Baptist ở Sutherland Springs, bang Texas vào Chúa Nhật, làm 26 người chết, hơn 20 người bị thương.

Bốn nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch và 10 người khác đang phải điều trị tích cực. Trong số đó, nạn nhân trẻ nhất chỉ mới 18 tháng tuổi.

Các nhà chức trách cho biết kẻ xả súng – Devin Patrick Kelley – từ New Braunfels, Texas – mặc áo gi-lê đen giắt đầy băng đạn, mặt nạ đen mang hình đầu lâu cùng khẩu súng trường Ruger AR.

Kẻ thủ ác – Devin Patrick Kelley – 26 tuổi, sống ở ngoại ô San Antonio, được biết không liên quan đến tổ chức khủng bố nào. Động cơ của hắn có thể bắt nguồn từ bất đồng tôn giáo trong gia đình và niềm tin chống Cơ đốc giáo.

Cảnh sát trưởng Hạt Wilson – Joe D. Tackitt – cho biết mẹ vợ của Kelley là tín đồ của nhà thờ, nhưng ông cũng nói rằng bà ấy không có mặt khi vụ việc xảy ra. Một nguồn tin chính thức cho biết Kelley đã gửi tin nhắn đe dọa mẹ vợ trước khi tấn công.

Phóng viên mảng An ninh Quốc gia – Erik Rosales – của CBN News gọi Kelley là “một kẻ vô thần hiếu chiến” – tàn sát Cơ đốc nhân vô tội.

Một phát ngôn khác của Lực lượng Không quân Mỹ: Kelley từng ra tòa, bị phạt tù và giáng cấp vì tội bạo hành vợ con.

Lãnh án tù 12 tháng sau phiên tòa quân sự năm 2012, Kelly tiếp tục bị giáng cấp và bị buộc xuất ngũ. Trong mọi trường hợp, Kelley “không được quyền sở hữu cũng như sử dụng súng” – các cơ quan thụ án khẳng định – nhưng hắn đã xoay xở có được 2 khẩu ở Colorado và 2 khẩu ở Texas.

Các quan chức cho biết Kelley đã đậu xe ở một trạm xăng trên đường đến nhà thờ rồi đi bộ tới. Hắn nả súng vào nhà thờ – nơi mọi người đang bắt đầu buổi lễ. Hắn nhắm vào tất cả họ.

“Chúng tôi chỉ kịp nhận biết điều gì đang xảy ra và cố chạy đến mong có thể giúp gì đó” – ông Kevin Jordan ở Sutherland Springs nói.


Sau khi lạnh lùng giết 26 người, Kelley rời đi và bị chặn lại, một trận đấu súng khác diễn ra. Khi Kelley quăng vũ khí nhảy vào xe chạy trốn khỏi hiện trường, một tài xế tên Johnnie Langendorff đã quyết liệt đuổi theo. “Cuộc bám đuổi ráo riết, nhưng thật tốt vì nó đã kết thúc” – ông Langendorff nói.

Kelley mất kiểm soát, đâm xe vào rào chắn giữa hạt Wilson và Guadalupe. Lực lượng chức năng đã tìm thấy xác hắn với một vết đạn, bên cạnh nhiều vũ khí khác trong xe.

Tại cuộc họp tối Chúa Nhật, Thống đốc bang Texas, ông Greg Abbott lên án sự vô nghĩa của bạo lực và an ủi gia đình các nạn nhân.

“Nhiều nhà mất người thân: cha, mẹ, con trai, con gái… tệ hơn là điều đó lại xảy ra trong nhà thờ. Những người vô tội đã bị giết một cách vô nghĩa” – Abbott nói.

Đang trong chuyến viếng thăm châu Á, nhưng Tổng thống Donald Trump đã nói với cả nước Mỹ rằng cuộc tấn công là một “hành động của quỷ”.

Hiện ở phía Nam Texas, một cộng đồng đang đau đớn tưởng nhớ những người đã khuất. Một người dân cho biết: “Chỉ cần nghĩ về những đứa trẻ… Tại sao không phải là chúng tôi? Điều này thật sự rất khó khăn…”.

Trong số nạn nhân có Annabelle Rene Pomeroy, 14 tuổi, cha cô là Mục sư Quản nhiệm nhà thờ. Người cha mất con muốn cho thế giới biết rằng con gái ông là một đứa trẻ đặc biệt, đẹp đẽ. Mọi người đang tranh đấu để có thể đứng vững trong đức tin sau sự việc rúng động cộng đồng Cơ đốc ở Texas và cả nước Mỹ.

“Những ai đã nằm xuống, chúng ta biết rằng họ đang ở trước mặt Chúa”. Mục sư Paul Buford – Nhà thờ Oaks River ở Sutherland Springs tuyên bố.

Về kẻ thủ ác Kelley, các điều tra viên vẫn đang cố tìm nguyên nhân tại sao lại có cuộc tấn công đẫm máu này.

 

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92