Quốc Tế

“The Heart of Man” & “Con trai hoang đàng”  

Oneway.vn – Đức Chúa Trời luôn không ngừng theo đuổi dân Ngài. Ngài ban cho con người ý chí tự do chọn lựa mọi điều lành dữ; để rồi lại giải thoát, cứu họ khỏi điều ác, chữa lành họ khỏi mọi tan vỡ cùng nỗi xấu hổ…

Mục sư Chad thuộc Hội Thánh Zoe, Los Angeles, California, tác giả quyển sách best-seller “Unreasonable Hope” (Hy vọng không cần lý do) kiêm nhà điều hành sản xuất “The Heart of Man” chia sẻ về bộ phim ra mắt tại các rạp hôm 14/9 vừa qua. Ông nói “Người con trai hoang đàng” trong Kinh Thánh sẽ được gắn vào thời hiện đại, vào cá nhân những người đấu tranh với nỗi tan vỡ và kinh nghiệm tự do.

“Lần đầu được xem, tôi đã hào hứng đứng lên: Tất cả mọi người đều cần xem phim này!” – Mục sư Chad nói với The Gospel Herald trong một cuộc phỏng vấn độc quyền. “Nó không chỉ nói về tình trạng sự nghiện ngập, các cuộc đấu tranh về thân xác… Đây là câu chuyện về tình yêu không ngừng của Đức Chúa Trời, Ngài vẫn đang theo đuổi con cái Ngài khi chúng ta rên siết trong sự tan nát, đổ vỡ riêng mình. Tôi nghĩ nếu có thể khiến mọi người xem phim này, chúng ta sẽ bắt đầu được các cuộc trò chuyện thực sự, và nhìn xem nhiều người được giải phóng”.

Phim do Jason Pamer và Jens Jacob sản xuất, Eric Esau đạo diễn, Brian Bird điều hành sản xuất. Phim được tư vấn bởi với các nhà lãnh đạo đức tin đáng chú ý: nhà văn William Paul Young, Dr. Dan Allender, nghệ sĩ lồng tiếng Jackie Hill-Perry…

Trong đó, mỗi cá nhân, mỗi nhân vật chia sẻ kinh nghiệm riêng về sự tan vỡ, từ việc nghiện tình dục, việc bị hấp dẫn bởi người cùng giới và ngoại tình, và rồi họ đã vượt qua được những sự xấu hổ, lên án… Câu chuyện chữa lành, hy vọng và tự do của họ tiết lộ sự nhân từ của Đức Chúa Trời.

Mục sư Chad nói: “Hầu hết các câu chuyện trong phim đều mang tính tương đối, mọi người có thể xem phim và nói: ‘Tôi đã giải quyết vấn đề đó, tôi từng cảm thấy xấu hổ và lên án nó’. Nhưng bộ phim cho thấy mọi người đều đi đến tận cùng bản thân mình và nói: ‘Tôi phải đối diện với điều này, và rồi Đức Chúa Trời sẽ làm việc trên cuộc đời và các mối quan hệ của tôi”.

Song song với mỗi câu chuyện là một kịch cảnh tuyệt vời về Người con trai hoang đàng, với các diễn viên Justin Torrence, Serena Karnagy và Robert Fleet.

“Tôi nghĩ rất nhiều người có ý tưởng sai lầm về việc ai là Đức Chúa Trời, và những gì Ngài làm…” – Mục sư Chad nói. “Vì vậy, để có được hình ảnh về tình yêu của Chúa khi chúng ta tìm thấy chính mình từ nơi tối tăm, tuyệt vọng, bị xiềng xích mạnh mẽ như vậy – nó không phải điều nhiều người nghĩ Đức Chúa Trời sẽ sẵn sàng làm cho họ. Hầu hết mọi người nghĩ rằng Chúa đã xóa họ khỏi danh sách và chờ đợi cho đến khi họ được “sạch” trở lại, nhưng trên thực tế, Đức Chúa Trời đang không ngừng dõi theo và đặt lại mối quan hệ với chúng ta”.

Khi Internet làm cho mọi việc trở nên dễ tiếp cận hơn, theo số liệu thống kê, việc tìm kiếm các tài liệu khiêu dâm đối với nhiều người, không loại trừ giữa vòng Cơ đốc nhân vẫn tiếp tục leo thang. Theo đó, khoảng 65% nam và 55% nữ giới có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân ở độ tuổi trên dưới 40.

“Tôi nghĩ vấn đề tình dục luôn phổ biến hơn việc khiến người ta tin và đi đến nhà thờ. Nó khá lặng lẽ, bí mật và là thường là các cuộc tranh đấu đơn độc. Sự xấu hổ nói rằng bạn phải giữ bí mật này, phải tự bảo vệ bản thân. Nhưng Phúc Âm sẽ vô hiệu cho đến khi bạn cởi mở và minh bạch” – Mục sư Chad nói. Và ông thêm: “Sứ đồ Paul/Phao-lô nói: ‘Những sự cám dỗ đến cho anh em, chẳng có sự nào quá sức loài người’. Nói cách khác, những cám dỗ mà bạn đang đối diện, người khác cũng đang đối diện. Tôi nghĩ vấn đề là không ai nói về chúng.
Hy vọng bộ phim sẽ cho mọi người cơ hội để cởi mở và nói: Bạn biết đấy, tôi phải thành thật nói rằng tôi đã gặp vấn đề này và đã giải quyết chúng”.

“The Heart of Man” được trình chiếu tại khoảng 500 địa điểm ở Bắc Mỹ, sau đó sẽ có một cuộc đối thoại với những người được mời. Mục sư nói ông hy vọng bộ phim không chỉ khuyến khích những người đang đấu tranh với sự tan vỡ, và nhớ rằng vẫn luôn có hy vọng. Nó cũng sẽ thúc đẩy các Hội Thánh đồng đi cùng Cơ đốc nhân, những người đang muốn tìm kiếm tự do thật.

“Chúng ta cần sẵn lòng đồng hành với mọi người và nắm chặt họ. Hầu hết Cơ đốc nhân đều sợ bị xoá tên, bị đánh giá, bị buộc tội… Nên chúng ta cần chứng minh với họ rằng chúng ta sẵn sàng đồng hành với họ, và rằng chúng ta không sợ khi nói về các vấn đề thực tế cuộc sống” – Mục sư nói.

Và ông thêm: “Kinh Thánh chép: ‘tình yêu thương che đậy vô số tội lỗi’. Chúng ta sẽ cung cấp sự che chở? Chúng ta sẽ cầu nguyện? Chúng ta sẽ đồng đi với họ trên đường dài chứ không chỉ trong thời gian ngắn? Đây là tấm lòng của Đức Chúa Cha. Đây là quang cảnh Đức Chúa Trời dành cho nhân loại”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92