Việt Nam

Thánh Kinh Hè Tại Hội Thánh Tin Lành Tam Kỳ

Hòa chung với các Hội Thánh Chúa trên 34 tỉnh thành, vào lúc 8 giờ ngày 13/07/2014, Hội Thánh Tin Lành Tam Kỳ đã khai mạc Khóa Thánh Kinh hè cho các em thiếu nhi, nhi đồng và ấu nhi trong Hội Thánh từ ngày 13-15/07/2014.

Hiện diện: Mục sư Phan Ân – Ủy viên Tổng Liên Hội – Kiêm Quản nhiệm Hội Thánh, Mục sư Trí sự Mã Phúc Tín – nguyên Quản nhiệm, quý Quả phụ Mục sư và toàn thể con cái Chúa Hội Thánh.

 Sau lời cầu nguyện của MS Trí sự Mã Phúc Tín, Ban Hát lễ truyền giảng đã tôn vinh Chúa Thánh ca “Ơn Chúa lòng ghi sâu”, tiếp theo là phần tôn vinh Chúa của Ban Hát lễ thiếu niên với Thánh ca “Vượt trên tất cả”.

 Trong phần giảng luận, Mục sư Phan Ân đã dùng Lời Chúa trong Ma-thi-ơ 6:24–34, câu gốc Ma-thi-ơ 6:33, để khích lệ Hội Thánh và khóa học. Ông nhấn mạnh đến việc tìm kiếm nước Đức Chúa Trời là điều quan trong nhất trong đời sống thuộc linh của người theo Chúa, kêu gọi con dân Chúa tham gia học hỏi lời Chúa, sinh hoạt với Hội Thánh để đời sống tâm linh được tăng trưởng làm vinh hiển danh Chúa. Mục sư Phan Ân cũng đã cầu nguyện khai mạc Khóa học Thánh Kinh hè năm 2014.

 Bài học Thánh Kinh hè năm nay với chủ đề “Cuộc Đua”, chương trình học của Ủy ban Cơ Đốc Giáo Dục Tổng Liên Hội. Các giáo viên thiếu nhi của Hội Thánh đã được huấn luyện kỹ để giúp các em thiếu nhi. Theo bước chân của sứ đồ Phao-lô, các em được trải qua 05 bài học: Thay đổi, Tham gia, Thẳng tiến, Thử thách và Tới Đích. Loạt bài học đã đem lại cho các em nhiều điều hay, mới lạ: những bài hát cùng với cử điệu sinh động, vui tươi; được tham gia cắt dán thủ công tạo nên những sản phẩm học tập; nghe và tham gia diễn kịch cùng các anh chị phụ trách… Những bài học dù ngắn gọn, nhưng vẫn đem lại cho các em những điều hay, điều tốt, và điều quan trọng hơn là ngày càng hiểu biết hơn về Lời Chúa, gắn bó với Hội Thánh.

 Trong khóa học nầy có hơn 160 em, chia làm 4 lớp tham gia học Lời Chúa. Hội Thánh vui mừng cảm tạ ơn Chúa vì đây là tương lai của Hội Thánh.

 Trong dịp này, Mục sư Phan Ân đã ban Lễ Báp têm cho 40 người đã học xong lớp giáo lý của Hội Thánh. Trong thì giờ cử hành Thánh lễ Báp têm, MS Trí sự Mã Phúc Tín, đã thay mặt cho Hội Thánh trao những phần thưởng khích lệ cho các học viên lớp Giáo Lý Căn Bản khóa 1 năm 2014. Các học viên cũng đã cùng nhau tôn vinh Chúa Thánh ca 210: “Ngày vui vẻ”, thể hiện tấm lòng vui mừng khi được bước vào nhà của Chúa.

 Hằng năm, theo thường lệ, Hội Thánh Tin Lành Tam Kỳ thường có 2 khóa học Giáo Lý Căn Bản cho các anh chị em tân tín hữu. Cầu xin Chúa ban phước lại cho tất cả tín hữu đó nhận được Báp têm bằng Thánh Linh để có một đời sống thật sự đổi mới.

 Cũng trong sáng Chúa nhật này, có 01 thân hữu đã bằng lòng tiếp nhận Chúa.

 Một vài hình ảnh:

 H (1)

MS trí sự Mã Phúc Tín cầu nguyện

H (2)

Ban hát truyền giảng tôn vinh Chúa

H (3)

Ban hát Thiếu Niên tôn vinh Chúa

H (4)

MS Phan Ân giảng lời Chúa

H (5)

Quang cảnh buổi thờ phượng

H (6)

Một nhân sự đang hướng dẫn thân hữu cầu nguyện tiếp nhận Chúa

H (7)

Các tân tín hữu nhận báp-têm tôn vinh Chúa

H (8)

MS Phan Ân cử hành nghi thức báp-têm

H (11)

Giờ sinh hoạt chung khóa Thánh Kinh Hè

H (12)

Hoạt cảnh

H (13)

Lớp Thiếu Nhi 1

H (14)

Lớp Thiếu Nhi 2

H (15)

Lớp Ấu Nhi 2

TTV. Vũ Hướng Dương – Theo hoithanhtinlanhvietnam.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92