Công Tác Xã Hội Sức khỏe Tin ảnh Việt Nam

Thánh Kinh Hè kết hợp chăm sóc sức khỏe răng miệng

Oneway.vn – Chương trình Thánh Kinh Hè năm nay các Hội Thánh không chỉ quan tâm vun đắp thuộc linh, mà còn chăm sóc cả thuộc thể cho thiếu nhi. Cụ thể các em được tư vấn, chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Khám phủ nha (bôi flour chống sâu răng).

Đầu tháng 6 là thời điểm chương trình Thánh Kinh Hè tại các Hội Thánh cả nước bắt đầu diễn ra sôi nổi. Các em thiếu nhi được tham gia nhiều hoạt động bổ ích xoay quanh các bài học Kinh Thánh như múa hát, trò chơi vận động, làm thủ công… Năm nay, tại TP.HCM và một số tỉnh miền Tây, song song với Thánh Kinh Hè, các em còn được tham gia chương trình Nha Học Đường, do các Hội Thánh phối hợp với dự án Phòng mạch Cộng đồng tổ chức: hướng dẫn vệ sinh răng miệng, khám và phủ nha. Ngoài ra, mỗi em còn được nhận một phần quà. Chương trình không chỉ quan tâm chăm sóc sức khỏe cho thiếu nhi, mà còn chia sẻ Lời Chúa cho các bạn thân hữu.

Nha sĩ hướng dẫn các em chải răng đúng cách.

Chương trình được thực hiện tại nhiều nơi: Hội Thánh (HT) Phú Xuân – Nhà Bè; HT Phú Định, HT Chánh Hưng – Q.8, HT Khánh Hội – Q.4, TP.HCM; HT Thuận Mỹ – Tầm Vu; HT Phước Lợi – Gò Đen, Long An; HT An Phú Thuận – Đồng Tháp.

 

Nha sĩ Phan Xuân Sơn cho biết: “Hầu hết các địa điểm nói trên đều có tỷ lệ sâu răng cao – trên 90% – nên các em đều quan tâm và có nhu cầu chăm sóc răng miệng”. “Tình hình sâu răng ở thiếu nhi khá cao tại các địa phương. Vì vậy, dự án mong muốn sẽ có nhiều cơ hội phối hợp với các Hội Thánh tiếp tục thực hiện và phát triển chương trình” – chị Liêu Vũ Mộng Châu, điều phối viên dự án – chia sẻ.

Hơn 550 phần quà nha khoa dành cho các em.
Tặng quà khích lệ các em giữ vệ sinh răng miệng.
Chương trình được thực hiện từ 6 – 14/6/2018, cùng thời điểm diễn ra Thánh Kinh hè tại các Hội Thánh.
Cùng tham gia hoạt động hướng dẫn chăm sóc răng miệng.
Các em cùng mời bạn bè thân hữu đến tham gia chương trình.
Tư vấn cho từng em.
“Đa số các em bị sâu răng do thói quen ăn uống và vệ sinh răng miệng. Một số do nguồn nước” – nha sĩ Phan Xuân Sơn cho biết.
Kể cho các em nghe về Chúa.
Và thưa chuyện cùng Chúa.
Tổng cộng có 569 thiếu nhi tại 7 Hội Thánh tham gia chương trình.

 

Duy Minh

 

 

* Phòng mạch cộng đồng là dự án của Mục vụ CBN Việt Nam, mục đích chia sẻ Phúc Âm qua các hoạt động chăm sóc y tế cho cộng đồng.


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92