Giáo Dục Quốc Tế

Âm thanh của tiếng Chúa

“Hỡi bồ câu của anh trong hốc đá,

Trong hốc nhỏ giữa lưng chừng vách núi,

Hãy cho anh trông thấy mặt em,

Xin cho anh nghe tiếng nói của em.

Vì tiếng em ngọt ngào,

Và mặt em xinh đẹp đáng yêu.”

Nhã ca 2:14

Người con gái trong Nhã Ca miêu tả rằng cô thấy thật tuyệt vời vì được nghe tiếng của người yêu cô. Âm thanh đó giống như một trải nghiệm huyền bí.

Từ cái nhìn thuộc linh, chúng ta biết bức tranh này đang nói về tiếng của Chúa Cứu Thế. Mặt khác, tiếng Ngài có thể giống như tiếng của bất cứ ai. Ngài có mối quan hệ độc nhất với tất cả những người tin Ngài. Vì vậy, thật đặc biệt khi mỗi chúng ta đều có thể nhận ra tiếng Ngài.

Khi suy gẫm về mối quan hệ của mình với Chúa Giê-xu, Ông Josep Swain đã viết một bài thánh ca như này: “Tiếng Ngài như âm thanh ngọt ngào của đàn dương cầm.” Nhạc sĩ Swain, sinh ra ở Birmingham, Anh quốc vào năm 1761, ông thường xuyên sáng tác thánh ca bày tỏ suy nghĩ và cảm nhận của mình. Và, khi ông nghĩ về tiếng của Chúa Giê-xu, ông viết rằng nó giống như tiếng đàn dương cầm.

Nhiều người ở Mỹ liên tưởng đàn dương cầm với âm nhạc của vùng Appalachian. Tuy nhiên, thực tế thì đàn dương cầm có lịch sử trước đó hàng ngàn năm. Có lẽ một số vùng phát triển ở Trung Đông có nhiều mẫu mã thiết kế đàn dương cầm. Nhưng chúng ta chỉ lấy ý tưởng về âm thanh từ cái tên của nó thôi, từ “đàn dương cầm” trong xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “ngọt ngào” và “bài hát”.

Vâng, nhạc sĩ Swain suy niệm về sự ngọt ngào của tiếng Chúa Giê-xu. Ông miêu tả rằng linh hồn ông hân hoan trong sự hiện diện của Ngài. Ngài đến để ban sự yên ủi, hi vọng và sự cứu chuộc. Biết rằng Chúa luôn ở cùng nên chúng ta không cần phải than khóc khi “ở trong trũng bóng chết”. Chiên Ngài sẽ được “nuôi dưỡng trên đồng cỏ tình yêu”

Nhớ lại lời trong Nhã Ca, nhạc sĩ Swain đã miêu tả “vẻ đẹp tuyệt hảo” của Chúa chúng ta. Làm thế nào để chúng ta có thể “ôm ấp Chàng” là “Người Yêu của tôi”.

Mối quan hệ của bạn với Chúa Giê-xu như thế nào? Nó có nguội lạnh đi rồi không? Hay xa cách quá? Hãy nhớ rằng Ngài yêu bạn. Hãy lắng nghe tiếng Ngài!

Người dịch: Hadassah Phạm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92