Việt Nam

Tháng bảy Indo & lửa phục hưng cho Việt Nam

Oneway.vn – Indonesia là quốc gia nằm giữa Đông Nam ÁChâu Đại Dương, gồm 13.487 hòn đảo và được mệnh danh là “xứ sở vạn đảo”, dân số khoảng 237 triệu người, đứng thứ 4 thế giới, sau Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ với lượng tín đồ Hồi giáo đông nhất thế giới.

 

Từ quốc gia Hồi giáo đến Tháp canh Cầu nguyện

Indonesia có biên giới đất liền với Papua New Guinea, Đông Timor và Malaysia, giáp các nước Singapore,  Philippines, Úc,  Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ; thủ đô là Jakarta. Indonesia là thành viên sáng lập khối Asean, thành viên của G.20 – 20 nền kinh tế lớn của thế giới; đứng thứ 16 toàn cầu theo GDP, có chính thể Cộng hòa với bộ máy lập pháp và tổng thống do dân bầu.

 

 

Jakarta có Hội trường Quốc tế Sentul (Sentul International Convention Center), sức chứa khoảng 14.000 người, cũng là phòng nhóm của các Hội Thánh Indonesia, ngay bên cạnh là Tháp canh Cầu nguyện 24/7, góp phần vào cơn phấn hưng xứ sở này diễn ra vào năm 1988, tức cách đây tròn 30 năm. Mục sư – Tiến sĩ Niko Njotorahardjo, Mục sư Trưởng Hội Thánh GBI – Gereja Bethel Indonesia – là người sáng lập, xây dựng Hội trường Sentul và Tháp canh Cầu nguyện này. Ông là một trong số người được Chúa sử dụng một cách rất đặc biệt cho cơn phấn hưng tại đất nước này.

Được biết từ năm 1993, Chúa đã bày tỏ cho Mục sư Niko trong sách tiên tri Isaiah/Ê-sai 54 và Acts/Công vụ 15:15-17 về việc phát triển Hội Thánh qua khải tượng ‘phục hồi đền tạm của David/Đa-vít’. Đến năm 2002 đã có 500 Hội Thánh được thành lập, mỗi Hội Thánh từ vài ngàn đến hàng chục ngàn người.

 

 

Các nhà lãnh đạo trẻ được dấy lên

Năm 2005, Hội đồng Phục hưng Indonesia được tổ chức, đặc biệt năm 2006, Đức Thánh Linh đã khai phóng quyền năng qua các tôi tớ Ngài, nhiều người được giải cứu, nhiều phép lạ xảy ra và các Mục sư hiệp lại mở 256 chiến dịch cầu nguyện chữa lành… Mục sư Niko Njotorahardjo được Đức Thánh Linh hướng dẫn với khải tượng: “Xây dựng Trung tâm Cầu nguyện cho mọi quốc gia (House of Prayer for All Nations) và huấn luyện những người phục vụ Chúa đầy ơn. Hầu hết các Mục sư Tiến sĩ, diễn giả đầy dẫy Đức Thánh Linh như Janto Simkoputera, Mark McClendon, Jerry Lubis, Budi Cahyadi, Andy Tjokro, Kul Bal, Welyar Kauntu, Handrie Wirawan, Gani Wiyono, Andrew Tommy Smith, Abraham… – đều được dấy lên từ đại hội này.

Sự sốt sắng, bùng cháy không chỉ diễn ra giữa vòng Cơ đốc nhân thuộc các hệ phái Tin Lành từ Ân tứ, Ngũ tuần cho tới Hội thánh Truyền thống (CMA), mà kể cả Giáo hội Công giáo cũng được kêu gọi hiệp một trong Đức Chúa Jesus Christ. Mỗi kỳ Đại hội, hàng chục ngàn Cơ đốc nhân từ khắp nơi trên thế giới đã tụ họp tại Indonesia để cầu nguyện phấn hưng, đặc biệt cho các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

 

 

Lay động nền móng thuộc linh

Quả thật Đức Thánh Linh đã hành động trên Indonesia, đất nước này đã và đang tiến đến tầm vóc mới, sự xức dầu siêu nhiên trong ân tứ, đức tin và ân điển đã biến đổi cả một quốc gia. “Tháp canh luôn có các nhóm Cơ đốc nhân túc trực cầu nguyện 24g/ngày. Quy tụ hầu hết các Mục sư, các vị lãnh đạo Hội Thánh đến khẩn đảo, cầu nguyện cho đất nước mình. Không một giờ nào trôi qua mà không có những lời cầu nguyện trình dâng đất nước lên cho Chúa” –  Mục sư Jeffrey Petrus – người quản lý Tháp canh Cầu nguyện cho biết. “Mỗi ca cầu nguyện 4 tiếng. Nếu mệt, tín hữu có thể vào phòng nghỉ trên những chiếc giường tầng, sau đó tiếp tục cầu nguyện” – ông Dedi Purwanto – đồng sự của Mục sư Petrus, người chuyên sắp xếp, hướng dẫn các nhóm lên cầu nguyện suốt tất cả các giờ trong ngày cho biết Tháp canh luôn chật kín người. Những lời cầu nguyện rúng động được trình dâng lên Chúa từ chính nơi này và từ nhiều nơi khác nữa trên đất nước Indonesia đã lay động nền móng thuộc linh của đất nước Hồi giáo.

 

 

Mục sư Niko với tấm lòng khiêm nhu, kiên trì và cưu mang cho đất nước, đã kết nối thành công nhiều hệ phái Tin Lành, Công giáo hòa cùng dòng chảy cầu nguyện tìm kiếm Chúa, và cơn phấn hưng đã diễn ra từ năm 1988 cho đến nay và ngày càng tuôn đổ mạnh mẽ.

Được biết, mỗi Hội Thánh tại Indonesia với hàng chục ngàn tín hữu luân phiên cầu nguyện tại khoảng 20 Tháp canh trên khắp đất nước. Năm 2018, có 900 Hội Thánh lớn và hàng ngàn nhóm tế bào. “Chúng tôi tin rằng chỉ duy nhất Đức Chúa Jesus mới là câu trả lời cho đất nước” – Cơ đốc nhân Indonesia tin chắc họ đang viết nên trang sử chói lọi cho Tin Lành trên đất nước mình.

 

 

Lửa phục hưng cho Việt Nam

Ước mong cuộc phấn hưng này cũng sẽ xảy ra rộng khắp trên đất nước Việt Nam. Ước mong các Tháp canh Cầu nguyện cũng sẽ được đầu tư xây dựng, trải ra khắp nơi trên dải đất hình chữ S này. Ước mong hàng ngàn Cơ đốc nhân tham dự Đại hội phấn hưng – Empowered 21 Asia năm nay trở về sẽ mang theo mình mỗi ngọn “lửa” cháy trong tim mình và trong đời sống thường nhật. Ước mong trong số người tham dự sẽ có các doanh nhân Cơ đốc hướng đến việc đầu tư cho Vương quốc Đức Chúa Trời bằng các công trình thực hữu như Tháp canh Cầu nguyện theo gương nước bạn Indonesia.

 

 

Và để được vậy, Cơ đốc nhân chỉ cần thông qua duy nhất một phương cách, đó là sự cầu nguyện, yêu thương, hiệp một thờ phượng Chúa với tất cả lòng ăn năn, thống hối, khiêm nhu đầu phục Ngài. Trong tinh thần tôn trọng lẫn nhau, học hỏi và thực hành Lời Chúa cách sâu nhiệm, rốt ráo ra đi rao truyền Tin Lành bằng quyền phép của Đức Thánh Linh, dâng tất cả những gì mình có cho Chúa để mở mang Vương quốc Ngài – thì chắc chắn Danh Chúa sẽ được tôn cao, đất nước sẽ được chữa lành, phấn hưng, dân tộc sẽ được chúc phước và thuộc về Đức Chúa Trời – như lời của diễn giả Mục sư Tiên tri Cindy Jacob cho Việt Nam trong Đại hội Empowered 21 Asia 2018 vừa qua.

Thảo Phạm

(Ghi nhận từ Indo tháng 7/2018)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92