Việt Nam

Thăm Viếng Các Hội Thánh Tại Đăk Nông

Vừa qua, trong ba ngày từ 09-11/05/2014, MS Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội Trưởng II HTTLVN (MN) đã đến thăm một số Hội Thánh trên tỉnh Đăk Nông. Cùng đi với MS Nguyễn Hữu Bình còn có MS Y Djrên – UV TLH; các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Nông.

Ngày 09/05: Buổi sáng các đầy tớ Chúa đến thăm và giảng bồi linh tại Chi Hội Dâng Nglung của cộng đồng tín hữu sắc tộc M’nông, thuộc huyện Đăk Song. MS Nguyễn Hữu Bình đã giảng Lời Chúa với chủ đề “Đồng Công Hầu Việc Chúa”, dựa trên Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 3:7 Vậy, người trồng, kẻ tưới, đều không ra gì, song Đức Chúa Trời là Đấng làm cho lớn lên”. Nhà thờ đang trong quá trình xây dựng, chuẩn bị lợp mái, ước tính còn thiếu khoảng 600 triệu. Sau đó đoàn đã đến thăm và cầu nguyện với Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh Bon Rlông.

 Buổi chiều, đoàn đến thăm Chi Hội Bu Prâng, giáp biên giới Cam-pu-chia, MS Phó Hội trưởng 2 đã có lời tâm tình với các tín hữu tại nhà nguyện của Chi Hội Bu Prâng, dân tộc M’nông, thuộc huyện Tuy Đức. Đặc biệt trong buổi gặp gỡ nầy có cả sự hiện diện của Đại diện Chính quyền cùng đến tham dự và có lời chứng tốt về nếp sống của tôi con Chúa tại nơi đây. MS Nguyễn Hữu Bình đã bày tỏ nhiều cảm xúc trước những công khó của TĐ Điểu Lé trong việc chăm sóc hơn 500 tín hữu rải rác trong 11 buôn của vùng biên giới. Trên đường đến Kiến Đức, đoàn đã ghé thăm Hội Thánh Bu N’Dâr cùng thông công cầu nguyện cùng MSNC Điểu Khương và Ban Chấp sự.

01(4)

Nhà nguyện Chi Hội Dâng Nglung

02(3)

Nhà thờ Dâng Nglung đang xây dựng

Ngày 10/5: Buổi sáng đoàn đã đến thăm và tham dự chương trình bồi linh tại Chi Hội Bu Đách-Bu Kok, dân tộc M’nông. Nơi đây đầy tớ Chúa đã giảng dạy Lời Chúa khích lệ Hội Thánh và dự phần cầu nguyện xin Chúa cho công trình xây dựng nhà thờ sớm được hoàn tất (Hội Thánh tại nơi đây đang xây dựng nhà thờ, đã xong phần tường, đang chờ đợi gát kèo và lợp mái… ước tính còn thiếu khoảng 600 triệu). Buổi chiều, đoàn tiếp tục ghé thăm các Hội Thánh và cầu nguyện với Ban Chấp sự tại các Điểm Nhóm: Bu So II, Ja Lú, Quảng Tân. Buổi tối đoàn đến thăm Chi Hội Gia Nghĩa.

03(3)

MS Nguyễn Hữu Bình chia sẻ lời Chúa tại Chi Hội Bu Đách-Bu Kok

04

Nhà nguyện Chi Hội Bu Đách-Bu Kok và nhà thờ đang được xây dựng

05(2)

Nhà nguyện điểm nhóm Bu So II

06(3)

Nhà nguyện điểm nhóm Ya Lú

07(3)

Thăm điểm nhóm Quảng Tân

Ngày 11/5: Buổi sáng đoàn đến dự Lễ Cảm tạ Chúa và công bố công nhận hưu trí cho MS Y Rah tại nhà nguyện Me Ra, MS Nguyễn Hữu Bình đã giảng Lời Chúa với chủ đề “Khi Người Trưởng Thượng Lên Tiếng”, dựa trên Kinh Thánh Thi Thiên 71:14-18. Buổi Lễ diễn ra thật trang trọng và đem đến nhiều khích lệ cho đầy tớ Chúa và Hội Thánh tại Đăk Nông.

1(7)

Ông bà MS Trí sự Y Rah

 Buổi chiều, đoàn đến thăm Điểm Nhóm Buôn Nui, dân tộc Ê-đê, gặp gỡ thông công với MsNc Y Mai và Ban Chấp sự. MS Phó Hội trưởng đã dâng lời cầu thay, xin Chúa sớm tiếp  trợ tài chánh để nhà nguyện của Điểm Nhóm sớm được xây dựng xong, hiện còn thiếu hơn 300 triệu mới hoàn tất.

2(6)

 Nhà thờ Buôn Nui

Cám ơn Chúa đã đưa MS Phó Hội trưởng II đến thăm tại một số các Hội Thánh trên tỉnh Đăk Nông, sự quan tâm của Tổng Liên Hội đã đem theo sự khích lệ cho quý Mục sư, Truyền đạo và con dân Chúa nơi đây.

Thiên Minh – Theo HTTLVN.ORG

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92