Quốc Tế

Thảm sát Las Vegas: hãy cầu nguyện…

Oneway.vn – Những thảm họa như vụ xả súng điên cuồng ở Las Vegas vừa qua, hay thiên tai: bão lũ, động đất… tất cả đều có điểm chung: khiến mọi người hiệp lòng dâng lời cầu nguyện Chúa.

(Ảnh: Eugene Garcia, epa)

Tôi được nghe về vụ xả súng chết chóc ở Las Vegas sau buổi nhóm sáng nay, và lập tức bắt đầu cầu nguyện. Ngay sau đó, Twitter, Facebook… mạng xã hội tràn ngập những lời cầu nguyện – cách mà con cái Chúa vẫn thường phản ứng trước thảm kịch.

Đến giờ làm việc, chúng tôi quyết định làm một tập đặc biệt cho CBN Show “Prayerlink” – nhằm khuyến khích mọi người cầu nguyện cho những gì đang diễn ra trên khắp thế giới.

Phó chủ tịch CBN và người hướng dẫn cầu nguyện Jay Comiskey cho biết lời cầu nguyện rất quan trọng, “đặc biệt khi đối diện với thảm kịch”.

“Chúng ta nên bước vào thảm kịch bằng lời cầu nguyện, cầu thay, cầu xin sự giúp đỡ từ Cha Thiên Thượng” – ông Comiskey nói. Và bổ sung: “Tôi nghĩ phản ứng đầu tiên, quan trọng nhất nên là cầu nguyện, vì lời cầu nguyện chứng minh cho đức tin, rằng Đức Chúa Trời, Đấng tạo nên vũ trụ rất yêu con cái Ngài, và rất thích con cái Ngài hiệp chung dâng lời cầu nguyện, kêu gọi sự trợ giúp từ Cha, mặc cho hoàn cảnh đó có là gì”.

Chúa muốn giúp bằng ngàn cách
Ông Comiskey nói khi cuộc sống người dân bị đảo lộn, chính là lúc Chúa Jesus sẵn sàng bước vào, giúp đỡ.
“Khi nào con người cần giúp đỡ nhiều nhất? Chính trong hoạn nạn, đau khổ. Đó cũng chính là lúc Chúa Jesus muốn giúp chúng ta bằng hàng ngàn vạn cách khác nhau mà chúng ta không thể biết được. Và cầu nguyện là lúc chúng ta mời Chúa ngự vào giữa bi kịch, giúp đỡ những trái tim tan vỡ, chữa lành những vết thương…” – ông Comiskey giải thích.

Không còn nghi ngờ gì nữa, rất nhiều đau khổ từ vụ tấn công này, đặc biệt với thân nhân những người đã mất. Gần 60 gia đình sẽ không bao giờ có thể trò chuyện với người thân của mình được nữa. Chúa muốn giúp đỡ và chữa lành cho tất cả họ.  


“Chúa ở gần những người có lòng đau thương”
Trong bài phát biểu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trích dẫn Psalm/Thi Thiên 34:18 “Đức Giê-hô-va ở gần những người có lòng đau thương. Và cứu kẻ nào có tâm hồn thống hối”.

Một số người tiếp tục đặt câu hỏi, sao Chúa lại cho phép những sự này xảy ra? Ông Comiskey giải thích: Đức Chúa Trời kiểm soát tất cả, nhưng Ngài không phải nguyên nhân. Ông tiếp: “Chúng ta cần nhớ đến sự tồn tại và bàn tay của ma quỷ trên những bi kịch này, sát thủ là một gã đến từ sự sai khiến của quỷ, và làm những việc điên rồ”.  

Trong khi đó, các trích dẫn và lời cầu nguyện “Pray for Vegas” vẫn tiếp tục lan truyền khắp các phương tiện truyền thông xã hội với hashtag: #prayforvegas…

Các nhà lãnh đạo Cơ đốc cũng đang tích cực cầu nguyện cho nạn nhân.
Nhà văn, diễn giả Beth Moore viết trên Twitter: “Ôi Las Vegas, chúng tôi rất buồn và đang cầu nguyện cho các bạn. Tôi vừa đọc câu Kinh Thánh này sáng nay Psalm/Thi Thiên 7:9: ‘Nguyện sự gian ác của kẻ dữ chấm dứt’ (BDM)”.

“Lạy Chúa, xin làm kẻ ác nao núng”
Người sáng lập CBN, ông Pat Robertson chia sẻ câu Kinh Thánh này trên trang Monday’s 700 club: “Lạy Chúa, xin hãy làm rối loạn, làm lẫn lộn tiếng nói chúng nó. Vì tôi thấy bạo lực và xung đột trong thành. Ngày đêm chúng đi vòng quanh trên tường thành. Sự độc ác và xấu xa ở trong thành. Sự hủy hoại ở trong đó. Áp bức và lừa gạt không lìa khỏi phố chợ” (Psalm/Thi Thiên 55:9-11).

Nhà thờ trung tâm Las Vegas đang tiến hành cầu nguyện qua điện thoại cho bất kỳ ai muốn cầu thay cho vụ xả súng này, một số nhà thờ khác trên khắp nước Mỹ cũng đang tổ chức các buổi kiêng ăn cầu nguyện.

Calvary Chapel Spring Valley, một trong số Hội Thánh lớn nhất Las Vegas sẽ dành thì giờ cầu nguyện vào 7 giờ tối thứ Hai. “Hoạn nạn là lời kêu gọi cho sự cầu nguyện” – ông Comiskey nói.

Vì khi và chỉ khi cầu nguyện, chúng ta có được lời hứa của Chúa: “nếu dân Ta, là dân được gọi bằng danh Ta hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt Ta và từ bỏ con đường gian ác, thì từ trên trời Ta sẽ lắng nghe, tha thứ tội lỗi họ và chữa lành đất nước họ”  (II Chronicles/II Sử Ký 7:14).

 

Jane Nguyễn dịch

 

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92