Việt Nam

Thái Nguyên: Lễ Bổ Nhiệm Và Hội Đồng Chi Hội Của Ba Hội Thánh Trong Tỉnh

Tạ ơn Chúa trong chương trình tuyệt vời của Ngài đã ban cho ba hội thánh: Chòi Hồng, Mỏ Chì và Lân Quan được công nhận hội thánh cơ sở và có tư cách pháp nhân. Nương trên ơn đó, hội thánh Chúa long trọng tổ chức Lễ bổ nhiệm quản nhiệm và Hội đồng chi hội trong dịp này.

Trong ba ngày từ 21-23/2, lần lượt các hội thánh Chúa đã và sẽ tổ chức các lễ trọng. Ban  biên tập xin thông tin đến quý con cái Chúa về các lễ diễn ra.

Về chung dự với các hội thánh Chúa trong dịp này có: Thường trực Ban Trị sự Tổng hội, quý mục sư, mục sư nhiệm chức, truyền đạo, trưởng nhiệm, ban liên lạc các tỉnh, quý con cái Chúa xa gần và đại diện về phía chính quyền các cấp trong tỉnh Thái Nguyên.

Hội thánh Chòi Hồng, Xóm Chòi Hồng, xã Tràng Xá, Huyện Vo Nhai

Hội Thánh Chòi Hồng thành lập năm 2001 với số tin hữu ban đầu là 10 người, sau hơn 16 năm Chúa cứu thêm nhiều người qua sự sốt sắng chia sẻ Phúc Âm của tín hữu; hiện nay số lượng tín đồ của hội thánh là 378 người. Giờ đây, hội thánh Chúa lại càng vui mừng hơn nữa khi được chính thức công nhận hội thánh cơ sở, đây là bước tiến mới giúp hội thánh Chúa vươn xa hơn để đem Phúc Âm đến cho mọi người.

Ngàu 21/2, Hội thánh Chòi Hồng hân hoan tổ chức Lễ bổ nhiệm quản nhiệm và Hội đồng chi hội để bầu ra Ban chấp sự nhiệm kỳ mới với sự tham gia của 320 người. Đây là cơ hội để chính thức công nhận chức vụ của tôi tớ Chúa, Mục sư nhiệm chức Hoàng Văn Thái sau hơn 10 năm gắn bó phục vụ Chúa các trung kiên. Các tôi tớ Chúa khắp nơi và quan khách dành những lời chúc mừng, cầu chúc cho chức vụ của tôi tớ Chúa ngày càng thêm tấn tới.

Lời linh nghiệm sắc bén của Kinh thánh qua sự chia sẻ của quý vị mục sư thêm lên cho con dân Chúa sự khích lệ, thôi thúc sống chu toàn với sứ mệnh cao trọng là phục chúa, phục vụ tha nhân. Chiều cùng ngày, hội thánh Chúa tín nhiệm chọn ra 8 con cái Chúa đứng vào trong Ban chấp sự để lo công việc Chúa chung.

(Tối ngày 20/2, hội thánh tổ chức chương trình thánh nhạc truyền giảng với sự tham dự của 200 người; có 16 người mở lòng tiếp nhận Chúa qua sự chia sẻ của Mục sư Phạm Bá An – Quản nhiệm hội thánh Đồ Sơn, Hải Phòng.)

Hình ảnh ghi nhận về các lễ:

Mục sư Phạm Bá Toàn, quản nhiệm HTTL Sở Thượng, Hà Nội hướng dẫn chương trình
Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc cầu nguyện khai lễ
Mục sư Triệu Phúc Tiến – Quản nhiệm Hội thánh thành phố Thái Nguyên chào mừng quý vị quan khách

Ban hát tôn vin Chúa
Mục sư Phó Hội trưởng I Bùi Văn Sản giảng lời Chúa với chủ đề “Người hầu việc Chúa”
Mục sư Tổng Thư ký Nguyễn Đức Đồng đọc quyết định bổ nhiệm và trao giáo vụ lệnh cho Tân quản nhiệm
Đoàn mục sư cầu nguyện chúc phước cho chức vụ của gia đình Tân mục sư
Mục sư Tổng Thủ quỹ Hoàng Đức Luân thay mặt Ban Trị sự Tổng hội chúc mừng Tân quản nhiệm
Đại diện hội thánh cơ sở chúc mừng tân quản nhiệm
Mục sư Bùi Quốc Phong – Quản nhiệm HTTL Hà Nội giảng bồi linh với chủ đề “Bí quyết chu toàn”
Mục sư Phạm Bá Hạnh – Quản nhiệm HTTL Định Công, Hà Nội chia sẻ lời Chúa khích lệ Ban Chấp sự và con dân Chúa với chủ đề: “Chu toàn trách nhiệm”
Mục sư Hoàng Văn Thái điều hành bầu cử Ban chấp sự
Đoàn mục sư cầu nguyện cho tân Ban chấp sự
Ban chấp sự Hội thánh cùng Mục sư quản nhiệm chụp hình lưu niệm với thường trực Ban Trị sự Tổng hội
Mục sư Phó Hội trưởng I cầu nguyện chúc phước

Quang cảnh chương trình

Hội thánh Mỏ Chì, xã Cúc Đường, Huyện Võ Nhai

Hội Thánh Mỏ Chì thành lập tháng 5/1992 số tín hữu ban đầu chỉ vỏn vẹn 2 hộ gia đình (12 người bao gồm cả trẻ em) di cư từ tỉnh Cao Bằng về Thái Nguyên sinh sống, hội thánh nhóm tại nhà thầy Đào Văn Dinh cũng là trưởng điểm nhóm lúc bấy giờ. Nhận thấy nhu cầu của hội thánh cần có một nơi thuận tiện cho việc đi lại và rộng lớn hơn để thờ phượng Chúa, thầy Dinh bán mảnh đất cũ của gia đình mình sau đó mua mảnh đất mới gần đường lớn và dâng hiến cho nhà Chúa, kêu gọi tín hữu chung tay xây dựng một ngôi nhà thờ khang trang với đầy đủ trang thiết bị, làm đường bê tông nối từ đường lớn vào hội thánh. Sau hơn 20 năm, hội thánh Chúa trung tín và dốc lòng truyền giảng Tin Lành đến nay số tín hữu lên đến 811 người, công việc Chúa cứ ngày càng gia tăng, các ban ngành được thành lập và hoạt động hiệu quả. Cuối năm 2016, thầy truyền đạo Đào Văn Dinh nhận thấy sức khỏe không đảm bảo để tiếp tục linh vụ trọng thời gian nên đề nghị Tổng hội cho phép mời thầy Truyền đạo Lý Văn Thanh về quản nhiệm hội thánh.

Ngày 22/2, Hội thánh Mỏ Chì tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập hội thánh cơ sở, Lễ bổ nhiệm quản nhiệm và hội đồng bồi linh hội thánh với sự tham dự của 500 người. Buổi sáng, hội đồng chung dự Lễ công bố quyết định thành lập hội thánh cơ sở và Lễ bổ nhiệm quản nhiệm. Qua các bản thánh ca như: Trọn cả tấm lòng, Bài hát sai đi, người chăn bầy…thúc giục quý tôi con Chúa sống mạnh mẽ, sống hầu việc, dấn thân càng hơn nữa cho sứ vụ cứu chuộc linh hồn tội nhân. Qua lời Chúa trong Ê-sai 53:3-12, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc trao giảng trách nhiệm cho tôi tớ Chúa thầy truyền đạo Lý Văn Thanh và hội thánh Chúa về mục đích sống của Cơ Đốc nhân là phản chiếu vinh quang của Cháu và sống làm gương cho mọi người.

Buổi chiều, tín hữu hội thánh Mỏ Chì tổ chức hội đồng chi hội lần thứ nhất với sự chứng kiến của mục sư Đoàn và quý vị quan khách. Mục sư Tổng thủ quỹ Hoàng Văn Luân dùng lời Chúa khuyên giảng cho các ứng viên ứng cử về phẩm chất của các chấp sự. Mục sư Quản nhiệm hội thánh điều hành chương trình bầu cử, hội đồng tín nhiệm bầu ra 9 tín hữu đứng vào hầu lo công việc Chúa trong Ban chấp sự.

(Tối ngày 21/2, hội thánh tổ chức chương trình thánh nhạc truyền giảng nhân dịp lễ trọng. Có 700 người tham dự trong đó có 300 thân hữu, 12 người tiếp nhận Chúa qua sự chia sẻ của Mục sư Triệu Phúc Tiến – Quản nhiệm hội thánh thành phố Thái Nguyên với chủ đề “Tôi là ai?”).

Một số hình ảnh ghi nhận:

Mục sư Phan Văn Tứ – Ủy Viên Ban Trị Sự, Trưởng ban Thanh thiếu niên Tổng hội hướng dẫn chương trình các lễ

Ban hát và quang cảnh chương trình
Mục sư Hội trưởng cầu nguyện khai lễ
Thầy truyền đạo Hoàng Văn Dinh – Sơ lược về quá trình hình thành hội thánh
Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên đọc quyết định công nhận hội thánh cơ sở
Mục sư Tổng Thủ quỹ đọc quyết định thành lập hội thánh cơ sở
Mục sư Phó Hội trưởng I tâm tình với hội thánh
Mục sư Bùi Văn Triệu, Ủy viên Ban trị sự – Trưởng ban Mục vụ Tổng hội chúc mừng hội thánh
Ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên chúc mừng hội thánh
Mục sư Hội trưởng trao giảng trách nhiệm cho Tân quản nhiệm
Mục sư Tổng thư ký đọc quyết định bổ nhiệm và trao giáo vụ lệnh cho Tân quản nhiệm
Đoàn mục sư cầu nguyện cho gia đình tân quản nhiệm
Giáo hội tặng quà chúc mừng cho tân quản nhiệm
Tân quản nhiệm bày tỏ tâm tình
Mục sư Tổng Thủ quỹ giảng lời Chúa trong hội đồng chi hội bầu ban chấp sự
Tân ban chấp sự nhiệm kì mới và mục sư quản nhiệm chụp hình lưu niệm
Mục sư Hội trưởng cầu nguyện chúc phước cho Hội đồng

(Tiếp tục cập nhật)

Theo tinlanhmienbac.org

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92