Dưỡng Linh

Tha thứ cho kẻ giết con mình

Oneway.vn – Mandie và Carrie Wagner là 2 cô gái năng động. Vào ngày 22/9/2001, cả nhà họ có mặt tại một sự kiện ở Santa Cruz, California. Trên đường về, chiếc xe nhỏ của họ bị chiếc Chevy Suburban nghiền nát bởi một phụ nữ với nồng độ cồn, ma túy và chất kích thích cao ngất. Cha mẹ hai cô bị thương nặng, còn các cô không qua khỏi.

Bước qua nỗi đau

Ông bà Dan và Lynn Wagner hiện vẫn đang sống trong ngôi nhà nơi họ đã nuôi dạy 2 cô con gái lớn lên. Bức ảnh của 2 cô được treo ở hành lang cạnh cửa trước. Nhưng họ đã quyết định mất mát kinh khủng này sẽ không làm tê liệt đời sống chứng nhân của mình. Họ tiếp tục tin cậy Chúa trong sự đau đớn không thể tả và phục vụ Ngài một cách trung tín. Sau cùng, họ quyết định tiếp cận với người phụ nữ đã gián tiếp giết chết các con mình.

Sau tai nạn, cô Lisa Tegenkamp đã phải ngồi tù 7 năm vì tội ngộ sát. Ông bà Wagner bắt đầu viết thư thăm cô. Sau cùng, Lisa đã chịu tiếp nhận Chúa và trở thành Cơ đốc nhân trong tù. Cô bắt đầu viết thư bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi và nỗi buồn của mình.

Năm 2008, cô được trả tự do và liền đi gặp ông bà Wagners. Hiện, cô đang hết lòng giúp những người đang đấu tranh với nghiện ngập. Cô thường xuất hiện công khai với ông bà Wagners làm chứng về vụ tai nạn và niềm tin của họ.

Nhờ Chúa, ông bà Wagners biết rằng tha thứ cho Lisa không chỉ quan trọng đối với cô mà còn đối với họ. Những lời chứng của họ là bằng chứng sống động cho thấy Chúa Jesus và tình yêu của Ngài đã mang đến sự biến đổi cho tất cả.

Nhu cầu tha thứ

Các thành viên của hội thánh Burnette Chapel of Christ ở Antioch, Tennessee, đã tập trung cầu nguyện và thờ phượng 3 ngày sau khi một tay súng tấn công Hội Thánh. Vừa rồi, họ tưởng niệm 1 năm sau vụ xả súng ở trường Townville Elementary giết chết một cậu bé 6 tuổi, làm bị thương 2 sinh viên và 1 giáo viên.

Đức Chúa Trời kêu gọi chúng ta phản ứng với những người làm tổn thương mình bằng một cách rất nghịch với thế gian: Hỡi kẻ rất yêu dấu của tôi ơi, chính mình chớ trả thù ai, nhưng hãy nhường cho cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời; vì có chép lời Chúa phán rằng: sự trả thù thuộc về ta, ta sẽ báo ứng (Romans/ Rôma 12:19). Hãy cùng khám phá nguyên tắc này nhé.

Nếu Joshep/Giô-sep tìm cách trả thù các anh, gia đình ông sẽ sống sót và rồi trở thành quốc gia Israel hùng mạnh không? Nếu Moses/Môi-se tìm cách trả thù những người chỉ trích ông, liệu quốc gia ông có còn sống sót để chào đón Đấng Mê-si-a của chúng ta? Nếu Chúa Jesus tìm cách trả thù những kẻ đóng đinh Ngài, thì Ngài có trở thành Cứu Chúa chúng ta?

Chúng ta không cần lo lắng về công lý trong cuộc sống này. Chớ hề dối mình; Đức Chúa Trời không chịu khinh dể đâu; vì ai gieo giống chi lại gặt giống ấy (Galatians/Ga-la-ti 6:7). Nếu chúng ta cầu xin Chúa cho sức mạnh để tha thứ những người làm tổn thương mình, giải phóng họ khỏi chu kỳ báo thù và tự mình thoát khỏi ngục tù của sự đau đớn. Chúng ta cho thế giới đầy hoài nghi này thấy niềm hy vọng của thiên đàng có thể biến đổi cuộc sống trên trái đất.

Vài ngày sau khi Mandie Wagner qua đời, cha cô đã tìm thấy một bài thơ cô viết, nó có kết thúc thế này: “Tôi luôn cảm thấy an toàn, như thể chúng tôi ở nơi không thể chạm tới, không thể phá vỡ được”.

Quả thật hiện nay cô bé đang ở đó. Chúng ta rồi cũng sẽ như vậy. Đây cũng là lời hứa, và là ân sủng của Đức Chúa Trời.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christianheadlines.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92