Lời Chứng

Tha thứ cho kẻ bắn chết con mình

Oneway.vn – Đau buồn là một quá trình rất khác với mỗi người. Đối với Roxanne Bruce, một người mẹ mới mất đứa con trai cách đây vài tuần. Đó là một nỗi buồn không thể tưởng tượng nổi, là những đêm không ngủ để tìm cầu Chúa…

“Nó rất yêu Chúa” – Bruce nói với tờ Faithwire khi bắt đầu cuộc phỏng vấn đầy cảm xúc về bi kịch gia đình. Ngày 14/1/2017, Nelson đã chết khi bảo vệ chị cậu từ một tay súng trên bãi cỏ phía trước nhà ở Las Vegas, bang Nevada.

Từ đại học Missouri State, Nelson trở về nhà trong kỳ nghỉ đông thì bất ngờ nghe một tiếng động lớn bên ngoài. Bruce và Nelson chạy vụt ra, lập tức giúp đỡ cô chị khi cô đang bị tấn công bởi 5 người.

Trong vòng vài phút, Bruce nhớ lại con trai bà đã bước lên để bảo vệ Oneisha Coleman – cô chị 20 tuổi – khỏi Richard Newsome, 17 tuổi, con của một gia đình giàu có gần đó đang lăm lăm khẩu súng hướng về phía chị mình.

Những viên đạn bắt đầu bay loạn xạ, Bruce nói, bà và con trai đang đứng cạnh nhau, bà cố chạy đến nơi an toàn, trong khi Nelson tiến lên bảo vệ chị cậu.

Đạn vẫn tiếp tục tuôn ra và Nelson bị trúng đến năm phát, một phát xuyên thẳng vào ngực. Bruce chạy đến và Nelson gục chết trong tay bà. “Tôi biết Chúa đã không để Nelson đau đớn” – bà kể.

“Con trai tôi đã chết cách bình an… Nó nằm xuống, không ngã hoặc sụp xuống. Và khi nó trút hơi thở sau cùng, tôi nói: Chúa ơi, con trai con thuộc về Ngài!”.

Mặc dù nhóm cấp cứu và bệnh viện đã cố gắng giúp đỡ, nhưng Bruce biết rằng con mình đã lên Thiên Đường.

Đức tin mạnh mẽ của bà Bruce thật đáng khâm phục, thể hiện sự kiên cường của một bà mẹ khi đối mặt với tai họa và niềm tin vào Chúa. Có thể chính vì thế mà bà dễ dàng tha thứ cho kẻ thủ ác. Bà nói với Faithwire rằng bà tha thứ cho người đã bắn con trai bà, và bà tin rằng cái chết của Nelson là một phần trong mục đích của Đức Chúa Trời vì tình yêu và đức tin của Nelson trong Chúa.

Bà Bruce dự định sẽ chia sẻ Tin Lành qua lời chứng cá nhân bà, về việc bà đã vượt qua những cơn nghiện ma tuý trong quá khứ, tin nhận Chúa và rồi đột ngột mất đi đứa con trai yêu dấu của mình.

Theo tổ chức Brady Campaign, một tổ chức “vì một nước Mỹ an toàn” công bố: có 32.000 người mỗi ngày liên quan đến bạo lực, súng ống, trong số đó có 89 ca tử vong/ngày tại Mỹ.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: faithwire.com/)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92