Quốc Tế

IS Thả 22 Con Tin Cơ Đốc Giáo

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trả tự do cho 22 con tin người Assyria theo Cơ Đốc giáo bị chúng bắt cóc ở vùng đông bắc Syria hồi đầu năm.

 

Afram Yakoub, Người đứng đầu một nhóm người Assyria Syria tại Thụy Điển, xác nhận Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thả 22 con tin Cơ Đốc giáo, phần lớn trong số này là người già.

yazidis-released-9441-1439338510
Những người Yazidi được Nhà nước Hồi giáo trả tự do ở Kirkuk, cách thủ đô Baghdad, Iraq, 290 km về phía bắc. Ảnh: AP

Hiện chưa rõ còn bao nhiêu người Assyria nằm trong tay IS. Rami Abdulrahman, đứng đầu Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), ước tính con số này khoảng hơn 150 người. Ông Abdulrahman cho biết IS thả người vì chúng đã nhận được tiền chuộc nhưng Yakoub bác bỏ.

“Một số người có vấn đề sức khỏe. Chúng tôi tin rằng nhóm phiến quân thả người bởi họ có vấn đề sức khỏe và lớn tuổi”, Reuters dẫn lời Yakoub nói. “Đây là một tín hiệu hy vọng nhỏ. Nó giúp chúng tôi tin rằng một ngày nào đó, những người còn lại cũng sẽ được trả tự do”.

IS bắt hơn 200 người Assyria hồi tháng 2 khi nhóm phiến quân càn quét qua hơn 10 ngôi làng gần Hasaka, thành phố đông bắc Syria. IS thả 19 con tin sau đó một tháng.

Theo vnexpress.net

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92