Quốc Tế

Tập trung về Jerusalem để thờ phượng Chúa

Oneway.vn – Trong thời điểm chủ nghĩa bài Do Thái (anti-Semitism) ngày càng gia tăng, hàng ngàn Cơ đốc nhân đang tụ họp tại Jerusalem để ăn mừng Lễ Lều tạm (Feast of Tabernacles) và thờ phượng Đức Chúa Trời cùng “dân Thánh”, cùng với đất nước “được Chúa chọn” này.

 

Họ đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, hướng về dịp kỷ niệm 50 năm Chiến tranh 6 ngày (Six-Day War’s Anniversary) – được tài trợ bởi Đại sứ Cơ đốc Quốc tế/International Christian Embassy Jerusalem (ICEJ).

“Đó là lời kêu gọi của tiên tri Zechariah/Xa-cha-ri, trong sách Cựu Ước Zechariah 14:16, về khoảng thời gian khi mọi quốc gia cử hành Lễ Lều tạm, cùng thờ phượng Chúa tại Jerusalem. Giờ chúng tôi đang làm những bước đầu tiên để chuẩn bị cho tương lai” – ông David Parsons – phó chủ tịch ICEJ – nói với CBN News.

Hơn 5.000 Cơ đốc nhân đến từ gần 100 quốc gia tham dự đêm khai mạc, hòa chung niềm tự hào với Israel và ăn mừng ngày lễ của Đức Jehovah.

Ông David Parsons nói: “Cuối cùng, nhờ sự thành tín của Đức Chúa Trời, mọi việc đã chuẩn bị gần 40 năm qua, giờ đây các ‘chi thể của Đấng Christ’ đã được tề tựu một cách đặc biệt mà không nơi nào có được”.

Tổ chức ICEJ thành lập năm 1980, sau khi 13 quốc gia chuyển đại sứ quán từ Jerusalem tới Tel Aviv để ủng hộ tuyên bố “Israel là thành phố thống nhất và hoàn chỉnh, thủ đô của sự bất diệt”.

Chiến thắng của Israel trong Chiến tranh 6 ngày (1967) là điều kiện để có một Jerusalem thống nhất. Vì vậy, đây là lễ hội đặc biệt của năm. “Thật vui mừng, đây là năm Julibee, năm hoan hỉ cho Jerusalem. Đánh dấu 50 năm từ khi thành Jerusalem được thống nhất dưới chủ quyền của người Do Thái” – Parsons nói.

Hơn phân nửa số người tham dự cho biết họ đến đây lần đầu tiên. “Chúng tôi đến ăn mừng Lễ Lều tạm, đây là lần đầu tiên chúng tôi được tham dự cùng ICEJ. Thật tuyệt vời khi được cùng nhiều quốc gia khác trước mặt Đức Chúa Trời và cùng thờ phượng Ngài!” – ông Paul Lynch – đoàn Cook Island cho biết. “Israel là tuyển dân của Đức Chúa Trời. Chính phủ chúng tôi đang cam kết hỗ trợ cho Israel” – ông Paul thêm.

“Đầu năm nay, Chúa đã kêu gọi tôi đến đây và đại diện cho đất nước Samoa” – ông Cruise Westerland nói. “Sau 2 giờ bay từ Fiji, tôi đã đến đây cùng 20 người khác để chung vui với mọi người khắp hành tinh này”.

Vài khách hành hương khi được hỏi lý do họ đến với Israel, họ trả lời: “Vì Kinh Thánh nói cần như vậy” – đoàn Westerland cho biết. “Đây là bằng chứng lớn nhất cho thấy Đức Chúa Trời đang sống” – ông Bjorgfinnur đến từ quần đảo Faroe nói. “Hướng lòng về Chúa và dân Ngài, bạn sẽ được hưng thịnh”. Veronica – cô gái đến từ Phần Lan cho biết: “Israel là đất nước quan trọng theo Kinh Thánh. Tôi nghĩ mọi Cơ đốc nhân trên thế giới đều ủng hộ Israel”.

“Israel là cớ để phước hạnh tuôn tràn khắp các quốc gia trên thế giới, và bây giờ là lúc để đền đáp” – Tiến sĩ Rotimi Olokodana đến từ Nigeria cho biết. Cô Alina đến từ Washington nói: “Do Thái là quốc gia được Đức Chúa Trời lựa chọn, chúng ta không muốn chống lại Đức Chúa Trời, đó là tất cả những gì tôi có thể nói”.

Bạn có mơ ước một lần được đặt chân đến Israel, đến Jerusalem để tận mắt chứng kiến thành trì lịch sử của Kinh Thánh? Hãy cầu nguyện và đặt mục tiêu, Chúa sẽ dẫn dắt bạn!

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92