Dưỡng Linh Quốc Tế

Tăng trưởng kinh tế thể hiện qua… dâng hiến

Oneway.vn – Phản hồi từ 1.000 Mục sư Tin Lành mới đây cho biết mức dâng hiến của tín hữu tại các Hội Thánh tăng ngang ngửa hoặc cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo khảo sát của trung tâm nghiên cứu LifeWay Research cuối tháng 8, đầu tháng 9/2018, 79% Mục sư cho biết dâng hiến trong năm 2018 đã chạm ngưỡng bằng hoặc vượt quá so với năm qua. Hơn 4/10 (#42%) trong số họ nói rằng mức dâng hiến tại Hội Thánh mình tăng vượt trội so với 2017. Chỉ 15% trong số họ chỉ ra rằng tình trạng dâng hiến của Hội Thánh mình sụt giảm trong năm nay.

Nhờ vào tăng trưởng dâng hiến, nhiều Hội Thánh đang trên tiến trình đáp ứng ngân sách thường niên. 70% Mục sư cho biết sự dâng hiến trong năm 2018 đạt ngưỡng kỳ vọng, và 29% trong số họ cho rằng mức dâng hiến đã vượt quá mong đợi. Chỉ 19% nói rằng mức dâng hiến chưa đạt mục tiêu ngân sách đưa ra.

Giám đốc điều hành trung tâm nghiên cứu LifeWay Research – ông Scott McConnell – cho biết kết quả trên có sự tương quan với nền kinh tế đang tăng trưởng tại Mỹ.

Sự gia tăng mức dâng hiến trong nhiều Hội Thánh xảy ra cùng kỳ với điều mà các nhà kinh tế gọi là “sự toàn dụng”, khi người dân có đầy đủ công ăn việc làm, được tăng lương trong năm 2018” – ông nói. Ông McConnell nhấn mạnh: “Giờ những người hưu trí cũng có thể góp phần nhiều hơn cho Hội Thánh”, bởi vì “Sự lạm phát đã cho phép những người tham gia phúc lợi xã hội nhận chi phí sinh hoạt tăng trên 2% trong 2 năm liên tiếp, có thể trong số mạnh thường quân trung thành nhất trong nhiều Hội Thánh”.

Mức dâng hiến tăng trưởng có thể giúp các Hội Thánh khó khăn hồi phục từ cuộc đại suy thoái kinh tế cuối thập kỷ qua. Nhưng không có gì đảm bảo rằng tin tức tốt lành sẽ tiếp tục, ông McConnell cảnh báo. “Điều này có thể chỉ ngắn ngủi, khi tăng trưởng tiền lương được điều chỉnh theo lạm phát rớt về 0 như trong những tháng gần đây”.

Không phải Hội Thánh nào dâng hiến cũng gia tăng
Con số dâng hiến đa dạng tùy theo độ lớn nhỏ của Hội Thánh cũng như theo giáo phái. Gần một nửa (#49%) các Hội Thánh với hơn 100 tín hữu tham gia nhóm lại thờ phượng hàng tuần có mức dâng hiến tăng trong năm 2018 so với chỉ ⅓ (36%) các Hội Thánh nhỏ hơn.

Trong số các giáo phái, Hội Thánh Ngũ Tuần – Pentecostals – chiếm 54% và Báp-tít – Baptists 50% – báo cáo mức dâng hiến tăng từ năm ngoái. Các Mục sư giáo hội Trưởng lão – Presbyterian – 34%, Lutheran 33% và Giám Lý – Methodist 31% – cho biết mức dâng hiến đang gia tăng.

Bên cạnh đó, các Mục sư người Mỹ gốc Phi (42%) nói các khoản đóng góp tài chính tụt xuống so với 2017 xấp xỉ 3 lần, trong khi các Mục sư da trắng nói kinh tế Mỹ hiện tại đang ảnh hưởng tiêu cực đến Hội Thánh họ.

Xu hướng trong việc dâng hiến của các Hội Thánh
Trung tâm nghiên cứu LifeWay Research tiến hành khảo sát thường niên qua các Mục sư về nền tài chính của Hội Thánh kể từ 2009, và đây là năm đầu tiên nhiều người phản hồi cho biết nền kinh tế của quốc gia đã tác động tích cực đến Hội Thánh thay vì ảnh hưởng tiêu cực như mọi khi. 45% Mục sư cho biết tăng trưởng kinh tế gần đây đã mang lại nhiều lợi ích cho Hội Thánh, 35% trong số họ cho rằng tăng trưởng kinh tế không phải nhân tố tác động, 14% khẳng định nó tác động trái chiều cho Hội Thánh mình. Ngược lại trong năm 2010, ⅘ (80%) Mục sư nói kinh tế đã gây tổn hại cho Hội Thánh, và con số ấy giảm đều – LifeWay Research tiết lộ.

Theo ông McConnell, “Nhận thức của các Mục sư cuối cùng cũng bắt kịp với hiện thực kinh tế”. Ông cũng lưu ý rằng “những tiềm lực có thể theo dõi được trong nền kinh tế đang tiến triển tích cực trong vài năm qua”. Về phần các biện pháp cải cách thuế gần đây, “Các Mục sư đều lạc quan rằng sẽ không tổn hại cho nền tài chánh của Hội Thánh” – ông McConnell cho hay.

Nhiều Hội Thánh sẽ tăng trưởng mạnh tài chính qua dâng hiến vào cuối năm nay. Mục sư Rick Warren cũng đưa ra 4 gợi ý để đạt được mức cao nhất trong chiến dịch dâng hiến trong kỳ nghỉ của bạn.

Tố Quyên dịch
(Nguồn: churchleaders.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92