Quốc Tế

IS tàn phá thành phố, giết hại Cơ đốc nhân ở Philippines

Oneway.vn – Các nhóm Hồi giáo cực đoan – những người đã bao vây hầu hết thành phố phía nam Philippines – đang cố gắng thành lập chi nhánh của ISIS tại đó.

Quân đội Philippines nói rằng nhóm Hồi giáo cực đoan bao gồm máy bay chiến đấu nước ngoài và các tay súng địa phương.

Quân đội đang tiến hành các cuộc không kích, cố giành lại quyền kiểm soát thành phố Marawi, nơi tràn ngập ISIS.

Marawi nằm trên đảo Mindanao, nơi đã có hơn 100 người thiệt mạng và 70.000 người trốn chạy vì sự tấn công của những kẻ khủng bố.

Trong số người bị giết hại có 9 Cơ đốc nhân, chỉ vì họ tin vào Chúa Jesus Christ.

Một linh mục Công giáo bị ISIS bắt làm con tin nói ông ta đang bị giam cùng với 200 con tin khác, có cả trẻ em.

Trong một đoạn video do những người Hồi giáo quay lại, Cha Teresito Suganob nói trong sự ép buộc: những con tin bị bắt giữ và ông muốn quân đội rút khỏi Marawi.

Binh lính Philippines đã tiến hành “các cuộc tấn công chính xác” với xe tăng và hỏa tiễn, nhắm vào các phần tử cực đoan. Vì họ đang cố gắng tránh thương vong lên thường dân nên rất khó tiêu diệt các chiến đấu cơ ISIS.

Được biết, hòn đảo Mindanao từ lâu đã là căn cứ của các phần tử Hồi giáo cực đoan tại Philippines, các viên chức chính phủ nói rằng họ cũng đang nhận sự trợ giúp từ bên ngoài.

Hiện, binh lính Philippine đã kiểm soát khoảng 70% thành phố. Người đứng đầu quân đội Philippines nói những kẻ cực đoan gồm 3 người Malaysia, 1 người Indonesia và có thể là 1 người Ả Rập đã bị giết trước khi họ có thể tiêu diệt toàn bộ ngôi làng Cơ đốc trong một âm mưu táo bạo của ISIS.

Tướng Eduardo Ano nói những kẻ hiếu chiến đã âm mưu thiêu trụi Marawi và giết càng nhiều tín hữu càng tốt, trong thành phố Iligan, cạnh Ramadan, để tạo ra sự sợ hãi như cả thế giới đã từng thấy ở Syria và Iraq.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92