Tin ảnh Việt Nam

“Tâm vấn = Yêu thương”

Oneway.vn – Đó là chia sẻ của nhà Tâm vấn Cơ đốc Nguyễn Khải Huyền trong buổi đầu tiên của Khóa huấn luyện Tâm vấn Cơ đốc.

Học viên trò chuyện với diễn giả trước giờ học.

Khóa huấn luyện Tâm vấn Cơ đốc diễn ra trong 3 ngày, từ 21-23/6/2018, tại Hội Thánh Anh giáo (Q.10, TP.HCM), nhằm trang bị cho những người có tâm tình và ước muốn theo đuổi ngành Tâm vấn Cơ đốc và trở thành các tâm vấn viên đắc lực cho nhà Chúa. Tham dự có 15 người đến từ nhiều Hội Thánh, các học viên không chỉ được chia sẻ kinh nghiệm, mà còn được tham gia thảo luận, phân tích các tình huống, các ca ‘bệnh’ thuộc linh do giảng viên cung cấp.

Chị Nguyễn Khải Huyền, tốt nghiệp Thạc sĩ Thần học tại Đại học Payap (Chiang Mai, Thái Lan), Trưởng ban Tâm vấn của CBN Việt Nam/Oneway Media.                                                                                                                                         

Chị Khải Huyền chia sẻ: Với công tác tâm vấn, bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn khi đối diện với nhiều nan đề của người khác, rất dễ căng thẳng, mệt mỏi, bực bội… “Để vượt qua, tố chất quan trọng người tâm vấn cần có, đó là tình yêu thương và sự tín thác nơi Chúa”.

 

Thật vậy, chỉ có tình yêu thương đến từ Chúa, bạn mới có thể kiên nhẫn lắng nghe người khác chia sẻ những câu chuyện của họ. Chỉ có yêu thương và tấm lòng cưu mang nan đề của những người quanh mình, bạn mới có thể đem họ đến gần Chúa, về với Chúa.

Học viên tham gia khóa huấn luyện gồm nhiều độ tuổi khác nhau.

Áp lực công việc khiến có lúc tâm vấn viên bị mất đi sự nhạy bén, tỉnh táo, nhất là đối với các ca khó. Khi đó bạn phải cầu nguyện, cậy nhờ Chúa, xin huyết Chúa bao phủ tâm trí bạn, ban cho bạn sự khôn ngoan, thông sáng đến từ Chúa.

Nhà tâm vấn khôn ngoan không đưa ra giải pháp cho “bệnh nhân” bằng kiến thức cá nhân, mà phải dựa trên nền tảng Kinh Thánh, dùng Kinh Thánh làm kim chỉ nam cho mọi vấn đề.

Học viên kết nối, chia sẻ tâm tình cùng nhau.

Một nhà tâm vấn cũng rất cần đội ngũ ‘chiến sĩ cầu thay’ – tức những người đồng sự, đồng công thấu hiểu công việc của mình – như chính Chúa Jesus khi còn trên đất cũng cần có những người bạn, những môn đồ luôn sẵn sàng hỗ trợ Ngài.

Thờ phượng Chúa trước khi bắt đầu buổi học.
Cùng dùng bữa trưa, trưa thông công trước khi bắt đầu giờ học buổi chiều.
Khóa huấn luyện do Mục vụ truyền thông Cơ Đốc CBN Việt Nam/Oneway Media tổ chức.

 

Tin & ảnh: Duy Minh


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92