Giáo Dục Việt Nam

Tâm vấn Cơ đốc: “Một con đường trong đồng vắng” (*)

Oneway.vn – Khoá huấn luyện Tâm vấn Cơ đốc đã kết thúc vào 23/6/2018, sau 3 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực cho những ‘nhà’ tâm vấn tương lai.

Các học viên thực hành tâm vấn cho nhau.


Tham gia khóa huấn luyện, các học viên không chỉ được nghe các bài giảng, mà còn cùng nhau thảo luận các ca cần tư vấn tâm lý; cùng xem và phân tích bộ phim Cơ đốc “Phòng chiến” (War Room), cùng thực hành tâm vấn với các học viên các tình huống giả định và tiếp nhận phản hồi, góp ý từ giáo viên.

 

Bạn Trần Thị Trúc Linh – Hội Thánh Nguyễn Tri Phương, TP.HCM – chia sẻ: “Khoá huấn luyện rất thiết thực, hữu ích. Điểm khác biệt và cũng là ưu điểm của chương trình so với các khoá học bình thường khác là nội dung dựa trên nền tảng Kinh Thánh, dựa trên sức Chúa để hướng đến giải quyết những vấn đề của con người. Tôi mong muốn khoá học có thêm nhiều thời gian thực hành hơn nữa”.

Anh Trương Phúc (Giám đốc CBN Việt Nam/Oneway Media) chia sẻ về công tác tâm vấn tại Mục vụ.

Với 6 buổi học xuyên suốt, khóa huấn luyện đã chia sẻ cho học viên những kiến thức về phân tâm học và tâm vấn Cơ đốc, cách đối diện những căng thẳng trong đời sống, hiểu biết về tính khí và ngôn ngữ tình yêu của con người, phương pháp và tiến trình tâm vấn Cơ đốc.

 

“Khóa huấn luyện đã giúp em học được nhiều điều mới mẻ. Em vô cùng bất ngờ trước những thông tin mà mình tiếp thu, thật khác hẳn so với suy nghĩ ban đầu hay những gì em đọc trong sách vở, mang lại cho em tấm lòng cưu mang nan đề của người khác. Không phải vô tình em có mặt ở đây, Chúa có lý do của Ngài. Em đang cầu nguyện để Chúa giúp em trở thành một nhà tâm vấn giỏi trong chính Hội Thánh của mình” – Lâm Tuấn Khanh – Hội Thánh Cây Trường, Bình Dương – cho biết.

Khóa huấn luyện kéo dài 3 ngày (6 buổi) với 7 bài học và nhiều hoạt động bổ trợ.

Thực hành tâm vấn tình huống giả định

Xem phim “War Room”

Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa huấn luyện.

 

 Khóa huấn luyện Tâm vấn Cơ đốc do CBN Việt Nam/Oneway Media tổ chức tại Hội Thánh Anh Giáo (Q.10, TP.HCM)

 

(*): “Ấy là Ta sẽ vạch một con đường trong đồng vắng, và khiến những sông chảy trong nơi sa mạc” (Isaiah/Ê-sai 43:19)


Duy Minh

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92