Dưỡng Linh

Tại sao tôi phải đọc Kinh Thánh?

Oneway.vn – Thì đây, chính Chúa Jesus trả lời cho bạn: Ai có các điều răn của Ta và vâng giữ, ấy là người yêu mến Ta. Người nào yêu mến Ta sẽ được Cha Ta yêu thương, Ta cũng sẽ yêu thương người, và bày tỏ chính Ta cho người” (John/Giăng 14:21 – BTHĐ).

 

Tại sao một người theo Chúa phải đọc Kinh Thánh, Kinh Thánh có tác dụng thế nào trên người đọc? Chúng ta cần có kỷ luật trong việc đọc Kinh Thánh? Tại sao? Điều gì thường cản trở bạn đọc Kinh Thánh một cách đều đặn? Làm sao để vượt qua những trở ngại đó?

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao người tin Chúa phải đọc Kinh Thánh? Bạn nói: “Tôi không có thì giờ đọc Kinh Thánh mỗi ngày, nhưng tôi lo công việc Chúa, tôi thăm viếng, dâng hiến đều đặn… chắc Chúa sẽ ‘thông cảm’ cho tôi? Chúng ta có đủ các lý lẽ, lý do để bào chữa cho tội lười học Kinh Thánh của mình.

 

 

Tại sao người tin Chúa cần đọc Kinh Thánh:

1- Để chứng tỏ chúng ta thật sự yêu mến Chúa:

Chúa phán: “Ai không yêu mến Ta thì không vâng giữ các lời Ta” (John/Giăng 14:24a). Ngoài ra, chúng ta không thể vâng giữ Lời Chúa nếu không đọc, không học, không hiểu biết và vì thế không thể làm theo. Vậy chúng ta yêu Chúa chỉ bằng miệng, bằng lời nói?

 

2- Để có đời sống công chính và thành công:

Lời Chúa giúp ta sức mạnh để thắng mọi cám dỗ và tội lỗi. Thi Thiên 119:11 chép: “Tôi đã giấu Lời Chúa trong lòng tôi để tôi không phạm tội cùng Chúa“. Lời Chúa giúp ta thấy rõ chính mình, sửa dạy ta được trưởng thành trong Chúa. Sứ đồ Paul/Phao-lô viết: “Cả Kinh Thánh đều là bởi Đức Chúa Trời soi dẫn, có ích cho sự dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị dạy người trong sự công bình” (II Timothy/2 Ti-mô-thê 3:16). Lời Chúa giúp ta thành công trong đời. Sống theo lời Chúa dạy, chúng ta sẽ đạt được điều mình muốn: Nếu các con cứ ở trong Ta và lời Ta cứ ở trong các con, hãy cầu xin bất cứ điều gì mình muốn, các con sẽ nhận được điều đó (John/Giăng 15:7 – BTTHĐ).

 

 

Người tin Chúa không thể lấy tiền bạc, thì giờ, công khó, cũng không thể lấy sự cầu nguyện để thay thế cho việc đọc, học Kinh Thánh, vì học và thực hành Lời Chúa là điều kiện tiên quyết để sống đẹp lòng Chúa.

Để bắt đầu hành trình kết ước đọc, học Lời Chúa, bạn có thể cầu nguyện xin Chúa Thánh Linh giúp sức cho bạn: “Lạy Chúa, xin giúp con trung tín trong việc học Lời Ngài mỗi ngày, để con được gần Chúa và yêu Chúa càng hơn. Amen!”.

Oneway Media

(Nguồn: Vietchristian.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92