Dưỡng Linh

Tại Sao Tín Hữu Cơ Đốc Chưa Trưởng Thành Thuộc Linh Ngay Cả Khi Cầu Nguyện Và Đi Nhà Thờ Thường Xuyên

Oneway.vn – Theo nghệ sĩ hip-hop Mỹ và là nhà văn Jackie Hill-Perry, Nhiều Cơ Đốc Nhân vẫn chưa trưởng thành thuộc linh ngay cả khi họ cầu nguyện và đi nhà thờ thường xuyên bởi vì họ không sống với món quà cứu rỗi mà họ đã nhận được từ Chúa.

christian

Trong đoạn video một phút được đưa lên Facebook, Perry giải thích tại sao nhiều Cơ Đốc Nhân ngày nay không tăng trưởng trong mối quan hệ với Chúa. Nhiều lần họ cảm thấy mắc kẹt trong “vũng lầy” cho dù những người bạn Cơ Đốc và những thành viên trong gia đình vẫn tăng trưởng đức tin. Họ bị lạc lõng cho dù ngay cả khi họ cầu nguyện, đi nhà thờ và đọc Kinh Thánh thường xuyên, Tờ Faithwire dẫn lời.

Theo Perry, Cơ Đốc Nhân cần phải thay đổi suy nghĩ cho rằng sự trưởng thành thuộc linh sẽ xảy ra ngay cả khi không có bất cứ sự nỗ lực nào. Cô nói, sự giả định này là một tiến trình “vấp phải trở ngại”  đối với người tin Chúa và họ đáng lẽ phải làm nên sự cứu chuộc mình.

“Tôi nghĩ trở ngại khiến nhiều người chưa trưởng thành đó chính là nghĩ rằng sự nên thánh sẽ xảy ra như một phép màu mà không cần bất kỳ nỗ lực hay sự kỉ luật nào,” Perry nói trong một đoạn video của cô. “Hãy sống với những gì Chúa đã khởi sự làm trong lòng bạn, vì điều đó là bởi Phúc Âm của Ngài.”

Ngoài ra, Perry nói Cơ Đốc Nhân không nên đổ lỗi cho Chúa khi họ gặp bất cứ thất bại nào trong việc trưởng thành thuộc linh. Chúng ta phải tiếp tục nương dựa nơi Ngài để trưởng thành thuộc linh.

Tờ All About God nhắc nhở mọi người rằng Chúa đã ban cho chúng ta mọi thứ cần thiết để tăng trưởng thuộc linh, như trong II Phi-e-rơ 1: 3-8. Chúng ta chỉ cần “gắng hết sức” phát triển những phẩm tánh tốt đẹp để bày tỏ danh Đức Chúa Giê-xu Chirst.

Tăng trưởng thuộc linh đòi hỏi  một người phải nỗ lực tìm hiểu Lời Chúa, tránh xa tội lỗi, sống bày tỏ phẩm tánh giống Đấng Christ và tin cậy Chúa nhiều hơn. Sứ đồ Phao-lô đã tóm tắt cả tiến trình trong I Cô-rinh-tô 11:1 thúc giục những người tin Chúa bắt chước tấm gương của ông cũng như ông bắt chước Chúa vậy.

Alex Trần

Nguồn: http://christiandaily.com/article/why-christians-do-not-attain-spiritual-maturity-even-with-regular-prayer-and-church-attendance/59821.htm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92