Giáo Dục

Tại Sao Những Vấn Đề Nền Tảng Thuộc Linh Có Thể Ảnh Hưởng Sức Khỏe Thuộc Thể Của Bạn

Oneway.vn – Gần đây, mục sư của chúng tôi giảng dạy một thông điệp mang tính ảnh hưởng, có liên quan nhiều về những gì chúng ta đang làm với chương trình “Lấy Lại Đền Thờ Của Bạn”.

Nếu những vấn đề cốt lõi chưa được sữa chữa, những rạn nứt sẽ quay trở lại.
Nếu những vấn đề cốt lõi chưa được sữa chữa, những rạn nứt sẽ quay trở lại.

Thông điệp dựa trên Thi Thiên 11:3 “Nếu các nền bị phá đổ, người công bình sẽ làm sao?’’

Bên dưới là ghi chép của tôi từ thông điệp của ông ấy. Tôi mong nó sẽ khiến bạn suy nghĩ về giai đoạn của chính nền tảng thuộc linh của bạn:

1. Nền móng là phần chịu lực của tòa nhà. Nếu như nền móng đó không vững chắc, những vết rạn sẽ hình thành, phát triển trong tòa nhà.

2. Nền móng nằm bên dưới mặt đất và không thấy được. Hầu hết các vết rạn nứt trong căn nhà đến từ những vấn đề của nền móng; nói cách khác, một nan đề với một điều nào đó bạn không thể thấy được sẽ gây ra một nan đề với một điều nào đó mà bạn THẤY ĐƯỢC.

3. Nền móng phải sâu hơn và mạnh mẽ hơn chính tòa nhà để đảm bảo cho sự vững chắc của ngôi nhà.

4. Một nền móng tồn tại được bao lâu còn tùy thuộc vào chất lượng của tảng đá trụ.

Hầu hết mọi người chỉ hứng thú trong việc trám những vết nứt và tô sơn lên chúng. Người ta chỉ quan tâm ngoại hình chỉn chu mà không quan tâm xây dựng sự tốt lành trong đời sống họ. Đó là vấn đề của những người Pha-ri-si trong Kinh Thánh.

Tuy nhiên, điều này tạo nên một vấn đề to lớn hơn. Nếu vấn đề về nền móng không bao giờ được giải quyết thì những vết nứt sẽ quay trở lại.

Nếu những nan đề về nền móng nghiêm trọng, chúng sẽ dần gây nên sự sụp đổ. Bạn thấy đây là một bức tranh to lớn về một căn nhà có nền móng không vững chắc.

Tôi tin bức tranh này mô tả nan đề cốt lõi với nền công nghiệp những sản phẩm ăn kiêng: Nó nói về việc trám vết rạn nứt, chứ không nêu ra vấn đề về nền tảng tạo nên nan đề ngay từ ban đầu. Đó là lí do tại sao rất nhiều người cứ giảm cân rồi tăng cân.

Đây là lí do mà hai bước đầu tiên của chương trình “Lấy Lại Đền Thờ Của Bạn” nêu ra nền tảng của đời sống bạn. Thậm chí, chúng ta cần tập trung vào những điều này trước khi chúng ta bắt đầu nói về ăn uống và tập thể dục.

Từ quá trình giảm cân của chính mình, tôi đã học được rằng tập chú vào ăn uống và tập thể dục chẳng có ích lợi gì nếu như những vấn đề cuộc sống đè bẹp bạn dưới sức nặng của nó và bạn cố gắng xoay hướng sang những thói quen không tốt để giải tỏa.

Đây là những dấu hiệu cho thấy rằng bạn có những nan đề nền tảng về vấn đề thuộc linh trong đời sống của bạn.

1. Thái độ tiêu cực/hằn hộc

2. Thiếu cam kết

3. Cư xử trong sợ hãi

4. Ganh tị hoặc đố kị với thành công của người khác; không thể chung vui với họ

5. Dễ dàng cảm thấy bị xúc phạm

6. Có thói quen chi tiêu không kiểm sát (ví dụ: có 100 đôi giày nhưng không có nổi 50 đô trong ngân hàng)

7. Không hòa hợp với người khác được, luôn có xung đột với ai đó

Hãy để  năm nay là năm mà mỗi chúng ta xây dựng một nền móng vững chắc hơn. Không phải là hấp dẫn hoặc hào hứng, nhưng nền tảng này cho phép bạn cứ đứng vững trong những giây phút rúng động.

1 Phi-e-rơ 2:6, “Vì Kinh Thánh có chép rằng: Nầy, ta đặt tại Si-ôn hòn đá góc nhà đã chọn lựa và quí báu; Ai tin đến đá ấy sẽ không bị hổ thẹn”

Đá góc nhà là “một yếu tố quan trọng, là một yếu tố mà một vật cụ thể nào đó lệ thuộc hoạc nương tựa vào.”

Lời cầu nguyện của tôi đó là mỗi chúng ta để Chúa Giê-xu là hòn đá góc nhà và thông công với Ngài mỗi ngày. Chúng ta học lời Chúa và thực hành chúng, ngợi khen và nhận lãnh sức mạnh, để cho Thánh Linh Ngài dẫn dắt chúng ta.

Vì cơ thể của chúng ta là đền thờ của Chúa Thánh Linh, vậy Ngài không có quyền quyết định những gì xảy ra với cơ thể chúng ta sao?

Bước theo đường lối của Đức Chúa Trời là cách duy nhất để đảm bảo những nền tảng của chúng ta được giữ vững an toàn.

Chúc phước các bạn về phần sức khỏe, sự chữa lành và được đầy trọn.

Mia Lee

Nguồn : http://www.charismanews.com/opinion/62682-why-spiritual-foundation-issues-can-affect-your-physical-health

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92