Quốc Tế

Tại Sao Những Tin Tức Này Không Được Biết Đến?

Oneway.vn – Kể từ ngày 20 tháng 1 năm 2017– ngày Donald Trump được bầu làm tổng thống – các cơ quan thi hành pháp luật đã bắt giữ hơn 1.500 người về các tội từ buôn bán tình dục cho đến tình dục trẻ em (ấu dâm).

Thoạt đầu, điều này có vẻ như là tin xấu, cho đến khi FBI cho biết rằng, trong suốt năm 2014, chỉ có dưới 400 tội phạm liên quan đến tình dục bị bắt giữ.

Nói cách khác, không phải là tệ nạn tội phạm tình dục đang gia tăng, mà là việc thực thi các luật về tội phạm tình dục được đặt lên ưu tiên.

Hãy nghĩ xem có bao nhiều người, nhiều người trong số đó là trẻ em, không bị bán làm nô lệ tình dục nếu như những tội phạm đó bị bắt?

Tại sao giới truyền thông không đề cập đến những tin này?

Tôi chỉ có thể cho rằng giới truyền thông đứng về phe đối lập với Tổng Thống Donald Trump.

Thật hổ thẹn bởi vì nếu như cánh Tả, Hữu và Trung Lập tìm thấy tiếng nói chung về vấn nạn buôn người. Đây là một tội ác đã vượt ra khỏi vấn đề đảng phái và chính trị. Đây là một vấn nạn mà mọi người ở các hệ tư tưởng cần phải đưa ra để lên án và chống lại nó.

Đây là điều tôi đã trải nghiệm qua nỗ lực giúp thông qua luật về buôn bán người ở Colorado, và tôi đã làm được việc đó cùng với một người mà tôi có những bất đồng nghiêm trọng về nhiều vấn đề quan trọng.

Ông Ted Trimpa là người đã cùng làm việc với tôi và ông thậm chí đã trở thành bạn của tôi. Nhưng đừng hiểu lầm nhé, chúng tôi hiếm khi có đồng quan điểm về các vấn đề.

Ông Ted có trụ sở tại Denver (Colorado, USA), khoảng hơn một giờ lái xe về hướng Bắc của văn phòng Focus on the Family (tổ chức Tập Trung vào Gia Đình) (Colorado, USA). Ông là một nhà chiến lược chính trị tài ba và là nhà hoạt động LGBT (Lesbian – đồng tính lyến ái ở nữ, Gay – đồng tính luyến ái ở nam, Bisexual – lưỡng tính, Transgender – chuyển giới); người cống hiến cuộc đời mình thúc đẩy những vấn đề của phía cánh Tả, và đó cũng chính là những điều mà tôi, một người ủng hộ truyền thống gia đình Cơ Đốc bảo thủ, chống lại.

Sự khác biệt của chúng tôi thậm chí vượt quá những vấn đề cốt lõi. Ví dụ như Ted là người sành ăn ngon (ở những nơi sang trọng) còn tôi thì thuộc dạng thích hamburger và khoai tây chiên. Ông ấy thích làm vườn trên sân thượng còn tôi thì thích coi đá banh.

Tuy nhiên, bất chấp những khác biệt này, chúng tôi đều chống lại nạn buôn bán người. Và mong muốn của chúng tôi là tạo nên nhiều sự bảo vệ pháp lý cho các nạn nhân của những hành động tàn ác này, và điều này đã đủ để đem chúng tôi đến với nhau về mặt chính trị cho mục đích đó.

Và như vậy cũng tốt khi mà những đối thủ chính trị có thể cùng nhau làm việc để chống lại chế độ nô lệ thời hiện đại này, bởi vì chữa từng có ai làm điều đó.

Hãy xem Backpage.com – dịch vụ rao vặt miễn phí đã tích cực hỗ trợ những nhà môi giới buôn bán trẻ em bất hợp pháp – làm một ví dụ. Cuối tuần vừa qua, tờ Thời Sự New York đưa tin rằng khi những mẫu quảng cáo tình dục của Backpage không còn nữa, thì nạn buôn trẻ em cũng chấm dứt.

Điểm mấu chốt ở đây là việc dập tắt tội ác này là một thách thức, bởi vì chống lại tệ nạn buôn bán tình dục trẻ em như là “một người chiến đấu với một kẻ thù tàn bạo luôn nhanh chống giương ra những chiếc tua (bạch tuộc).”

Đó là lý do tại sao chúng ta không đủ khả năng chơi trò đảng phái với nạn buôn người. Nếu cả phe cánh Tả và cánh Hữu đều chống lại nó, thì hãy tán thưởng những người xứng đáng, chất vấn những nhà lãnh đạo, và hãy liên kết để loại trừ tội ác này.

Tôi muốn nghe ý kiến của bạn: Bạn nghĩ gì về sự im lặng của giới truyền thông trong những tin tức về việc bắt giữ tội phạm tình dục đang gia tăng gần đây? Xin hãy chia sẽ ý kiến của bạn bên dưới.

TâmLinhTLV

(Tác giả Jim Daly – Chủ tịch tổ chức Focus on the Family)

Link: http://jimdaly.focusonthefamily.com/isnt-made-news/

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92