Dưỡng Linh

Tại sao nên nghĩ về cái chết?

“Xin hãy dạy chúng con biết đếm các ngày của chúng con để chúng con có lòng khôn ngoan” (Thi thiên 90:12)

Oneway.vn – Một số người cho rằng nghĩ về cái chết là điều không lành mạnh. Tuy nhiên, Thánh Kinh lại liên tục hướng tâm trí chúng ta đến thực tế về việc chúng ta sẽ chết. Tại sao?

Bởi vì ngẫm nghĩ về hành trình lìa khỏi thế gian tạm bợ này, sẽ dẫn chúng ta đến ý nghĩ về linh trình bước vào cõi đời đời. Và nghĩ về việc bước vào cõi đời đời sẽ thúc đẩy chúng ta suy niệm về cách chúng ta hành xử trong đời này.

Chúng ta đang tập trung đầu tư thời gian và sức lực vào điều gì? Chúng ta có đang theo đuổi “những điều trên trời” không? (Cô-lô-se 3:2) Hay chúng ta đang chăm chú vào những điều hư mất và chóng tàn ở dưới đất?

Mỗi Cơ đốc nhân đang đọc bài này đều hiểu rằng chết là điều chắc chắn – hoặc  điều đó sẽ xảy ra vào giây phút chúng ta ngừng thở, hoặc vào lúc Chúa quang lâm. Nhưng tôi nghĩ nhiều người trong chúng ta sẽ thú thật rằng lòng chúng ta thường không nghĩ đến điều này, thường bỏ qua hoặc quên lãng thực tế này.

Chúng ta vận hành trong thế gian này như thể việc bước vào cõi chết không thực sự xảy ra, hoặc tốt hơn hết chúng ta có thể nghĩ rằng còn xa mới đến ngày đó, nên không cần phải bận tâm sớm làm gì. Vì thế, thay vì theo đuổi và xây dựng một “vương quốc không rúng động” (Hê-bơ-rơ 12:28), thì chúng ta lại đeo đuổi và kiến tạo vương quốc riêng mình. Chúng ta ưu tiên hóa sự an toàn của mình, hơn là sứ mệnh của Đấng Christ, danh tiếng của mình hơn việc công bố Phúc âm, đảm bảo tài chính cho mình hơn mạng lệnh sống rộng rãi, sự thoải mái cho mình hơn ý chỉ của Chúa, và còn hơn thế nữa…

Trong Lu-ca 12:16-20, Chúa Jesus kể câu chuyện ngụ ngôn về một người có vẻ khá giống chúng ta. Một thương nhân giàu có tìm thấy tất cả ý nghĩa đời mình trong việc kinh doanh trên đất, thấy tất cả sự thoải mái và an ninh của mình trong tài sản đời này. Một đêm, anh tự nhủ với linh hồn mình rằng: “Ta đã trữ đủ mọi vật tốt đủ dùng nhiều năm rồi. Thôi, bây giờ hãy nghỉ ngơi, ăn uống và hưởng thụ đi!” Nhưng Đức Chúa Trời hiện đến và phán rằng: “Hỡi kẻ khờ dại kia! Đêm nay linh hồn ngươi sẽ bị đòi lại, vậy những thứ mà ngươi để dành sẽ thuộc về ai?”

Tôi không chắc bạn sẽ cảm thấy thế nào khi nghe điều này, nhưng tôi thì không muốn giống người đó. Tôi không muốn “quên” rằng tôi sắp sửa gặp Chúa, mặt đối mặt, và phải khai trình cuộc đời mình trên đất. Tôi muốn ý thức sâu sắc rằng thời gian mình sống trên đất thật ngắn ngủi, và tôi chỉ muốn dốc sức cho những điều còn lại đời đời!

Tôi tin lời Đức Chúa Trời, rằng: “Đời người giống như cỏ; nó trổ hoa trong đồng; gió thổi, hoa bay mất, không còn để lại dấu tích gì” (Thi thiên 103:15-16)

Tôi được nhắc nhở rằng sự sống tôi chẳng khác gì “sương mù, xuất hiện trong giây lát rồi tan mất” (Gia-cơ 4:14); Tôi muốn “đếm các ngày”của tôi, để tôi “được lòng khôn ngoan” (Thi thiên 90:12)

Người khôn ngoan sẽ biết tin điều gì là đúng và đáp ứng lẽ thật đó. Nguyện Đức Chúa Trời ban cho tất cả chúng ta tấm lòng khôn sáng, để chúng ta tin rằng ngày chúng ta bước vào sự hiện diện đời đời của Đức Chúa Trời sẽ nhanh chóng đến, và nguyện chúng ta sẽ đáp ứng với niềm tin đó bằng cách sống với những điều bền vững, chắc chắn vào ngày chúng ta bị cất khỏi thế gian này.

 

 Hadassah Phạm dịch

(Nguồn: http://www.christianpost.com/news/why-you-should-think-about-death-180023/)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92