Quốc Tế

Tại Sao Cơ Đốc Nhân Hoàn Toàn Không Nên Mừng Halloween

Oneway.vn: Ngày hôm nay, nhiều Cơ Đốc nhân vẫn kỉ niệm ngày lễ Halloween. Một số Hội Thánh và Mục sư cũng vậy. Một số người chơi Halloween vì không thấy tác hại nào, một số vì thấy những Cơ Đốc nhân mà họ tôn trọng làm vậy, nên họ cũng làm theo.

Chúa là Chúa của sự sống nhưng Halloween tập trung vào sự chết. Bạn có nên kỉ niệm một ngày lễ mà họ trang trí sân vườn bằng những ngôi mộ?

Kinh Thánh nói chúng ta hãy dứt khoát với bóng tối (Rô-ma 13:12) và ánh sáng không thông đồng với sự tối (2 Cô-rinh-tô 6:14). Kỉ niệm ngày lễ của bóng tối phải chăng là điều một đứa trẻ của sự sáng nên làm?

Tại Sao Cơ Đốc Nhân Hoàn Toàn Không Nên Mừng Halloween

Bạn đã được giải phóng khỏi sợ hãi và bóng tối và biết rằng sợ hãi đến từ kẻ thù. Bạn có nên tham dự một ngày lễ lấy sợ hãi làm nền tảng?

Rõ ràng phù thủy là điều gớm ghiếc đối với Chúa (Phục truyền 18:10-13). Những điều tôn vinh phù thủy phải chăng cũng là điều gớm ghiếc?

Halloween là ngày lễ thánh của Wiccans (tôn giáo chính thức của phù thủy). Cơ Đốc nhân phải chăng nên ăn mừng cùng phù thủy?

Những đứa trẻ mặc trang phục Halloween như ma quỷ (phù thủy, quỷ hoặc nhân vật đáng sợ) thật dễ thương. Đó là điều tốt? Ma quỷ là điều tốt?

Chúa nói trong 2 Cô-rinh-tô 6:17 “Hãy ra khỏi giữa chúng nó, hãy phân rẽ ra khỏi chúng nó, đừng đá động đến đồ ô uế”. Phải chăng Chúa muốn con cái Ngài tách ra khỏi thế gian, khỏi tội lỗi và ma quỷ?

Nếu có một câu hỏi trong tấm lòng và tâm trí bạn rằng điều đó có thể là sai, phải chăng đó nên là kết luận của bạn? Tại sao bạn tiếp tục làm vậy thậm chí với một tư tưởng dai dẳng rằng điều đó biết đâu là sai?

Thiết lập một ngày lễ để ca ngợi cái ác, bóng tối, phù thủy, sợ hãi, cái chết và ma quỷ mang lại khinh bỉ cho Chúa. Một Cơ Đốc nhân kỉ niệm Halloween sẽ giống như một kẻ thờ phượng Satan tái dựng cảnh Chúa Giê-xu giáng sinh và hát “Chúc mừng sinh nhật Chúa Giê-xu”. Chúa Giê-xu không có điểm chung với Satan, chúng ta cũng nên vậy.

Vậy chúng ta nên làm gì thay thế? Tắt đèn trốn dưới hầm? Hối cả gia đình ra khỏi nhà? Không, ngôi nhà u tối là chiến thắng của kẻ thù. Nơi nào ánh sáng của bạn chiếu sáng nhất? Trong bóng tối.

Halloween là một ngày trong năm mà hàng xóm gõ cửa nhà bạn và mong nhận được một cái gì đó. Vì thế hãy cho họ Chúa Giê-xu! “Các ngươi là sự sáng của thế gian… Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời.” (Ma-thi-ơ 5:14-16).

Hãy thôi biện minh tại sao bạn ăn mừng trong ngày lễ của thế gian, ma quỷ và bóng tối. Một Cơ đốc nhân tận tâm không nên mừng Halloween.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Charisma News.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92