Dưỡng Linh

Tại sao chúng ta nên chiến đấu trong sự cầu nguyện

Oneway.vn – Là Cơ Đốc Nhân, trong nhiều trận chiến, chúng ta phải nhận ra rằng kẻ thù của chúng ta không phải là người làm tổn thương chúng ta. Kẻ thù cũng không phải là hoàn cảnh xung quanh chúng ta, không phải là những người chúng ta ghét hay những người xúc phạm chúng ta. Kẻ thù chính là kẻ bên trong họ và đang xúi giục họ làm hại chúng ta.

Mọi người đều biết trong một cuộc đấu súng, người nào đứng vị trí tốt với tầm nhìn thuận lợi sẽ có lợi thế lớn hơn nhiều. Trong những trận ném bóng tuyết, ai tìm được chỗ nấp tốt sau thân cây hoặc sau bức tường sẽ dễ dàng tránh được các quả bóng tuyết. Trong một cuộc ẩu đả, ai đứng đối mặt với kẻ thù sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn người không có cơ hội đó.

Vì thế, vị trí của bạn là rất quan trọng trong trận chiến. Vị trí thích hợp sẽ rất ích lợi để giúp bạn nhìn thấy kẻ thù, tránh bị tấn công, và từng bước giành lấy chiến thắng.

Kẻ thù thật sự

Là Cơ Đốc Nhân, trong nhiều trận chiến, chúng ta phải nhận ra rằng kẻ thù của chúng ta không phải là người làm tổn thương chúng ta. Kẻ thù cũng không phải là hoàn cảnh xung quanh chúng ta, không phải là những người chúng ta ghét hay những người xúc phạm chúng ta. Kẻ thù chính là kẻ bên trong đang xúi giục làm hại chúng ta.

“Vì chúng ta đánh trận, chẳng phải cùng thịt và huyết, bèn là cùng chủ quyền, cùng thế lực, cùng vua chúa của thế gian mờ tối nầy, cùng các thần dữ ở các miền trên trời vậy.” (Ê-phê-sô 6:12 )

Chúng ta phải hiểu rằng cuộc chiến của chúng ta luôn luôn là trận chiến thuộc linh. Khi A-đam phạm tội, ông đã giao thẩm quyền của mình cho ma quỷ. Nhân loại đã trở thành nô lệ cho tội lỗi và hậu quả của nó. Con người bắt đầu suy nghĩ sai, nói sai và làm sai trước mặt Đức Chúa Trời.

Vâng, mặc dù thật dễ để nghĩ rằng một người xấu sẽ luôn là một người xấu, chúng ta phải hiểu rằng bất kể là ai đi nữa, người đó chỉ đơn giản là đang bị xiềng xích trong tội lỗi – cũng giống như chúng ta trước khi được Chúa Giê-xu cứu chuộc.

Thái độ chiến đấu đúng đắn

Khi đã biết rằng cuộc chiến thực sự nằm trong thế giới tâm linh, chúng ta phải hiểu rằng mình không thể giành chiến thắng bằng cách chiến đấu tự nhiên. Chúng ta chiến thắng bằng cách chiến đấu một cách đúng đắn. Chúng ta chiến thắng trong thế giới tâm linh bằng cách quỳ gối cầu nguyện với Đức Chúa Trời.

Chúng ta – những người đang chiến đấu trong một trận chiến tốt lành của đức tin được Chúa ban cho áo giáp và vũ khí trong trận chiến chống lại kẻ thù (xem Ê-phê-sô 6: 13-17). Chúng ta phải biết có một điều rất quan trọng cần làm ngay cả sau khi đã mặc áo giáp: Cầu nguyện.

“Hãy nhờ Đức Thánh Linh, thường thường làm đủ mọi thứ cầu nguyện và nài xin. Hãy dùng sự bền đỗ trọn vẹn mà tỉnh thức về điều đó, và cầu nguyện cho hết thảy các thánh đồ..” (Ê-phê-sô 6:18)

Tin cậy Chúa để giành chiến thắng

Các bạn ơi, Chúa Giê-xu đã giành chiến thắng cho chúng ta trên thập tự giá rồi, và bằng chứng đó là ngôi mộ trống vì Ngài đã sống lại và thăng thiên rồi. Tất cả những gì chúng ta hiện nay phải đối mặt là những cuộc đụng độ nhỏ nhằm mục đích trui rèn chúng ta cho đến khi Ngài trở lại để cất chúng ta lên với Ngài. Đừng sợ hãi. Thay vào đó, chúng ta nên cầu nguyện.

Hãy khiêm nhường tin cậy Đức Chúa Trời sẽ ban cho chúng ta chiến thắng, vì Ngài đã giúp chúng ta thắng hơn bội phần thông qua Đấng Christ, Đấng thêm sức cho chúng ta. (Xem 1 Phi-e-rơ 5: 6; Gia-cơ 4: 6; Rô-ma 8:37; Phi-líp 4:13)

“Vì Đức Giê-hô-va đã đuổi khỏi trước mặt các ngươi những dân tộc lớn và cường thạnh, và đến ngày nay chẳng ai đứng nổi trước mặt các ngươi. Một người trong các ngươi đuổi được đến ngàn người của chúng nó; vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi là Đấng chiến đấu cho các ngươi, y như Ngài đã phán. Vậy, hãy cẩn thận lấy mình đặng kính mến Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi! ” (Giô-suê 23: 9-11)

Tác giả: JB Cachila

Người dịch: Thảo Nguyên

Nguồn: http://www.christiantoday.com/article/why.we.should.do.battle.on.our.knees/105041.htm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92