Dưỡng Linh Quốc Tế

Tại sao Chúa không hủy diệt sa-tan?

Oneway.vn – Có thể nói sa-tan, ma quỷ cũng là công cụ mà Chúa dùng để bày tỏ tình yêu thương, sự nhân từ, nhẫn nại của Ngài với con người?

Vì Đức Chúa Trời tể trị muôn loài bằng tình yêu thương, vì nền tảng đạo đức của vũ trụ dựa trên lý trí, tình yêu và công lý. Đức Chúa Trời có thể hành động độc đoán bằng sức mạnh vô song, dùng sự áp đặt và nỗi sợ để cai trị chứ không phải bằng tình yêu. Nhưng điều Chúa muốn là con người yêu mến và phục vụ Ngài một cách tự nguyện, không phải vì sợ hãi. Chúa dựng nên con người theo hình ảnh Ngài, và được tự do lựa chọn để phục vụ Ngài.

Nếu Đức Chúa Trời đánh bại sa-tan bằng quyền năng, mọi tạo vật có thể cho rằng điều đó không công chính. Kế hoạch của Chúa là chiến thắng thù hận bằng yêu thương. Đức Chúa Trời đặt con người – được tạo dựng theo hình ảnh Ngài – trên thế gian. Rồi Ngài cho sa-tan quyền cám dỗ loài người, và loài người đã lựa chọn tội lỗi. Chính vì thế, Chúa đã lên kế hoạch cho sự cứu chuộc: ban Con Một của Ngài đến để chết thay cho tội lỗi loài người.


Hội Thánh là những người đã lựa chọn tình yêu của Chúa, không tham dự vào sự nổi loạn của sa-tan. Thời điểm sẽ đến khi thân thể của Chúa sẽ được hiệp nhất bởi những người yêu mến Ngài, chứng tỏ rằng tình yêu thương có năng quyền mạnh nhất vũ trụ. Với sự vui mừng trong tình yêu trọn vẹn, Đức Chúa Trời sẽ đánh bại sa-tan. 

Chúa sẽ nhốt sa-tan vào nơi không thể trốn thoát trong 1.000 năm (Revelation/Khải Huyền 20:2-3), thế giới đẹp đến dường nào nếu không có sa-tan. Vào cuối thời gian đó, sa-tan sẽ được trả tự do, nó lừa dối các quốc gia một lần nữa rồi bị đánh bại hoàn toàn. Sau đó, Đức Chúa Trời quăng chúng vào hồ lửa đời đời.

Vì vậy, có thể nói sa-tan là công cụ để Đức Chúa Trời bày tỏ tình yêu thương, lòng kiên nhẫn, sự nhân từ Ngài (I Timothy/I Ti-mô-thê 1:18-20; I Corinthians/I Cô-rinh-tô 5:3-5). Chúng ta sẽ rất khó thấu hiểu được tình yêu của Đức Chúa Trời nếu không có cái ác và sự hận thù từ kẻ thù nghịch Ngài.

Sa-tan miệt mài phạm tội, và hắn tự hào về điều đó. Hắn nghĩ có thể vượt qua được Đức Chúa Trời (Isaiah/Ê-sai 14:12-15; I Timothy/I Ti-mô-thê 3:6). Chúng ta cần luôn nhớ rằng ma quỷ và Đức Chúa Trời không bao giờ ở cùng một vị trí (Ezkiel/Ê-xê-chi-ên 28:13-19). Đức Chúa Trời có quyền hành động trên ma quỷ bất cứ lúc nào Ngài muốn (Revelation/Khải Huyền 20:7-10).

Tác giả Pat Robertson; Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92