Dưỡng Linh Ma quỷ bị hủy diệt

Tà ma bại trận

Ma quỷ bị hủy diệt (P.12)

Oneway.vn – Sự đắc thắng ma quỷ được mô tả rõ ràng trong Kinh Thánh. Một trong số câu “chìa khóa” đó nằm trong thư tín của Sứ đồ Paul/Phao-lô gửi cho Hội Thánh Colossians/Cô-lô-se: “Đức Chúa Trời đã truất bỏ và đánh bại các kẻ cầm quyền cùng các thế lực, cai trị bởi các tà linh. Ngài trưng bày chúng giữa thiên hạ. Đức Chúa Trời đã giành được chiến thắng qua Đấng Christ và thập tự của Ngài” (Colossians/Cô-lô-se 2:15).

Loạt bài Ma quỷ bị hủy diệt >>

 

Phân đoạn Kinh Thánh này dạy rằng Đức Chúa Trời đã truất phế và đánh bại các thế lực cầm quyền của thế giới tà linh. Satan bị tước vũ khí và uy quyền, chúng đã thất thủ và bị loại trừ.

Ngôn ngữ câu Kinh Thánh này mô tả truyền thống quân đội của đế chế La-mã. Sau chiến thắng, họ thường làm một cuộc diễu binh. Tướng thắng trận tra còng, xiềng vào các lãnh tụ bại trận, buộc vào xe ngựa và kéo đi, theo sau là đoàn quân chiến bại uể oải trong gông xiềng và nhục nhã – một hình ảnh sống động về cuộc diễu binh đắc thắng của Đấng Christ, trong đó kẻ bại trận (ma quỷ và các vua chúa của nó) bị ô nhục giữa thiên hạ. Đây là chiến thắng mà Chúa Jesus Christ đã giành được tại thập tự giá khi Ngài bị đóng đinh.

 

 

1- Kẻ cầm quyền đầu hàng

Vài năm trước, tôi có dịp đứng trên boong của chiến hạm Missouri. Trước đây 30 năm cũng tại nơi này, vị quan chức đại diện người Nhật đã đầu hàng tướng Mac Arthur – Hoa Kỳ. Buổi lễ diễn ra tại Vịnh Tokyo năm 1945. Nước Nhật bị đánh bại bởi Trung Hoa và các lực lượng đồng minh. Một buổi lễ đầy kịch tính. khi viên tướng chỉ huy người Nhật bước lên chiến hạm Missouri trong bộ quân phục cùng nhiều nhân vật cao cấp của 2 chính phủ và quân đội.

Vị tướng đó đại diện Tổng Tư lệnh lực lượng quân sự Nhật, phía Hoa Kỳ – Tướng Mac Arthur – cùng các đại diện chính phủ và quân đội Mỹ, một cuộc gặp gỡ “mặt đối mặt”. Tướng Mac Arthur bước tới trước viên tướng Nhật và… gỡ quân hàm, huân chương cùng tất cả các huy chương, huy hiệu khác, gỡ luôn biểu tượng uy quyền trên cầu vai của vị tướng bại trận. Tướng Nhật bị giáng xuống làm người bại trận nhục nhã. Buổi lễ kết thúc khi viên tướng Nhật rút gươm ở hông ra trao cho Tướng Mac Arthur. Khi viên tướng đầu hàng, không chỉ cá nhân ông bị đánh bại mà tất cả các lực lượng gồm hải lục không quân… của quân đội Nhật cũng kể như thất trận. Đây là giây phút chiến thắng, đại thắng của Hoa Kỳ và các nước đồng minh. Các tướng cùng quân đội Nhật bị đánh bại và đầu hàng hoàn toàn.

Điều này cũng xảy ra tại thập tự giá. Satan và các thế lực tà ma của nó hoàn toàn bại trận. Chúng bị nộp trước thiên hạ, bị hổ thẹn và nhục nhã ngay trong sáng Chúa Nhật Phục Sinh đầu tiên! Lời bài Thánh Ca nổi danh của nhạc sĩ Robert Lowry kể lại câu chuyện một cách tuyệt vời nhất: “Vượt từ phần mộ Ngài phục sinh! Phục sinh hiển vinh thắng bao quân thù mình. Ngài phục sinh đem oai quyền ra đánh tan tử thần, và Ngài còn đời đời để thống trị cùng chư thánh. Ngài lại sống! Chúa lại sống! Ha-lê-lu-gia, Christ phục sinh!”.

 

 

2- Uy quyền chuyển giao

Hiện Đấng Christ đang cầm trong tay chìa khóa của địa ngục và sự chết mãi mãi, vì Ngài đã chiến thắng tội lỗi, Satan, tà ma và sự chết, hoàn toàn đại thắng ma quỷ, vua chúa và các thế lực. Ngài thắng hết thảy!

Nhưng sự đắc thắng không phải của riêng Ngài mà còn thuộc về chúng ta nữa. Sự chiến thắng của Tướng Mac Arthur không phải cho chính ông, nhưng đó là chiến thắng của toàn dân Mỹ, Trung Hoa và đồng minh. Chiến thắng của Chúa Jesus cũng giành cho tất cả những ai yêu mến và phục vụ Ngài.

Chúa Jesus đã chịu sự sỉ nhục, chịu chết như một tội đồ trên thập tự để chúng ta được sống trong đắc thắng. Chúng ta phải thấy, phải biết điều đó và phải bước đi trong ánh sáng của khải tượng. Đó là chìa khóa cho đời sống Cơ đốc đắc thắng. Không có uy quyền nào trên tín hữu. Điều quan trọng là khi Satan bị đánh bại thì các lực lượng tà ma của nó cũng bị đánh bại. Chúng không có thẩm quyền gì trên đời sống chúng ta, trừ khi được mở cửa cho phép!

Chuyện kể về một trung sĩ lục quân Trung Hoa bị giam trong trại tù binh Nhật. Sau khi Nhật đầu hàng, viên chỉ huy này vẫn tiếp tục chỉ huy trại tù. Ông ta đang chờ đợi một sĩ quan cao cấp của quân đội Mỹ đến để bàn giao. Ông biết rằng một viên tướng bại trận thì quyền hạn không bằng một anh trung sĩ phe thắng trận. Ngay khi nghe tin Nhật đầu hàng, anh trung sĩ nhanh chóng loan báo cho viên tướng Nhật rằng anh và đồng đội sẽ nắm quyền chỉ huy. Không cần đợi, với chữ ký trong bức hàng thư, chức vụ chỉ huy được đẩy xuống tận hàng binh sĩ thấp nhất. Ngay cả một anh trung sĩ quèn trong quân đội cũng có thể ra lệnh cho một sĩ quan cao cấp thuộc đoàn quân thất trận!

Quả là một bức tranh hùng tráng! Đây cũng chính là uy quyền của các tín đồ! Uy quyền đó thuộc chúng ta, nếu chúng ta ở dưới sự lãnh đạo của Chúa Jesus Christ!

(Theo Nhu liệu Thánh Kinh – “Ma quỷ bị hủy diệt”)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92