Quốc Tế

Sự xuất hiện không báo trước của Tổng thống Donald Trump

Oneway.vn – Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện không báo trước tại Nhà thờ McLean Bible vào sáng Chúa nhật.
David Platt cầu nguyện cho Tổng thống Trump trên tòa giảng
“Chúa ơi, chúng con ca ngợi Ngài là vua trên muôn vua”, Platt cầu nguyện, một tay cầm quyển Kinh Thánh đang mở, tay kia đặt trên lưng tổng thống Trump. “Ngài là lãnh đạo là Chúa chúng con, chúng con tôn thờ Ngài. Chỉ có một Chúa và Đấng Cứu Thế, chính là Ngài. Tên Ngài là Đức Chúa Jesus và chúng con tôn vinh Ngài”.
 
“Chúng con biết chúng con cần lòng thương xót Ngài. Chúng con cần ân điển, sự giúp đỡ Ngài, chúng con cần sự khôn ngoan Ngài cho đất nước này. Vì vậy, bây giờ chúng con đứng đây, thay mặt tổng thống của chúng con, cầu nguyện cho ân điển, lòng thương xót và sự khôn ngoan Ngài tuôn đổ trên ông.
 
“Chúa ơi, xin cho tổng thống biết rằng Chúa yêu ông đến nhường nào. Đức Chúa Jesus đã đến để chết thay tội lỗi ông, vì vậy chúng con cầu nguyện xin Chúa cho ông nhìn biết Ngài. Ông sẽ tin Ngài, dựa vào Ngài. Ông sẽ đưa ra mọi quyết định đúng với công lý, đúng với sự ngay thẳng, hợp với lẽ công bình, điều ông quyết định sẽ là những điều đúng đắn.
“Lạy Chúa, xin Ngài ban mọi ân điển ông cần để cai quản đất nước theo cách chúng ta vừa học trong 1 Ti-mô-thê 2, để mang đến cuộc sống hòa bình và yên ổn, tin kính và trang nghiêm.
 
“Lạy Chúa, chúng con cầu nguyện cho phước lành Ngài đổ trên gia đình ông. Rằng Chúa sẽ ban cho họ sức mạnh, sự minh bạch, khôn ngoan.
 
“Sự kính sợ Đức Giê-hô-va là khởi đầu sự tri thức; Còn kẻ ngu muội khinh bỉ sự khôn ngoan và lời khuyên-dạy. Chúa ôi, xin hãy cho ông sự khôn ngoan, giúp ông dẫn dắt đất nước chúng con, cùng với các nhà lãnh đạo khác.
 
“Chúng con cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo trong Quốc hội, tại tòa án, cấp quốc gia và tiểu bang.
 
“Chúa ơi, hãy giúp chúng con nhìn biết Ngài, tin Ngài, tìm kiếm sự khôn ngoan Ngài và sống phản chiếu tình yêu và ân điển, sự công bình và chân lý Ngài. Nguyện ơn phước Chúa tuôn đổ trên tổng thống của chúng con cho đến cuối cùng. Nhân danh Đức Chúa Jesus, Amen. “
 
Tổng thống Trump rời đi mà không phát biểu, ông chỉ nói “cảm ơn” thật chân thành khi vẫy tay chào khán giả và rời khỏi tòa giảng.
 
Chúa nhật là “Ngày cầu nguyện đặc biệt cho Tổng thống”, do nhà truyền giáo Franklin Graham dẫn đầu, nhưng hai sự kiện này dường như không liên quan.
 
Theo Nhà Trắng, tổng thống Trump đến thăm Nhà thờ McLean Bible “để thăm và cầu nguyện cho các nạn nhân và cộng đồng ở Bãi biển Virginia,”. Theo The Hill ở đó, hôm thứ sáu một tay súng đã giết chết 12 người
 
Nhà thờ McLean Bible cách khoảng 200 dặm từ Virginia và Platt đã không đề cập đến vụ nổ súng khi cầu nguyện.
 
Trump vừa đến từ sân golf, còn mặc nguyên trang phục chơi golf.
 
Hơn 300 Cơ đốc đã ký tuyên bố ủng hộ sự kiện cầu nguyện của nhà truyền giáo Graham cho tổng thống Trump. Tên của Platt không xuất hiện trong danh sách người ký.
 
Thứ bảy, tổng thống Trump đăng lên Twitter rằng lời cầu nguyện của Graham sẽ giúp ông giành chiến thắng.
“Tất cả chúng ta sẽ gắn bó với nhau và CHIẾN THẮNG! Cảm ơn Franklin”, ông viết khi chia sẻ thông báo của mục sư Graham về sự kiện cầu nguyện.
 
Trong cuộc phỏng vấn với The Christian Post công bố vào thứ Sáu, mục sư Graham nói ngày cầu nguyện đặc biệt không phải là một sự kiện đảng phái.
“Cầu nguyện không có nghĩa là theo phe tổng thống” ông nói. “Cầu nguyện là để xin Chúa ban cho ông sự khôn ngoan vì nếu ông đưa ra quyết định đúng, điều đó sẽ tốt cho tất cả chúng ta. Nếu ông đưa ra một quyết định tồi tệ, tất cả chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Cho dù chúng ta thuộc đảng Cộng hòa, Dân chủ hay Độc lập, đây vẫn là lời cầu xin Chúa hướng dẫn ông khi đưa ra quyết định ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta mỗi ngày.
 
Mục sư Graham cũng cho biết sự kiện cầu nguyện này gắn liền với cuộc tranh luận liệu tổng thống Trump có nên bị luận tội hay không. Nếu đối thủ chính trị của ông thành công, mục sư Graham nói: “điều này có thể dẫn đến một cuộc nội chiến.”
 
Dịch: Hồng Nhạn
 
(Nguồn: christianpost.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92