Lời Chứng

Sự tự do thật chỉ có trong Chúa

Oneway.vn – Janet Boynes lớn lên trong gia đình có 7 anh chị em với… 4 người cha khác nhau, và người cha nuôi nghiện rượu. Gia đình Boynes luôn có cảnh sát phục bên ngoài vì mẹ của Janet luôn bị bạo hành.

“Tôi nghĩ những gì bạn muốn làm thường là những gì người khác đã làm với bạn” – Janet nói. “Tôi biết mẹ muốn điều tốt nhất cho tôi, nhưng sự bạo hành đã vượt khỏi tầm kiểm soát của bà. Tôi không thể nhớ bất kỳ khoảnh khắc nào bà ôm tôi, nói yêu tôi…”.

Những hành vi bạo lực mà Janet gặp ở nhà, cô áp dụng nó vào việc đánh nhau ở trường. Janet lớn lên và có tiếng là một tomboy (đứa con gái nhiều nam tính) chuyên bắt nạt những đứa trẻ khác. “Rất nhiều người nói với tôi: ‘Đồ đồng tính’, nhưng tôi không chối, cũng không đính chính” – cô kể.

Mới 12 tuổi, Janet đã bị quấy rối tình dục bởi một người họ hàng, rồi tiếp tục bị cưỡng bức bởi một người lớn khác. Janet bắt đầu tỏ ra bất cần đời, cô hút thuốc lá, dùng chất kích thích và thuốc ngủ để tìm cách xoa dịu, giải tỏa những nỗi đau… “Tôi rất sợ nói với mẹ, vì nghĩ sẽ bị bà đổ lỗi, la mắng…” – Janet nói – “Tôi rất ít nói. Ngay cả khi trở thành cầu thủ bóng rổ giỏi, tôi cũng chỉ muốn tập luyện mỗi ngày để vươn lên cao hơn”.

Bằng nỗ lực riêng mình, Janet vào trung học rồi đại học. Nhưng cô vẫn tiếp tục sử dụng thuốc kích thích, thuốc ngủ… Và rồi những vấn đề khác lại xảy ra. “Tôi chỉ cảm thấy được cuốn hút bởi các cô gái” – cô nói – “Bởi vì quá nhiều gã đàn ông đã làm tổn thương tôi, vậy nên tôi nghĩ phụ nữ giống tôi, và với họ, bên cạnh họ tôi cảm thấy được an toàn”.

Janet đã đấu tranh rất nhiều… Thông qua một người bạn – cô tham dự các buổi nhóm với Hội Thánh rồi đồng ý cầu nguyện tin nhận Chúa. Và Chúa đã giúp cô bỏ được các chất kích thích, thuốc ngủ… Cô bắt đầu hẹn hò với một chàng trai trong Chúa, và rồi một ngày nọ anh đã hỏi cưới cô. “Mọi việc dường như hoàn hảo!” – Janet vui mừng nhớ lại.

“Gia đình tôi rất thích anh ấy. Họ nghĩ chúng tôi sẽ là một cặp đôi hoàn hảo” – cô nói. “Tôi trông đợi đến ngày được kết hôn với anh ấy. Nhưng anh lại là một tay đua chuyên nghiệp nên rất hay xa đi vào các ngày cuối tuần, vậy nên tôi bị bỏ lại nhà một mình”.

Buồn bã, cô đơn, Janet bắt đầu dành nhiều thời gian hơn với một đồng nghiệp nữ tại nơi làm việc. “Cô ấy giới thiệu tôi với gia đình – những Cơ đốc nhân tốt – cha cô là Mục sư của một nhà thờ nhỏ ở khu St. Paul” – Janet nói – “Một hôm rất muộn, cô ấy mời tôi ở lại, và chúng tôi đã ngủ cùng nhau”.

Janet bối rối, sợ hãi, cô tìm gặp một Linh mục Công giáo xin được tư vấn và được ông khuyên: “Hãy hủy đám cưới” – Janet nhớ lại – “Tôi đem câu chuyện thú thật với vị hôn phu, trả lại nhẫn và rời bỏ anh”.

Trong 14 năm tiếp theo, Janet tiếp tục vùi mình vào lối sống cũ. Cô nghiện nặng ma túy, nghiện ăn uống… “Cuộc sống lại khốn khổ, mọi thứ đi xuống một cách trầm trọng” – Janet nói – “Nhưng tôi từ chối trở lại với Chúa”.

Và rồi một ngày nọ, cô và bạn gái quyết định kết hôn. “Chúng tôi đến gặp vị Linh mục” – Janet kể – “Linh mục nói những gì chúng tôi làm là ổn. Chúng tôi vẫn sẽ được lên Thiên đàng. Vì vậy chúng tôi ra ngoài mua một cặp nhẫn. Bởi vì tôi muốn cả hai: Chúa và người yêu; nên đã tìm mọi cách để có được cả hai”.

Thế nhưng thời gian đó, một chuyện kỳ lạ đã xảy ra. “Có một ngôi nhà thờ với tên gọi “Maple grove assemblies of God” – “Hội đồng rừng phong của Chúa” mà mỗi lần đi ngang qua, tôi như bị tách khỏi bản thân mình. Tôi nhìn bạn gái rồi nói: Mình sẽ vô nhà thờ này một ngày không xa nhé. Cô ấy nhìn tôi ngạc nhiên, kiểu như: Cậu đang nói cái quái gì vậy Janet?”

Rồi Janet mở một câu lạc bộ sức khỏe và bắt đầu lao vào kinh doanh. Một đêm nọ, từ câu lạc bộ ra về vào lúc 3g sáng, một cuộc gặp gỡ kỳ lạ đã diễn ra. Janet bắt gặp, trò chuyện với một phụ nữ ở bãi đậu xe một cửa hàng tạp hóa.

“Thưa bà, bà làm gì ở đây lúc 3g giờ sáng vậy?” – Janet hỏi. Và bà ấy trả lời: “À, tôi đưa thằng con đi học đại học”. Janet tiếp tục: “Trường nào mở cửa giờ này?”; bà ấy bảo: “À, thật ra đó là Trung tâm Nghiên cứu Thánh Kinh ở miền Bắc”. “Tự dưng tôi nói với bà rằng tôi là một Cơ đốc nhân bị tẩy chay. Và rồi bà ấy rút trong giỏ ra những quyển tài liệu của ‘Hội đồng rừng phong của Chúa’” – Janet nhớ lại.

Người phụ nữ lập tức mời Janet tham dự một buổi học Kinh Thánh. “Tôi không suy nghĩ gì thêm, chỉ nói: Chắc chắn rồi, tôi sẽ tới!”.

“Và rồi tôi bước vào một lớp học Kinh Thánh với quần áo đẫm mồ hôi trông rất thôi lôi, trong lòng trống rỗng chẳng biết mình mong chờ, trông đợi điều gì” – Janet nói – “Tôi ngồi trong căn phòng với 9 phụ nữ khác, họ xinh đẹp, đầy nữ tính, và nghĩ: Tôi đã tự làm cái quái gì với bản thân mình vậy?”.

Tôi ngồi đó, không dám ngẩng đầu lên, cảm thấy thật xấu hổ, nghĩ những người phụ nữ này sẽ nguyền rủa, sẽ nhai tôi rồi nhổ ra… “Mọi người lần lượt tự giới thiệu mình, tới phiên tôi, họ hỏi tên, tôi nói: Janet. Rồi đột nhiên tiếp: Tôi là người đồng tính. Nhưng nếu các bạn giúp tôi, tôi sẽ sống một cuộc sống mà Chúa đã ban cho” – tôi nói. Và rồi thật ngạc nhiên trước phản ứng của họ. “Họ không nói gì. Không nói tôi ăn mặc trông thật ngu ngốc… Họ không cố gắng để thay đổi tôi” – Janet nhớ lại.

“Vài tháng sau một trong số họ đến gặp tôi. Họ nói khi cầu nguyện cho tôi, họ cảm thấy tôi nên đến với họ. Vậy là tôi bán nhà rồi yêu cầu bạn gái đi cùng. 40 tuổi, chúng tôi chuyển đến sống chung với một gia đình Cơ đốc trong 1 năm. Và với tôi, đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất, khi tôi được nhìn xem những gì gia đình này có nhưng tôi chưa bao giờ có” – cô kể.

Và tâm hồn của Janet bắt đầu được chữa lành. “Chúa bắt đầu đặt những người đàn ông vĩ đại vào đời tôi” – Janet nói – “Những người đàn ông hiền lành, tử tế trong Hội Thánh đến hỏi thăm và ôm tôi. Tôi tiếp tục ở bên cạnh những người yêu thương, quan tâm đến mình, và rồi Đức Chúa Trời đã chữa lành tôi từ trong ra ngoài”.

Mười năm sau, Janet hiện đang hoạt động tích cực trong một Hội Thánh, cô giúp đỡ, phục vụ những người muốn từ bỏ lối sống cũ, con người cũ của mình. Cô muốn họ biết rằng việc chữa lành là cả một quá trình, nhưng họ có thể trải nghiệm sự tự do hoàn toàn trong Chúa Jesus.

“Tôi muốn những ai đang sống giống tôi khi xưa – những người không may mắn có được một người mẹ vĩ đại, một người cha tuyệt vời – sẽ kinh nghiệm rằng Đức Chúa Trời chính là người cha, người mẹ cho bạn, cho những ai mồ côi. Và đó chính là những gì Ngài đã làm cho tôi, và Ngài cũng sẽ làm điều đó cho bạn” – Janet chia sẻ.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92