Quốc Tế

Sự trở lại của ca sĩ Avril Lavigne cùng ca khúc tôn vinh Chúa

Oneway.vn – Sau 5 năm gián đoạn sự nghiệp âm nhạc, mới đây nữ ca sĩ người Canada, Avril Lavigne đã chính thức trở lại và trình làng ca khúc mang tên “Head Above Water”, đó là một bản ballad thờ phượng mạnh mẽ kể về hành trình đấu tranh chống lại bệnh tật của nữ ca sĩ trong 5 năm rời xa sân khấu để điều trị căn bệnh Lyme – bệnh về da hiếm gặp, nguy hiểm.

Avril Lavigne, 'Head Above Water' - RelaxNews - Courtesy BMG
Trong ca khúc “Head Above Water”, nữ ca sĩ Lavigne đã chuyển tải chi tiết về mối quan hệ giữa cô với Đức Chúa Trời, và sự giải cứu diệu kỳ của Ngài khi cô nghĩ mình đang ở những ngày cuối cuộc đời.

 

Trong câu đầu tiên của bài hát, nữ ca sĩ Lavigne hát về nỗi đau đớn khắc khoải mà cô tưởng chừng như bản thân không thể chịu đựng được, và nỗi đau cô phải trải qua đó khiến cô cảm thấy đang dần bị nhấn chìm. Điều này nghe có vẻ như cô ấy đang cố thuyết phục bản thân mình rằng cô có đủ nghị lực để vượt qua bất cứ điều gì xảy đến.

 

I’ve gotta keep the calm before the storm /

Con sẽ bình tĩnh trước giông bão

I don’t want less, I don’t want more /

Con không muốn hơn, cũng chẳng muốn kém

Must bar the windows and the doors /

Con phải đóng kín những khung cửa

To keep me safe to keep me warm /

Để giữ mình bình yên, để giữ mình ấm áp

Yeah my life is what I’m fighting for /

Cuộc đời chính là những điều con đang chiến đấu

Can’t part the sea / Can’t reach the shore /

Con chẳng thể ngăn sông, cách biển hay quay về bờ bên kia

And my voice becomes the driving force /

Và tiếng ca trở thành động lực thúc đẩy

I won’t let this pull me overboard

Con sẽ không để những khó khăn này nhấn con chìm xuống

 

Nhưng sau đó, nữ ca sĩ Lavigne đã có một sự biến đổi tấm lòng mình. Cô đã chuyển đổi ca khúc này từ những lời ca nói về việc dựa vào sức mạnh và nghị lực của mình để chiến đấu với căn bệnh Lyme sang việc nhận biết Chúa và thừa nhận rằng cô cần Chúa và cầu xin Ngài cứu cô.

 

God keep my head above water /

Chúa ơi, xin giữ đầu con trên mặt nước

Don’t let me drown / It gets harder /

Xin Chúa đừng để con bị dìm xuống/ cuộc sống ngày càng khó khăn

I’ll meet you there at the altar /

Con sẽ gặp Ngài tại đây, nơi bàn thờ thánh

As I fall down to my knees /

Và con sẽ quỳ gối cầu xin Ngài

Don’t let me drown / Don’t let me drown

Xin Ngài đừng để những cơn sóng kia đánh bại con, xin đừng để con chìm xuống.

 

Theo cách này, nữ ca sĩ Lavigne đang trình bày một thông điệp tuyệt diệu của Phúc âm rằng: Đức Chúa Trời đã ban Con một Ngài, Đức Chúa Giê-xu Christ để chịu chết thay nhân loại chúng ta, Ngài đã gánh lấy mọi tội lỗi và gánh thay mọi gánh nặng của con người chúng ta. Vậy nên, khi thử thách, khó khăn và bi kịch ập đến với chúng ta, chúng ta có thể giao phó điều này cho Chúa và bền lòng tin cậy rằng Chúa sẽ gìn giữ chúng ta bình an.

 

Trong suốt phần còn lại của bài hát, Lavigne hát ngợi khen Chúa và cầu xin Ngài cứu cô.

 

So pull me up from down below /

Xin cứu vớt con từ vực thẳm

‘Cause I’m underneath the undertow /

Vì con đang vùng vẫy dưới dòng chảy hiểm nguy

Come dry me off and hold me close /

Xin đến bên lau khô giọt lệ và giữ con gần Ngài

I need you now I need you most /

Con cần Chúa, con cần Ngài lúc này nhất

God keep my head above water /

Xin giữ đầu con trên mặt nước

Don’t let me drown / It gets harder /

Xin đừng để con chìm xuống, cuộc sống ngày càng khó khăn

I’ll meet you there at the altar /

Con sẽ gặp Ngài tại đây, nơi bàn thánh lễ

As I fall down to my knees /

Và con sẽ quỳ gối cầu xin Ngài

Don’t let me drown / Don’t let me drown

Xin đừng để những cơn sóng kia đánh bại con

Thêm vào đó, trận chiến của ca sĩ Lavigne với bệnh Lyme đã không còn là một bí mật. Vào năm 2015, nữ ca sĩ Lavigne đã thông báo với mọi người rằng cô ấy đã và đang phải chiến đấu với căn bệnh suy nhược này suốt một năm qua và đó là lý do tại sao cô đã ẩn mặt khỏi các phương tiện truyền thông. Trận chiến của cô với căn bệnh Lyme là lý do khiến cô không còn xuất hiện tại bất cứ sân khấu âm nhạc nào và dường như biến mất khỏi ngành công nghiệp âm nhạc vào 5 năm trước, và giờ đây nó trở thành nguồn cảm hứng ẩn đằng sau bài hát mới nhất vừa được phát hành của cô.

 

Trong một phát biểu đầy mạnh mẽ nhưng cũng chứa đựng không ít nỗi đau thương, nữ ca sĩ Lavigne kể lại chi tiết về đêm cô bắt đầu viết bài hát này.

 

Có lúc, tôi như tuyệt vọng, sẵn sàng buông bỏ và thỏa hiệp với số mệnh. Tôi nghĩ mình đang dần cận kề với cái chết, và tôi đã chấp nhận cái chết và cảm thấy rằng cơ thể mình đang dần lịm đi. Mẹ tôi nằm cạnh tôi trên giường và ôm tôi. Tôi cảm thấy như mình đang chết đuối. Nhưng rồi khát khao sống luôn âm ỉ và đã bùng lên như một ngọn lửa chẳng thể nào dập tắt. Bằng tất cả những hơi thở cuối cùng của mình, tôi dốc lòng mình cầu nguyện với Chúa “Chúa ơi, xin Ngài , xin Chúa cứu con.” Trong khoảnh khắc đó, tôi bắt đầu sáng tác bài hát này. Điều này giống như tôi vừa chạm vào cái gì đó, và thật sự điều này là một kinh nghiệm rất thuộc linh. Và chính lúc ấy, lời bài hát tuôn tràn trong tôi và tôi bắt đầu viết ra những ca từ này.”

 

Tuy nhiên, nữ ca sĩ Lavigne không phải là nghệ sĩ nhạc pop đầu tiên tạo ra sự giao thoa giữa dòng nhạc pop và nhạc Cơ Đốc. Mới tuần trước, ca sĩ Tori Kelly cũng đã phát hành album nhạc Cơ Đốc đầu tay của cô ấy, và điều này đã giúp kết nối hàng triệu người hâm mộ hiểu về mối liên hệ của cô với Đức Chúa Trời, Đấng cô đang thờ phượng và hầu việc.

Ca khúc “Head Above Water” hiện cũng đang được phát trực tuyến trên các nền hệ thống âm nhạc lớn.

 

Tố Quyên dịch

(Nguồn: faithwire.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92