Dưỡng Linh Giáo Dục

Sự Thực Hữu Của Đức Chúa Trời Qua Thiên Nhiên

Oneway.vn – Chúa là Đấng không thấy được, nhưng công việc tay Ngài làm có thể thấy được. Có bao giờ bạn thấy Chúa đang ở quá xa đến nổi bạn không thấy Ngài không? Hãy nhìn xem cách Chúa dựng nên bạn và thế giới xung quanh bạn để thấy rằng Chúa đang vận hành và bảo vệ sự sống của bạn như thế nào.

Các từng trời rao truyền sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, Bầu trời giãi tỏ công việc tay Ngài làm. (Thi thiên 19:1)

  1. Vị trí của Trái Đất trong toàn vũ trụ.

Trong không gian, các ngôi sao thường nổ tung ra thành sao băng. Trái Đất của chúng ta được đặt ở nơi mà không chịu một ảnh hưởng nào của các vụ va chạm. Mặt trăng cũng bảo vệ chúng ta khỏi những mảnh vụn nữa. Trong vũ trụ, có rất nhiều ngôi sao tụ lại thành một nhóm và gây ra sự phóng xạ rất lớn. Nhưng Trái Đất chỉ có một vài ngôi sao chung quanh nên việc này không đáng lo ngại.

Vì thế, Hành tinh của chúng ta được đặt ở một nơi rất an toàn.

  1. Thời tiết giúp bảo toàn sự sống trên Trái Đất.

Trái Đất của chúng ta được đặt vào một khoảng cách hoàn hảo trong Thái Dương Hệ, nếu gần Mặt Trời hơn một chút thì tất cả nước trên bề mặt hành tinh sẽ bốc hơi hết và nếu xa hơn một chút sẽ tất cả sẽ đóng thành băng. Thậm chí độ nghiêng của hành tinh chúng ta cũng tạo ra khác biệt rất lớn. Nếu có một độ nghiêng khác, nhiệt độ trên Trái Đất sẽ tăng hoặc giảm một cách đột ngột khiến cho không một sinh vật nào có thể sống nổi. Kích thước của Trái Đất cũng ở mức độ hoàn hảo để giữ vững nồng độ khí Oxy và COđảm bảo duy trì sự sống.

Trái Đất là một hành tinh hoàn toàn khác biệt với những hành tinh xung quanh. Nó hội đủ mọi điều kiện cho sự sống được sinh sôi nảy nở.

  1. Sự phức tạp trong cơ thể con người.

Cơ thể con người có rất nhiều, rất nhiều bộ phận và hệ thống làm việc liên kết chặt chẽ với nhau để duy trì sự sống và chống lại bệnh tật. mọi hoạt động đều diễn ra một cách hoàn hảo mà không cần đến sự điều khiển của tâm trí con người. Một cơ thể người được tạo nên từ 7 triệu lũy thừa 8 nguyên tử. Mắt chúng ta tương đương với một ống kính 576 megapixel. Ngón tay út chiếm 50% sức mạnh của bàn tay. Thậm chí một bộ phận cực nhỏ cũng có chức năng riêng của nó.

Và tuyệt hơn hết, Chúa không dựng nên cơ thể chúng ta chỉ có chức năng để duy trì sự sống mà Ngài ban cho chúng ta khả năng nghe, nhìn, sờ đụng, nếm và ngửi để tận hưởng được vẻ đẹp của thế giới mà Chúa dựng nên.

Chắc phải tốn nhiều đức tin hơn để tin vào một vụ nổ có thể sinh ra một thế giới hoàn hảo như thế này thay vì tin vào một Kỹ sư Toàn năng đã dựng nên nó. Khi một cái gì đó nổ tung, bạn chẳng thu được cái gì ngoài sự hỗn độn. Nhưng nếu bạn thiết kế và tạo ra thứ gì đó, bạn sẽ thu được sản phẩm. Sản phẩm đó có công dụng và có tính thẩm mỹ. Mọi chi tiết trong cuộc sống của chúng ta đang hướng về một Đấng Tạo Hóa đáng được khen ngợi!

Tôi cảm tạ Chúa, vì tôi được dựng nên cách đáng sợ lạ lùng. Công việc Chúa thật lạ lùng, lòng tôi biết rõ lắm. (Thi Thiên 139:14)

Lời cầu nguyện cảm tạ Chúa về công việc tay Ngài làm:

Lạy Chúa Tạo Hóa, xin cho con luôn kính sợ Ngài khi nhìn thấy công việc tay Chúa dựng nên. Xin đừng cho con xem những điều kỳ diệu đó như là một điều hiển nhiên. Mọi vật xung quanh con thật đa màu sắc và tráng lệ. Chính Chúa là một Kỹ sư và là một Nghệ nhân đã tạo ra nó. Nhưng Chúa không dừng lại tại đó, Ngài còn ban cho con các giác quan để tận hưởng vẻ đẹp của nó nữa. Con có nhiều thứ tươi đẹp để ngắm xem, có âm thanh để nghe thấy, có bề mặt để rờ chạm, có thức ăn ngon để nếm và nhiều mùi hương để ngửi thấy. Con tạ ơn Ngài vì tất cả mọi điều Chúa dựng nên thật diệu kỳ. Amen.

Jael

Nguồn: http://www.crosswalk.com/faith/spiritual-life/3-ways-to-be-sure-god-exists.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92