Dưỡng Linh Việt Nam

Sự thịnh vượng của kẻ ác

Oneway.vn – Bạn có biết tại sao không? Quan trọng là bạn có cảm thấy bức xúc, ganh tị vì kẻ ác được giàu có, thịnh vượng, không như bạn nghĩ?

Tác giả của Thi Thiên – vua David/Đa-vít khôn ngoan, giàu có và nổi tiếng kính sợ Chúa viết: “Vì kìa những kẻ xa Chúa sẽ hư vong; Chúa sẽ hủy diệt những kẻ phạm tội bất trung, từ bỏ Ngài. Nhưng thật phước hạnh cho con được đến gần Đức Chúa Trời; con chọn Chúa Giê-hô-va làm nơi nương náu mình, để thuật lại tất cả công việc của Ngài” (Thi Thiên 73:27-28 – BTTHĐ).

 

Hãy nghe ông Job/Gióp – một người giàu có bậc nhất thời ấy – nói về sự thịnh vượng của người ác trong Job/Gióp 21:7-16. Ông sẽ chỉ cho bạn một thực tế ngược lại với quan điểm của bạn. Rằng nhiều người gian ác vẫn được thịnh vượng trên đời, còn người công chính, đạo đức thì lại gặp nhiều tai ương, đau khổ.

 

Đây cũng chính là vấn đề khiến ông Job nặng lòng: “Tại sao kẻ ác vẫn sống nhởn nhơ, càng về già càng trở nên cường thịnh?” (Job/Gióp 21:7 – BTTHĐ). Họ được thịnh vượng trên mọi phương diện: Con cái gia đình bình an, dòng dõi họ đứng vững như bàn thạch, vui vẻ, hạnh phúc tràn đầy (câu 8-9; 11-12); công việc làm ăn phát triển mạnh mẽ (câu 10), họ sống lâu để hưởng sự giàu có và chết trong sự bình an (câu 13). Sự thịnh vượng về mọi phương diện đã dẫn họ đến từ bỏ, chống trả Đức Chúa Trời. Thậm chí họ nói với Đức Chúa Trời rằng: “Ngài hãy lìa xa chúng tôi… Nếu chúng tôi cầu khẩn Ngài thì được ích gì?” (câu 14-15).

 

Kẻ ác cho rằng sự thịnh vượng của họ là do tay họ làm ra, trong lúc ông Job nhìn nhận mọi sự hưng suy đều đến từ Đức Chúa Trời và ông ngợi khen Chúa: Tôi trần truồng lọt khỏi lòng mẹ. Tôi cũng sẽ trần truồng trở về; Đức Giê-hô-va đã ban cho, Đức Giê-hô-va lại cất đi; đáng chúc tụng danh Đức Giê-hô-va!” (Job/Gióp 1:21), nhất quyết không theo con đường kẻ ác.

 

Nhiều Cơ đốc nhân ngày nay sống trong khắc khoải, buồn rầu, không hiểu tại sao họ cố gắng sống tốt lành theo Lời Chúa nhưng vẫn nghèo khó, đau khổ, tai ương… trong khi những kẻ ác ngày càng giàu sang, thịnh vượng; khiến không ít người ngã lòng, lui đi trong đức tin.

 

Đọc Thi Thiên 73, chúng ta sẽ thấy ông A-sáp cũng cùng tâm trạng như vậy, ông nản lòng, thưa với Chúa: “Chân con gần vấp ngã, suýt chút nữa bước con bị trượt”. Nhưng đến khi ông hiểu Lời Chúa, biết kết quả cuối cùng của người ác và người thiện, ông vui mừng vì phước hạnh Chúa dành cho ông. Con người dù giàu sang, danh giá, quyền lực đến đâu đi nữa đều phải trở về cát bụi. Nhưng kẻ ác quên rằng đời người qua mau cùng giàu có, hư danh, nhưng linh hồn họ sẽ chịu hình phạt đời đời. Phước hạnh đời đời chỉ dành cho người tin nơi Đức Chúa Jesus và sống theo Lời Đức Chúa Trời.

 

Bạn có buồn về hoạn nạn mình đang chịu không? Bạn đang hướng mục đích cuộc đời vào sự sống đời đời hay vinh quang tạm trong đời này? Hãy dốc đổ, trút bỏ nỗi lòng mình với Chúa:

 

“Tạ ơn Cha vì những phước hạnh Ngài ban cho con. Xin cho con vững tin trong mọi hoàn cảnh; và luôn có lòng yêu thương, lời nói êm dịu để khích lệ anh em con vững vàng trong nghịch cảnh và luôn sống theo lời Chúa dạy. Trong Danh Chúa Jesus. Amen!”.

 

Văn phẩm Nguồn Sống


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92