Quốc Tế

Sự thật về ông chủ “Gà rán KFC”

Oneway.vn – “Không có lý do gì để làm người giàu nhất ở… nghĩa trang. Vì ở đó, bạn không thể kinh doanh bất cứ cái gì!” – ông đùa. Dù bạn có thích ăn KFC hay không, câu chuyện về cuộc đời của Đại tá Harland Sanders – người sáng lập thương hiệu gà rán nổi tiếng KFC – thực sự đáng nể trọng.

 

 

Một câu chuyện đẹp, có tác dụng truyền cảm hứng cho mọi người rằng chỉ cần có khát vọng, sự kiên trì, chăm chỉ, tận tụy cống hiến… và trên hết là CÓ CHÚA, thì dù ở độ tuổi nào, bạn cũng có thể thành công trong sự thỏa lòng và phước hạnh.

Đại tá Harland Sanders – một người mà cả thế giới biết đến qua việc tiếp thị thông điệp “Finger licking good”/“Thơm ngon trên từng ngón tay” – cho thương hiệu Gà rán KFC hay Gà rán Kentucky.

Một cuộc đời cần mẫn và kinh doanh thành công, bạn nghĩ ông sẽ hài lòng với những gì mình có? Không. Ông chia sẻ rằng tận sâu thẳm bên trong, ông vẫn khao khát một điều gì đó thật mãnh liệt. Đó chính là Chúa Jesus.

 

(Nguồn: entrepreneur.com)

 

Tìm kiếm Chúa
Ông bắt đầu đi tìm Chúa tại các… buổi nhóm ở nhà thờ. Ông kết bạn với Mục sư Waymon Rodgers, khi vị Mục sư này quỳ xuống bên cạnh, hỏi xem ông có muốn được tái sinh không?

“Tôi thực sự muốn! Anh có nghĩ Chúa Jesus sẽ giải cứu, cất đi tội lỗi và sự trừng phạt trên tôi không?” – ngài đại tá rưng rưng trả lời bằng một câu hỏi. Và điều đặc biệt đã xảy ra với ông ngay hôm ấy.

“Đại tá, Chúa sẽ cứu ông ngay hôm nay, ông sẽ không bao giờ bị đoán phạt nữa” – Mục sư Waymon quả quyết. Trong khoảnh khắc đó, đại tá Sanders đã tiếp nhận Chúa Jesus vào lòng mình, ông được đổ đầy phần trống vắng, thiếu hụt đã cất công tìm kiếm cả đời.

Vài ngày sau, ông ‘làm chứng’ với Mục sư rằng mọi thứ thay đổi tuyệt diệu thế nào: “Tôi cầu nguyện ăn năn, xưng tội, và mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi” – ông nói – “Tôi không còn cãi nhau với bất kỳ ai dù chỉ một lần kể từ hôm đó. Thật là một sự khác biệt đối với tôi!”.

 

Thư ký Đài phát thanh Quốc gia Lee Shultz (trái), ông Colonel Harland Sanders, và người dẫn chương trình Revivaltime (Giờ Phục Hưng – BTV) C.M. Ward (phải) hiệp một cầu nguyện.

 

Gìn giữ kho báu đời đời
Kể từ đó, ngài đại tá đã để Đức Chúa Trời thay đổi ông theo nhiều cách. Ông chịu phép báp-tem và lập tức kinh nghiệm được sự chữa lành siêu nhiên: ông đang chuẩn bị tiến hành phẫu thuật khối u ở đại tràng, thì ngay sau khi được báp-tem, ông báo với Mục sư: “Tôi không cần phẫu thuật nữa. Đức Chúa Trời đã chữa lành cho tôi! Bác sĩ giải phẫu cho biết không tìm thấy bất kỳ khối u nào trong tôi”.

Kể từ đó, Đức Chúa Trời làm việc trong ông, giúp thuộc linh ông tăng trưởng mạnh mẽ: “Lời cầu nguyện của tôi luôn ngập tràn lòng biết ơn” – ông tiếp: “Chúa rất tốt với tôi! Và tôi tin tưởng tuyệt đối vào việc dâng phần mười”.

 

Ban cho
Ông đã dành cả đời mình để làm cho tài sản ngày một nhiều thêm. Nhưng sau khi tiếp nhận Chúa, ông đã dành những năm cuối của mình để ban cho tất cả. “Tôi luôn nghĩ không có người giàu nhất trong nghĩa trang. Bạn không thể làm gì ở đó” – ông nói lúc 90 tuổi – “Tôi đã dành phần lớn gia tài dâng cho Hội Thánh”. Không bao giờ là quá muộn để dâng cả cuộc đời bạn vào tay Chúa!”.

“Hãy răn bảo kẻ giàu có ở thế gian này đừng kiêu ngạo, và đừng để lòng trông cậy nơi của cải không chắc chắn, nhưng hãy để lòng trông cậy nơi Đức Chúa Trời, là Đấng mỗi ngày ban mọi vật dư dật cho chúng ta được hưởng. Hãy răn bảo họ làm điều lành, làm nhiều việc phước đức, kíp ban phát và phân chia của mình có, vậy thì dồn chứa về ngày sau một cái nền tốt và bền vững cho mình, để được cầm lấy sự sống thật” (I Timothy/1 Ti-mô-thê 6:17-19 – BTT)

Hoàng Ngọc dịch

(Nguồn: Godupdates.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92